0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

5 chữ 'muốn' dành cho smartphone năm 2015

DuchuymobileNgày đăng: 12/08/2014Lượt xem: 1288

Samsung và nhiều nhà sản xuất khác đang thử nghiệm màn hình dẻo cho smartphone nhưng những sản phẩm như Galaxy Round và LG G Flex không phải là thứ mà mọi người mong đợi. S

amsung Galaxy Note Edge là một bước tiến đúng hướng khi màn hình cong ở một bên cạnh tồn tại độc lập với màn hình chính và cho phép bạn có thể điều chỉnh thiết bị dễ dàng hơn. Nó cũng đem lại khả năng đọc trên giường khi bạn đang nằm trên giường.

Điện thoại màn hình dẻo thành hiện thực

Tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ, một thiết bị với một màn hình hiển thị thực sự linh hoạt có thể gập đôi lại để thành smartphone và khi mở ra thành máy tính bảng màn hình lớn mới thực sự là thứ được chờ đợi.

Tuy nhiên để đạt được tính linh hoạt này sẽ cần phải có sự thay đổi toàn diện trong các linh kiện phần cứng cũng như giá bán của sản phẩm ban đầu sẽ cực kỳ cao. Nhưng tôi vẫn mong đợi smartphone với màn hình dẻo 'nửa vời' xuất hiện trong năm sau dù mọi thứ vẫn chưa hoàn hảo.

Muốn pin tốt hơn

Dung lượng trung bình của pin đang đi lên, nhưng các nhà sản xuất cần phải tiếp tục xây pin tốt hơn vì màn hình có độ phân giải đang ngày càng cao hơn. Tôi nghĩ rằng thời gian dùng pin đã được cải thiện rất nhiều, nhưng nó phụ thuộc vào thiết bị bạn sử dụng hơn là công nghệ pin cơ bản.

Pin điện thoại tốt hơn

Vấn đề về pin vẫn chưa được giải quyết triệt để và có một vài cách trước mắt có thể hạn chế những khó khăn do pin yếu gây lại là:

- Tăng tốc độ sạc pin lên đến mức có thể sạc đầy điện thoại trong một giờ hoặc ít hơn.

- Xây dựng các phần mềm tiết kiệm pin thông minh hơn.

Nếu bạn có thời lượng pin lâu hơn 25% khi điện thoại bạn trang bị màn hình hiển thị độ phân giải 4K chắc chắn sẽ tuyệt vời biết bao. Ngoài ra, màn hình hiển thị E-Ink trên YotaPhone 2 cũng là một ví dụ tuyệt vời để tạo ra các thiết bị có thời gian dùng pin tốt nhất.

Muốn điện thoại bền hơn

Sony đã đi tiên phong trong việc trang bị công nghệ chống bụi và nước vào các dòng thiết bị Android cao cấp của họ và tiếp sau đó là Samsung với Galaxy S5. Tôi đã bỏ điện thoại Xperia Z3 Compact của tôi trong bồn tắm hai lần mà không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào; mặc dù trong quá khứ tôi sẽ không bao giờ dám làm điều đó.

Có khả năng chống bể màn hình tốt hơn

Vấn đề độ bền của điện thoại cũng được cải thiện khi làm rơi thiết bị ở độ cao dưới 1 mét không còn khiến chúng vỡ tan nữa.

Tuy nhiên tôi cảm thấy như thế vẫn là chưa đủ, còn khá nhiều điện thoại bị bốc cháy, một số còn dễ bị cong hay thậm chí là nứt màn hình vô lý. Do đó tôi hi vọng rằng trong năm sau, các nhà sản xuất smartphone chú ý đến độ bền cho các thiết bị của mình hơn bằng cách trang bị màn hình sapphire, vật liệu chống cháy.

Muốn smartphone có thể mở mọi thứ

Hãy tưởng tượng rằng điện thoại thông minh của bạn biết khi nào bạn đang nắm giữ nó mà không cần phải nhập mật khẩu, mã PIN, hoặc các ký hiệu phức tạp. Công nghệ sinh trắc học như vân tay hoặc nhận dạng giọng nói đang khiến cho điều này trở nên dễ dàng hơn trong năm 2014.

Nhưng năm 2015 hi vọng rằng smartphone thậm chí có thể tìm hiểu cách bạn di chuyển, đo khoảng cách, nhận ra dáng đi của bạn và mở khóa tự động khi bạn giữ nó và khóa khi người nào khác không phải bạn đụng vào máy.

Mở mọi thứ bằng smartphone

Khi mà chiếc smartphone của bạn trở nên thông minh như vậy thì cũng là lúc mà nó có thay thế cả chìa khoá nhà hay các giấy tờ tuỳ thân của bạn. Tôi muốn điện thoại thông minh của tôi có thể mở cửa nhà khi tôi về đến, khởi động xe khi tôi bước lên và tôi không muốn phải mang theo bất cứ điều gì khác như thẻ tín dụng, bằng lái, chứng minh thư...

Mọi người thường cho rằng một hệ thống như thế này sẽ rất nguy hiểm, nhưng không nhận ra rằng hệ thống bảo mật hiện nay còn kém an toàn hơn. Nếu tôi ăn cắp ví của bạn, tôi có thể chi tiêu tiền mặt của bạn. Tôi có thể lấy chìa khoá xe của bạn và đem xe đi nhưng nếu mọi thứ nằm trong smartphone, chỉ cần 1 tin nhắn chặn hoạt động thì không ai có thể đụng đến các tài sản của bạn.

Muốn smartphone luôn biết trước điều người dùng muốn

Google Now, Siri, Cortana đều đang cố gắng hiểu nhiều hơn về người dùng để thực hiện các yêu cầu của họ dễ dàng hơn nhưng các trợ lý ảo này vẫn chưa đạt khả năng biết trước hay tiên đoán những gì mà người dùng sắp muốn.

Trợ lý ảo được việc hơn

Tôi muốn rằng các trợ lý ảo này có thể tự đồng bộ giữa các thiết bị và cập nhật cho phù hợp.

Ví dụ như khi tôi xoá một thứ gì đó trên điện thoại, tôi cũng không muốn nhìn thấy chúng còn tồn tại trên máy tính bảng hoặc máy tính cá nhân của mình.

Hiện nay trợ lý ảo cũng chưa thể nhắc tôi gửi một tin nhắn hỏi thăm sức khoẻ cho một người nào đó lâu rồi tôi chưa liên lạc hoặc chưa thiết lập một lời nhắc nhở, nói với tôi rằng ban nhạc yêu thích của tôi chuẩn bị chơi vào tháng tới hoặc chắc chắn rằng tôi không quên trả một hóa đơn điện, nước nào đó.

Dẫu sao mong ước thì nhiều nhưng chỉ cần một trong những điều trên xuất hiện vào năm 2015 thì tôi cũng cảm thấy vui rồi.

 Theo AndroidAuthority

Bình luận