0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

5 mẹo xử lý lỗi cơ bản trên iPhone, mọi người dùng cần biết

DuchuymobileNgày đăng: 11/07/2018Lượt xem: 3992

Dưới đây là 5 mẹo xử lý các vấn đề thường gặp trên tất cả các dòng iPhone mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. 

Không thể phủ nhận iPhone là một trong những thiết bị công nghệ có thiết kế đẹp và hoàn hảo về mặt trải nghiệm, tuy nhiên không có nghĩa là nó sẽ không gặp lỗi. Và thực thế cho thấy thiết bị của Apple vẫn gặp một số vấn đề nhất định.

1. Cập nhật iOS: 

Người dùng cần đảm bảo hệ điều hành iOS đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nếu bạn sử dụng phiên bản iOS lỗi thời, các ứng dụng và chức năng nhất định có thể không tương thích (đó là chưa kể đến các lổ hổng bảo mật bạn có thể gặp phải).

mẹo trên iphone cập nhật ios

Để cập nhật iOS, bạn truy cập Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm).

2. Cập nhật ứng dụng: 

Nếu bạn gặp vấn đề với ứng dụng cụ thể nào đó, bạn hãy cập nhật ứng dụng đó lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể cập nhật ứng dụng thủ công thông qua App Store. Chỉ cần chọn thẻ Updates (Cập nhật) ở phía dưới cùng của giao diện ứng dụng.

mẹo trên iphone cập nhật ứng dụng

Bạn cũng có thể thiết lập cho các ứng dụng cập nhật tự động bằng cách truy cập Settings (Cài đặt) > [Tên_của_bạn] > iTunes & App Store. Bên dưới phần Automatic Downloads (Tải về tự động), bạn trượt công tắt bên cạnh dòng chữ Updates (Cập nhật) sang vị trí On.

3. Đặt lại cài đặt mạng 

Hầu hết các vấn đề kết nối đều có thể được giải quyết bằng cách đặt lại các cài đặt mạng. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn truy cập Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Reset Network Settings (Đặt lại cài đặt mạng).

mẹo trên iphone cài đặt lại mạng

Lưu ý: Thao tác này sẽ xóa tất cả những mật khẩu Wi-Fi bạn đã lưu.

4. Khôi phục cài đặt gốc 

Nếu bạn đang tìm một giải pháp toàn diện hơn, Factory reset (Khôi phục cài đặt gốc) chính là những gì bạn cần. Nó sẽ đưa thiết bị của bạn về trạng thái gốc khi xuất xưởng. Mặc dù vậy, thao tác này không thể xử lý các vấn đề phần cứng, nó chủ yếu giải quyết các vấn đề phần mềm và hệ điều hành.

mẹo trên iphone khôi phục cài đặt gốc

Để đặt lại cài đặt gốc trên iPhone, bạn mở Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt). Ngoài ra, bạn còn có thể đặt lại cài đặt gốc cho thiết bị sử dụng iTunes trên máy tính. Tham khảo hướng dẫn của Apple để biết thêm chi tiết.

Lưu ý: Hãy chắc chắn bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone trước khi tiến hành Factory reset. Bạn sẽ không thể khôi phục lại dữ liệu đã xóa nếu bạn không sao lưu.

5. Kiểm tra việc sử dụng pin 

Nếu bạn nhận thấy dung lượng pin của iPhone suy giảm nhanh một cách bất thường, bạn có thể truy cập vào Settings (Cài đặt) > Battery (Pin) để kiểm tra xem ứng dụng nào đang ngốn pin nhiều nhất. Tại đây, bạn cũng có thể xem biểu đồ tổng quan về việc sử dụng pin trong những khung giờ nhất định. 

mẹo trên iphone kiểm tra thời lượng pin

Trên đây là một số mẹo tổng quan để xử lý những sự cố phổ biến nhất trên iPhone, cùng với các thủ thuật riêng cho từng dòng thiết bị. 

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn tải, cài đặt và nâng cấp iOS 12.1 cho iPhone, iPad

Bình luận