0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

25 thủ thuật sử dụng iPhone rất hữu ích giá như bạn biết sớm hơn

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 07/25/2015Lượt xem: 3263

Những thủ thuật rất hữu ích dưới đây sẽ khiến cảm giác trải nghiệm, sử dụng iPhone trong bạn tuyệt vời hơn rất nhiều.

1. Đóng 3 ứng dụng cùng một lúc

Bạn muốn đóng nhiều ứng dụng thật nhanh? Bạn có thể dùng 3 ngón tay chạm vào 3 ứng dụng cần đóng và vuốt lên phía trên. Thật dễ dàng phải không?

2. Tắt đèn flash nhanh chóng

Trong Control Panel của iOS, bạn có thể truy cập vào đèn flash. Khi tính năng này được kích hoạt, bạn có thể nhanh chóng tắt đèn flash bằng cách sử dụng phím tắt camera từ màn hình khóa.

Khi iPhone đang bật đèn flash, hãy chạm vào biểu tượng camera trên màn hình khóa, đèn pin sẽ tắt ngay lập tức mà bạn không cần phải thực hiện thêm bất cứ thao tác nào. Bạn không tin? Hãy thử xem!

3. Kích hoạt thước thủy cân bằng

Thước thủy cân bằng được tích hợp trong iOS cho phép sử dụng con quay hồi chuyển của điện thoại để xác định độ nghiêng bề mặt. Để truy cập vào công cụ này, hãy mở ứng dụng la bàn, sau đó vuốt sang phải.

4. Sử dụng chữ đậm, nghiêng, gạch chân

Trong một số ứng dụng, chẳng hạn như Mail, bạn có thể sử dụng các định dạng phong phú như chữ đậm, nghiêng hay gạch chân. Nhưng có lẽ ít người biết đến sự tồn tại của tính năng thú vị này.

Tất cả những gì bạn cần làm là: chọn đoạn văn bản muốn chỉnh sửa và nhấn vào mũi tên ở cửa sổ copy/paste, sau đó chọn "B I U" để truy cập các tùy chọn định dạng.

5. Nhanh chóng quay trở lại màn hình trước

Không giống như các thiết bị Android, iPhone không có nút Back. Nhưng, bạn có thể sử dụng một số cử chỉ để quay trở lại màn hình trước đó.

Trong ứng dụng tin nhắn, Mail hay thậm chí là Safari, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh trái sang cạnh phải màn hình để có thể quay trở lại cửa sổ trước đó. Thao tác cử chỉ này thậm chí còn có thể áp dụng được trên các ứng dụng của bên thứ ba như Instagram.

6. Thủ thuật với tai nghe iPhone

Tai nghe của iPhone được tích hợp rất nhiều tính năng ẩn, cho phép bạn chụp ảnh, bỏ qua cuộc gọi..

7. Khóa lấy nét và phơi sáng

Khi ứng dụng camera được kích hoạt, bạn nhấn vào màn hình để thiết lập lấy nét và phơi sáng một đối tượng nào đó. Nhưng khi di chuyển camera thì những thiết lập này bị mất đi.

Để khóa lấy nét và phơi sáng, bạn nhấn và giữ vào đối tượng cho tới khi thấy một thanh màu vàng xuất hiện ở góc trên cùng màn hình. Sau đó, ngay cả khi bạn thay đổi vị trí chụp thì đối tượng được lấy nét và phơi sáng cũng không bị ảnh hưởng.

8. Tùy chỉnh báo rung

Chắc chắn bạn sẽ muốn biết ai đang gọi ngay cả khi không nhìn vào điện thoại? iPhone có một tùy chọn khá hay ho được chôn giấu trong phần thiết lập danh bạ. Tùy chọn này cho phép bạn tạo mẫu rung tùy chỉnh cho từng số liên hệ.

Để làm điều này, bạn vào ứng dụng Contacts, chọn một số liên lạc và nhấn vào Edit ở góc trên cùng bên trái.

