0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

2 cách chặn cuộc gọi đơn giản trên iPhone, iPad

DuchuymobileNgày đăng: 01/26/2016Lượt xem: 1655

Dưới đây là những cách đơn giản để chặn cuộc gọi, tin nhắn và Facetim trên hệ điều hành iOS.

chan-cuoc-goi-tren-iphone-ipad

Để không bị làm phiền bởi các số điện thoại lạ trên iPhone, iPad hoặc iPod, người dùng có thể jailbreak thiết bị để chặn cuộc gọi và tin nhắn. Nhưng kể từ iOS 7 trở đi,Apple đã nhận thấy được nhu cầu của người dùng và tích hợp mặc định tính năng này vào hệ điều hành.

Cách 1, nếu bạn vừa nhận được một cuộc gọi và muốn chặn số của người đó, bạn chỉ cần vào danh sách các cuộc gọi gần đây (từ màn hình chủ, bạn có thể mở các ứng dụng điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng đồng hồ trên ở bên dưới). Tiếp đến, bạn nhấp vào biểu tượng chữ "i" bên cạnh số điện thoại bạn muốn chặn. Sau đó, bạn hãy di chuyển xuống phía dưới cùng của màn hình và nhấn “Chặn người gọi này”.

cuoc-goi-tren-iphone-ipad

Cách 2, nếu số điện thoại bạn muốn chặn đã được lưu trong danh bạ, bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > Phone (Điện thoại) > Blocked (Bị chặn), tại đây bạn sẽ thấy danh sách những số điện thoại bạn đã chặn trước đó. Để chặn liên hệ mới, bạn bấm vào “Add new” (Thêm mới).

cach-chan-cuoc-goi-tren-iphone-ipad

Sau khi lựa chọn xong, số liên hệ sẽ hiển thị trong danh sách chặn, để xoá liên hệ đó ra khỏi danh sách, bạn hãy bấm vào nút “Sửa” ở phía trên, sau đó tiếp tục bấm nút màu đỏ ở kế bên liên hệ để xoá chặn số liên hệ đó.

chan-cuoc-goi-tren-iphone-ipad-1

Rất tiếc Apple lại chưa cho phép chúng ta chặn một số điện thoại bằng cách thêm số trực tiếp, bạn chỉ có thể lưu số điện thoại đó trong danh bạ rồi dùng “Cách 2” để chặn. Hoặc nhá máy đến số điện thoại kia, sau đó vào lịch sử cuộc gọi và thực hiện theo “Cách 1”.

Tính năng mặc định này của Apple đơn giản và dễ sử dụng, nhưng có thể một số bạn sẽ có yêu cầu cao hơn, muốn tuỳ chỉnh nhiều thứ hơn, ví dụ như chặn theo khung giờ cụ thể. Khi đó bạn cần phải jailbreak thiết bị và cài đặt những ứng dụng bên thứ ba từ Cydia như iBlacklist (source: heaveniphone, cydiavn) hay Kuaidial (source: kuaidial.googlecode.com/svn/deb)

Chúc các bạn thực hiện thành công và không phải khó chịu khi bị làm phiền bởi những số điện thoại lạ không mong muốn.

Duchuymobile.com (Tổng hợp)

Bình luận