0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

13 ứng dụng độc hại trên Android cần phải xóa ngay

DuchuymobileNgày đăng: 02/03/2016Lượt xem: 1486

Có những ứng dụng thậm chí nhận được hàng triệu lượt tải từ người dùng, nhưng mới bị Google Play gỡ bỏ vì gây ảnh hưởng xấu đến người dùng.

13 ứng dụng vừa bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Google Play là: Cake Blast, Jump Planet, Honey Comb, Crazy Block, Crazy Jelly, Tiny Puzzle, Ninja Hook, Piggy Jump, Just Fire, Eat Bubble, Hit Planet, Cake Tower và Drag Box. Vụ việc được phát hiện bởi nhà nghiên cứu bảo mật Chris Dehghanpoor thuộc Lookout.

Những ứng dụng này tưởng chừng như vô hại với người sử dụng thiết bị Android, nhưng thực chất nó có thể gây ra những hệ lụy không tưởng. Theo NDTV, các ứng dụng độc hại này có thể được cài đặt lên một thiết bị Android và chiếm luôn quyền điều khiển cao nhất trên thiết bị đó.

Những ứng dụng này còn có thể khiến thiết bịAndroid bị cài cài đặt thêm các ứng dụng độc hại khác một cách âm thầm mà người dùng không hề hay biết.

Thực tế, cả 13 ứng dụng này đều là game với nội dung hấp dẫn nên không có gì khó hiểu khi thu hút lượt tải từ người dùng. Trong đó, game Honeycomb đã thu hút hàng triệu lượt tải trước khi bị xóa bỏ. Nó cũng tự động thay mặt người dùng đưa ra đánh giá, khiến xuất hiện hàng loạt đánh giá ảo về game này trên Google Play.

Đặc biệt, sau khi ứng dụng được cài đặt vào thiết bị Android thì nó sẽ có quyền cao nhất (root). Dù người dùng “reset” thiết bị về trạng thái cài đặt gốc thì cũng không thể loại bỏ chúng. Trong trường hợp này, người dùng chỉ có cách phải cài lại hệ điều hành.

Các chuyên gia bảo mật đồng loạt đưa ra khuyến cáo người dùng cần gỡ bỏ ngay những ứng dụng có tên trong danh sách.

Duchuymobile.com (Nguồn DTDD)

Bình luận