Sau đó, bạn kéo xuống và điều hướng tới Vibration > Create New Vibration. Trong màn hình tương tác, bạn nhấn và giữ để tạo ra một mẫu rung, nhấn giữ lâu để có được mẫu rung dài.

9. Tìm ra các ứng dụng được người dân địa phương ưa dùng

Khi bạn đi du lịch đến một vùng nào đó, bạn sẽ muốn tìm ra các ứng dụng và người dân địa phương yêu thích nhất - đặc biệt là các ứng dụng giao thông công cộng.

Để xem những ứng dụng mà người dân địa phương ở đó đã tải về, bạn hãy vào App Store và nhấn vào Explore, sau đó chọn Near Me.

10. Kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng dữ liệu

Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động thì hãy sử dụng một tính năng mới được giới thiệu từ iOS 7: Cellular data management (quản lý dữ liệu di động).

Với công cụ này, bạn có thể chọn xem các ứng dụng sẽ được tải về khi có kết nối di động hay chỉ tải về qua kết nối wifi.

Hãy vào Settings > Cellular để vô hiệu hóa việc sử dụng dữ liệu di động cho bất cứ ứng dụng nào được cài đặt.

11. Tìm kiếm tin nhắn văn bản

Để tìm một tin nhắn văn bản cụ thể, bạn sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng của giao diện tin nhắn.

Nếu không nhìn thấy nó, bạn hãy dùng ngón tay kéo từ trên màn hình xuống hoặc nhấn vào thanh ở trên cùng.

12. Sử dụng iMessage khi đi du lịch

Nếu đã kết nối với wifi trên máy bay hoặc đang đi du lịch mà không thể sử dụng dữ liệu mạng di động, bạn vẫn có thể gửi tin nhắn tới những người bạn dùng iPhone khác.

Chỉ cần vào Settings > Messages và vô hiệu hóa tùy chọn Send as SMS, khi đó iMessage sẽ được kích hoạt.

13. Nhấn giữ để sử dụng được nhiều kí tự hơn

Ẩn bên dưới số lượng các kí tự khiêm tốn trên bàn phím iOS là một thế giới với các chữ cái, kí hiệu phong phú. Bạn chỉ cần truy cập vào đó bằng cách nhấn giữ vào một kí tự nào đó.

Chẳng hạn, khi nhấn dài phím gạch ngang bạn sẽ thấy xuất hiện hai kí tự gạch ngang với độ dài hơn. Hay khi nhấn giữ phím số 0, bạn sẽ có được biểu kí hiệu nhiệt độ.

14. Xem thời gian gửi tin nhắn

 

Để xem một tin nhắn đã được gửi đi khi nào, bạn kéo màn hình tin nhắn sang bên trái mà thời gian gửi tin sẽ hiện ra.

15. Tính năng ẩn của Siri

Siri có thể xử lý các lệnh phức tạp. Cô trợ lý duyên dáng này thậm chí còn có thể đặt báo thức và học cách phát âm đúng tên.

16. Sạc iPhone nhanh hơn

Đôi khi, bạn sẽ cần sạc điện thoại thật nhanh. Các nhanh nhất là chuyển điện thoại về chế độ máy bay. Khi đó, viejc nhận và gửi dữ liệu sẽ bị tắt đi và điện thoại sẽ được sạc nhanh hơn.

17. Chụp nhanh với chế độ burst mode

Nhờ vào vi xử lý nhanh nhạy trên iPhone 5S, camera điện thoại giờ đây đã cho phép bạn chụp ở chế độ burst mode - chụp nhanh nhiều bức ảnh trong một giây.

Đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời để chụp ảnh thể thao, trẻ em đang chơi đùa hay những khoảnh khắc đặc biệt chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn.

18. Cải thiện thời lượng pin

Spotlight thực sự là một công cụ hữu ích trong việc duyệt web với khả năng tải dữ liệu về máy cực nhanh. Tuy nhiên, để làm được điều đó, công cụ này liên quét dữ liệu mới và đánh chỉ mục dữ liệu. Chính điều này đã khiến pin nhanh hết hơn.

