0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

3 bước chuẩn bị thiết bị đã jailbreak khi lên iOS 8.4.1

DuchuymobileNgày đăng: 08/20/2015Lượt xem: 2846

Trong khi chờ đỡi bản ios chính thức, hãng táo khuyết cũng kịp tung ra một bản nâng cấp IOS 8.4.1. Tuy nhiên, trước khi quyết định nâng cấp phiên bản mới bạn cần làm những điều gì.

Ngày 14/7/2015, bản cập nhật iOS 8.4.1 dành cho các nhà phát triển đã đươc phát hành. Điều đó đồng nghĩa với việc bản chính thức sẽ sớm được phát hành và Apple sẽ khóa sign của bản iOS 8.4.

Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại, Apple chưa công bố bất cứ thông tin nào liên quan đến bản cập nhật chính thức nên chúng ta không thể biết được các lỗ hổng trên iOS 8.3 và iOS 8.4 có thể sử dụng để jailbreak bản iOS 8.4.1 chính thức hay không. Vậy nên giờ là thời điểm chuẩn bị để “chào đón” bản cập nhật mới nhất này.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước giúp bạn có thể chủ động hơn và có những biện pháp đúng đắn để giữ cho thiết bị jailbreak trên bản iOS 8.4 hoạt động trơn tru trước khi tool jailbreak dành cho bản cập nhật mới được phát hành.

3-buoc-chuan-bi-cho-ios-8-4-1-1

Bước 1: Restore lại bản iOS 8.4 trước khi bị khóa sign

Sau một thời gian dài sử dụng, thiết bị của bạn sẽ xuất hiện những lỗi và đôi khi sẽ khiến bạn rất khó chịu. Cùng với đó là việc Apple sẽ khóa sign (một dạng xác thực khi nâng cấp hoặc cài đặt lại firmware) iOS 8.4 sau khi phát hành chính thức iOS 8.4.1 sẽ khiến ta không thể restore thiết bị về iOS 8.4 (có thể jailbreak bằng tool TaiG). Vì thế mà việc khôi phục lại iOS 8.4 là vô cùng cần thiết. Nó sẽ tạo nên nguồn “sinh khí” mới, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn và sạch sẽ hơn. Không chiếc iPhone nào có thể hoạt động tốt bằng một chiếc iPhone mới được khôi phục.

3-buoc-chuan-bi-cho-ios-8-4-1-2

Bước 2: Lưu SHSH của thiết bị

Trong khi Apple vẫn còn chưa khóa sign iOS 8.4 thì vào thời điểm này, lưu SHSH là việc rất quan trọng cho thiết bị của bạn. Việc lưu lại SHSH sẽ giúp hạ cấp hoặc khôi phục lại thiết bị của bạn trong tương lai. Tuy việc hạ cấp hoặc khôi phục ở các thiết bị từ iPhone 5 trở đi hiện chưa thể làm được nhưng trong tương lai thì chưa thể chắc chắn được điều gì. Bạn có thể sử dụng phần mềm TinyUmbrella (http://blog.firmwareumbrella.com) để tiến hành lưu lại SHSH.

3-buoc-chuan-bi-cho-ios-8-4-1-3

Bước 3: Gỡ bỏ jailbreak trên thiết bị

Sau khi jailbreak, thiết bị của bạn thường gặp lỗi hoặc bạn muốn bán thiết bị của mình thì việc đưa máy về tình trạng trước khi jailbreak là hoàn toàn cần thiết. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng Cydia Impactor (download tại www.cydiaimpactor.com). Hiện tại Cydia Impactor có phiên bản dành cho điện thoại và phiên bản dành cho máy tính. Vì là bản beta nên còn rất nhiều việc cần làm để có thể hoàn thiện nó.

3-buoc-chuan-bi-cho-ios-8-4-1-4

Mặc dù Apple luôn dành cho chúng ta một vài ngày trước khi chính thức phát hành bản cập nhật và khóa sign phiên bản cũ, nhưng tốt hơn hết là bạn vẫn nên có những bước chuẩn bị cẩn trọng để giữ được thứ “quý giá” như jailbreak. Hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho cách bạn.

Nguồn: Van

Bình luận