0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

1,7 triệu chiếc ASUS ZenFone được bán ra tại VN năm 2014

DuchuymobileNgày đăng: 03/12/2015Lượt xem: 2467

Thị trường điện thoại di động Việt Nam đã vô cùng sôi động trong năm 2014 với 28.7 triệu chiếc điện thoại di động được bán ra, trong đó Asus có 1,7 triệu sản phẩm, chiếm 6% trên tổng số lượng smartphone bán ra tại Việt Nam năm 2014

Đã có 28.7 triệu chiếc điện thoại di động được bán ra tại thị trường Việt Nam trong năm 2014 vừa qua. Trong số này, chỉ 1.7 triệu sản phẩm có xuất xứ từ thương hiệu Đài Loan ASUS.

Dù đây mới là năm đầu tiên được đưa vào sản xuất nhưng Asus Zenfone đã đạt được không ít những kết quả thành công bước đầu. 6% là con số phản ánh lượng thị phần mà ASUS đang nắm giữ tại thị trường Việt Nam. Rõ ràng đây là những tín hiệu vô cùng khả quan cho sự phát triển trong thời gian tiếp theo của ZenFone và ASUS.

Mới đây, IDC đã công bố bản báo cáo mới nhất của mình về tình hình các thị trường di động châu Á/ Thái Bình Dương. Theo bản báo cáo này, Samsung vẫn là doanh nghiệp chiếm thị phần lớn nhất làng di động Việt Nam với 26% tổng lượng smartphone được bán ra trong năm 2014. Tuy nhiên, dù tiếp tục giữ vai trò số 1 nhưng tỉ lệ % thị phần của Samsung đã giảm đến 12% so với chỉ một năm trước đây.

asus zenfone đứng đầu thị trường

Xếp ở vị trí thứ 2 sau Samsung là gã khổng lồ Microsoft. Sau khi tiếp quản thành công Nokia tại thị trường Việt Nam, dù không đưa ra nhiều sản phẩm mới trong năm 2014, nhà sản xuất này vẫn cho thấy sức mạnh của mình khi chiếm đến 24% tổng lượng máy tiêu thụ.

Điều đặc biệt là dù vẫn ở vị trí thứ 2, lượng thị phần của Microsoft trong năm qua đã tăng đến 8% nếu chỉ so với cùng kỳ năm trước. Lượng thị phần lớn cũng khiến gã khổng lồ phần mềm một thời bám sát Samsung với chỉ 2% chênh lệch trên thị trường.

Bên cạnh đó, Oppo cũng là doanh nghiệp chiếm thị phần đáng kể tại Việt Nam trong năm vừa qua. Sau nhiều sự đầu tư mạnh mẽ vào các chiến dịch truyền thông, nhà sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc đã vươn lên vị trí thứ 3 về thị phần tại thị trường di động trong nước.

Sở hữu 8% lượng thị phần nắm giữ, con số này cũng biến Oppo trở thành một trong những doanh nghiệp thành công nhất tại Việt Nam trong năm qua khi chiếm được một phần đáng kể thị phần chỉ trong thời gian ngắn.

asus zenfone

 

Bên cạnh các thông số về thị phần kinh doanh các sản phẩm di động tại Việt Nam, báo cáo của IDC cũng khiến nhiều người bất ngờ khi mà có đến hơn 28,7 triệu chiếc điện thoại di động được bán ra chỉ trong năm 2014.

Bình luận