0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

5 cách tăng tốc Android phổ biến nhưng vô dụng

DuchuymobileNgày đăng: 08/10/2015Lượt xem: 2337

Hiện nay có rất nhiều app về tiết kiệm pin hay các ứng dụng cải thiện tốc độ của máy trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên những app hay những lời khuyên này có thật sự hữu dụng.

Trên mạng có rất nhiều các bài tư vấn về thủ thuật giúp tăng tốc thiết bị của bạn. Tuy nhiên, một số thủ thuật được chúng ta sử dụng rất nhiều nhưng không hề mang lại hiệu quả như đã mong đợi trong khi một số thủ thuật khác lại chỉ phát huy tác dụng đối với hệ điều hành Android 4.2 trở về trước. Và thực tế là chẳng có thủ thuật nào giúp tăng tốc Android trong vòng 5 phút mà không cần root máy cả.

Dưới đây là 5 giải pháp tăng tốc Android thường được sử dụng nhưng không mang lại hiệu quả như bạn nghĩ, thậm chí còn "lợi bất cập hại".

1. Công cụ dọn dẹp và tăng tốc RAM

cach-tang-toc-android-pho-bien-nhung-vo-tac-dung-1

Chúng ta đã nói về điều này khá nhiều trước đó. Android được thiết kế để đẩy các tiến trình mà người dùng cần thực hiện ở thời điểm hiện tại vào RAM. Đó là lý do tại sao việc cài đặt một công cụ liên tục chặn các quá trình này có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, thậm chí còn tồi tệ hơn nếu điều này khiến ứng dụng bị đóng đột ngột.

2. Thẻ SD làm chậm điện thoại

cach-tang-toc-android-pho-bien-nhung-vo-tac-dung-2

Điều này không hoàn toàn đúng. Trước kia hệ điều hành Android cho phép các ứng dụng và thông tin được lưu trữ trên thẻ nhớ ngoài. Điều này làm chậm tốc độ khởi động của ứng dụng và làm mất mát dữ liệu, đặc biệt là đối với những thẻ nhớ có chất lượng thấp. Ngày nay, thẻ nhớ ngoài được dùng chủ yếu để lưu trữ nhạc và hình ảnh. Vì vậy, ngoài việc làm chậm tốc độ tải ảnh từ gallery và tải nhạc thì thẻ nhớ không hề làm ảnh hưởng tới hiệu suất điện thoại.

3. Làm trống bộ nhớ trong

cach-tang-toc-android-pho-bien-nhung-vo-tac-dung-3

Nếu bộ nhớ trong gần đầy thì điện thoại sẽ hoạt động chậm chạp. Điều này thật dễ hiểu, nhưng đó là khi bộ nhớ trong gần đầy và bạn không cần thiết phải xóa sạch dữ liệu, ứng dụng... lưu trữ trên bộ nhớ trong. Kể từ Android 4.3, hệ điều hành này đã được hỗ trợ TRIM, cho phép tối ưu hóa việc sử dụng các ổ đĩa flash của điện thoại và khắc phục tình trạng máy bị chậm đi.

4. Tăng tốc hoặc vô hiệu hóa hiệu ứng động từ tùy chọn Developer

cach-tang-toc-android-pho-bien-nhung-vo-tac-dung-4

Bạn có thể truy cập vào tùy chọn dành cho nhà phát triển trên điện thoại và thiết lập hiệu ứng động nhanh gấp 2 lần hoặc hoàn toàn không sử dụng hiệu ứng này. Điều này chắc chắn phát huy tác dụng nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại với những hiệu ứng động chậm chạp, được mã hóa không tốt. Tuy nhiên, điều này sẽ không giúp đẩy nhanh tốc độ hoạt động của các ứng dụng cũng không làm cho thời đóng/mở ứng dụng ngắn hơn.

5. Cài đặt laucher mới

Mang đến làn da mới (TouchWiz, Emotion UI, Sense...) cho Android là một trong những cách giúp bạn tăng tốc điện thoại. Việc này liên quan đến hàng tá quá trình chạy nền, giúp cho các chức năng khác trên điện thoại hoạt động trơn tru. Việc sử dụng launcher mới sẽ giúp điện thoại của bạn thoát khỏi giao diện đơn điệu của nhà sản xuất nhưng chính những launcher này lại chiếm tài nguyên và khiến điện thoại hoạt động khác thường.

cach-tang-toc-android-pho-bien-nhung-vo-tac-dung-5

Vì vậy, một laucher của bên thứ ba có thể tỏ ra hữu ích nếu như hiệu ứng động trên thiết bị có vẻ chậm chạp nhưng nó sẽ không có tác dụng đẩy nhanh tốc độ khởi động một ứng dụng hay cũng không giúp bạn duyệt web nhanh hơn.

Bạn đã áp dụng những cách nào trong số những cách mà chúng tôi liệt kê ở trên? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với Van.vn về vấn đề này nhé.

Nguồn: Van

Bình luận