0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

2 cách đơn giản xử lý tình trạng SẠC PIN KHÔNG VÀO trên iPhone

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 06/29/2020Lượt xem: 6331

Nếu bỗng dưng chiếc iPhone của bạn “giở chứng” sạc không vào thì đừng vội lo lắng nhé, có thể nó đang gặp một xíu trục trặc nhỏ, hãy áp dụng những cách dưới đây ngay để khắc phục nhé. 

sạc-khong-duoc-iphone

1. Đối với nguyên nhân do cáp sạc

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn phải nghĩ đến để khắc phục trước đó là chân củ sạc bị oxy hóa. Rất nhiều người dùng iPhone không chú ý đến việc vệ sinh chân sạc, trong khi đó, nếu dùng củ sạc lâu ngày thì chân sạc rất dễ bị oxy hóa dẫn đến bị đen chân sạc. Khi tiếp xúc với nguồn điện lại không sạc được. 

do cáp sạc

Cách khắc phục cũng rất đơn giản, bạn hãy lấy một vật có đầu nhọn như tua vít, tăm, mũi dao,... tiến hành cọ xát nhẹ nhàng lên những vị trí có màu đen trên chân sạc cho đến khi lớp đồng màu vàng hiện lên trở lại. Tiếp theo là lấy mộ khăn mềm lau nhẹ nhàng bề mặt dây cáp sạc là xong nhé. 

2. Đối với iPhone

Ngoài nguyên nhân trên, việc cắm sạc không vào còn có thể xuất phát từ chiếc điện thoại của bạn. Trong quá trình sử dụng, có thể bạn ít vệ sinh chiếc điện thoại của mình nên ở vị trí cổng sạc bị bám bụi, điều này đã khiến cho việc tiếp xúc điện bị kém sạc pin không vào. 

do cổng sạc

Cách khắc phục như sau: Bạn hãy lấy một bông tăm hoặc vải mềm rồi tiến hành lau chùi nhẹ nhàng ở vị trí bên trong cổng sạc. Nếu có cồn thì càng tốt, hãy cho một ít cồn vào đầu tăm bông hoặc vải trước khi lau, bụi bẩn sẽ dễ dàng được lấy sạch.  

dây sạc

Sau khi tiến hành các bước khắc phục, bạn hãy thử cắm sạc chiếc iPhone của mình lại nhé. Tuy nhiên, nếu nguồn điện vẫn không thể sạc vào máy thì rất có thể bộ sạc hoặc cổng sạc của điện thoại đã bị hỏng, hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín nhé. 

Xem thêm bài viết: Cách kiểm tra chính xác tình trạng pin trên iPhone: Còn tốt hay hỏng biết ngay

Bình luận