Như vậy, bạn có thể cải thiện thời lượng pin bằng cách vào Settings > General >Spotlight và bỏ chọn các mục không cần thiết phải lập chỉ mục.

19. Bảo vệ sự riêng tư của bạn

Mẹo này giúp tiết kiệm pin đồng thời bảo mật các thông tin riêng tư của bạn. Có một tính năng trong iOS nếu được kích hoạt, nó sẽ gửi dữ liệu về vị trí của bạn.

Nhiều người thường bỏ qua điều này. Nhưng nếu bạn muốn tăng thời lượng pin đồng thời đảm bảo sự riêng tư cá nhân, hãy vô hiệu hóa tính năng này bằng cách vào Settings > Privacy > System Services để tắt tùy chọn này đi.

20. Nhận diện Touch ID nhanh hơn

Touch ID đôi khi cứ trơ như khúc gỗ đối với một số ngón tay khiến người dùng phải quét dấu tay nhiều lần mới có thể mở khóa thiết bị.

Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy vào Settings > Touch ID & Passcode. Tại đây, bạn thêm dấu vân tay bằng cách nhấn Add a fingerprint.

Làm như vậy có nghĩa là bạn đã cung cấp thêm thông tin về dấu vân tay của bạn cho Touch ID và kết quả thu được là việc nhận diện dấu vân tay sẽ nhanh hơn.

21. Biểu tượng cảm xúc đa dạng hơn

Từ iOS 8.3, Apple đã phát hành một bàn phím được thiết kế lại hoàn toàn với nhiều biểu tượng đa dạng hơn. Nói cách khác, thay vì chỉ có một màu da trên khuôn mặt biểu tượng cảm xúc, bạn có thể tìm thấy nhiều màu da khác nhau tượng trưng cho các chủng tộc khác nhau trên thế giới.

22. Chặn tin nhắn rác

Nếu bạn nhận được iMessages cho biết rằng, bạn đã giành được một thẻ quà tặng của Best Buy thì có lẽ bạn đang là nạn nhân của tin nhắn rác.

May mắn thay, chỉ cần vài thao tác thiết lập iPhone nhanh chóng là bạn có thể chặn các mẫu quảng cáo này một cách dễ dàng bằng cách làm theo các thao tác dưới đây:

  • Vào Settings > Messages sau đó bật Filter Unknown Senders lên.
  • Quay trở lại màn hình chính và mở ứng dụng Messages. Bạn sẽ thấy có hai cột hiển thị tin nhắn, một cột là Contacts & SMS và một cột là Unknown Sender.

Unknown Sender là nơi chứa những tin nhắn được gửi từ số điện thoại hoặc địa chỉ email không có trong danh bạ.

Nếu bạn không thấy tùy chọn lọc tin nhắn thì hãy cập nhật lên iOS phiên bản mới nhất.

23. Tin nhắn màu xanh lá cây hay màu xanh da trời

Nếu đang dùng iPhone, bạn sẽ thấy điều kỳ lạ trong ứng dụng tin nhắn: có những tin nhắn màu xanh lá cây và có những tin nhắn màu xanh da trời. Vậy điều này có nghĩa là gì.

Xin trả lời: Tin nhắn màu xanh da trời khi người gửi sử dụng iMessages của Apple trong khi tin nhắn màu xanh là những tin nhắn sử dụng dịch vụ nhắn tin truyền thống thông qua SMS.

24. Gửi hình ảnh bằng AirDrop là tuyệt nhất

AirDrop cho phép bạn dễ dàng chia sẻ hình ảnh với người dùng iOS khác gần đó thay vì phải gửi tin nhắn đa phương tiện hoặc email.

25. Điện thoại không kêu báo thức?

Giải pháp cho tình huống này là bật chuông báo thức to lên, bằng cách vào Settings > Sounds > Ringer and Alerts. Bạn sẽ tìm thấy thanh kéo để điều chỉnh độ to nhỏ của chuông báo thức.

Hoặc bạn cũng kiểm tra xem có phải điện thoại đang đặt ở chế độ im lặng hay không.

Đức Huy Mobile (Theo Van)

Bình luận