0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

10 mẹo hay khi sử dụng Samsung Galaxy S7 Edge không thể bỏ lỡ

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 04/22/2017Lượt xem: 9253

Siêu phẩm Samsung Galaxy S7 Edge sở hữu nhiều tính năng. Cùng Duchuymobile.com điểm qua một số mẹo sử dụng Samsung Galaxy S7 Edge siêu đỉnh.

10-meo-hay-khi-su-dung-samsung-galaxy-s7-edge

Always on Display

Tính năng Always on Display là gì? Khi bật tính năng này màn hình điện thoại sẽ hiển thị những thông tin như: lịch, tin nhắn, dung lượng pin, đồng hồ, cuộc gọi nhỡ hay các thông báo ứng dụng ngay khi màn hình đang tắt. Tạo điều kiện thuận lợi trong việc theo dõi những thông báo trên điện thoại mà không cần mở khóa hoặc dễ dàng truy cập nhanh vào mục đó.

Để bật tính năng này, bạn có 2 cách làm: Cài đặt > Màn Hình > Always On Display > Bật.

10-meo-hay-khi-su-dung-samsung-galaxy-s7-edge-khong-the-bo-lo-duchuymobilecom

Vuốt thanh trạng thái xuống chọn biểu tượng Always On Display

10-meo-hay-khi-su-dung-samsung-galaxy-s7-edge-khong-the-bo-lo-duchuymobilecom-1

Bật / Tắt sạc nhanh

Sử dụng Samsung Galaxy S7 Edge cũ với tính năng sạc nhanh vô cùng hữu ích. Nhưng điểm yếu của tính năng này chính là khiến máy khá nóng. Hãng điện thoại Samsung trang bị khả năng tắt hoặc mở nhanh tính năng này. Để sử dụng tính năng của S7 Edge này bạn vào Cài đặt > Pin > Tắt Sạc nhanh bằng cáp.

10-meo-hay-khi-su-dung-samsung-galaxy-s7-edge-khong-the-bo-lo-duchuymobilecom-2

Không làm phiền

Tính năng không làm phiền rất hữu ích khi bạn đang tham gia cuộc họp, đi học hay đơn giản là không muốn ai làm phiền. Khi kích hoạt tính năng này thì tất cả các cuộc gọi và thông báo sẽ được tắt.

Để sử dụng thủ thuật Galaxy S7 Edge này bạn vào Cài đặt > Không làm phiền để thiết lập. Ngoài ra, ứng dụng này có thể bật / tắt nhanh khi kéo thanh trạng thái xuống. Bạn có thể cho phép một số ứng dụng ngoại lệ vẫn hiển thị thông bao theo ý muốn của mình.

10-meo-hay-khi-su-dung-samsung-galaxy-s7-edge-khong-the-bo-lo-duchuymobilecom-3

Thao tác một tay

Samsung Galaxy S7 Edge là smartphone màn hình 5.5 inch khá lớn nên khá khó khăn trong việc thao tác bằng một tay. Vì vậy, để sử dụng Samsung Galaxy S7 Edge bằng một tay bạn nên bật tính năng thao tác một tay để sử dụng dễ dàng hơn. Bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Thao tác một tay.

10-meo-hay-khi-su-dung-samsung-galaxy-s7-edge-khong-the-bo-lo-duchuymobilecom-4

Nghỉ thông minh

Thêm một tính năng của S7 Edge là nghỉ thông minh. Tính năng này sẽ sử dụng camera trước để phát hiện gương mặt và giúp màn hình luôn bật khi bạn nhìn vào màn hình. Để sử dụng tính năng này bạn vào Cài đặt > Màn hình > Nghỉ thông minh và bật nó lên.

10-meo-hay-khi-su-dung-samsung-galaxy-s7-edge-khong-the-bo-lo-duchuymobilecom-5

Tăng tốc độ download 4G

Bạn vừa sử dụng 4G vừa sử dụng wifi để giữ tốc độ download nhanh nhất để tiết kiệm pin Samsung Galaxy S7 Edge chính là chức năng của tính năng này.

Lưu ý: Bạn phải vào mạng LTE ở Việt Nam thì mới sử dụng được.

Để bật tính năng này bạn vào Cài đặt > Cài đặt kết nối khác > Tăng tốc tải về.

10-meo-hay-khi-su-dung-samsung-galaxy-s7-edge-khong-the-bo-lo-duchuymobilecom-6

Khởi động nhanh camera

Một tính năng của S7 Edge mà nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng là khởi động nhanh camera. Khi khởi động chức năng này trên S7 Edge thì bạn chỉ cần nhấn đúp vào phím Home để mở nhanh camera từ bất kỳ cửa sổ nào, giúp bạn nhanh chóng lưu lại được những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Để mở bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Khởi động nhanh máy ảnh.

10-meo-hay-khi-su-dung-samsung-galaxy-s7-edge-khong-the-bo-lo-duchuymobilecom-7

Lưu ảnh Raw

Các tín đồ nhiếp ảnh đang phát cuồn về tính năng lưu ảnh Raw trên Galaxy S7 Egde. Bạn có thể lưu ở dạng Raw để thuận lợi cho việc làm hậu kì. Để sử dụng tính năng này bạn vào chế độ chụp PRO trên giao diện camera, nhấn vào icon Cài đặt chọn Lưu dưới dạng file RAW.

10-meo-hay-khi-su-dung-samsung-galaxy-s7-edge-khong-the-bo-lo-duchuymobilecom-8

Hiệu ứng âm thanh

Bạn sẽ được trải nghiệm âm nhạc trên Galaxy S7 Edge “sướng tai” nhất vì bạn có tự chỉnh âm thanh để thỏa mãn nhu cầu của mình. Để dùng bạn vào Cài đặt > Âm thanh và Rung > Hiệu ứng và chất lượng âm thanh.

10-meo-hay-khi-su-dung-samsung-galaxy-s7-edge-khong-the-bo-lo-duchuymobilecom-9

Chỉnh cường độ rung

Nếu bạn thấy khá phiền với tiếng rung của điện thoại thì có thể chỉnh cường độ rung của cuộc gọi, thông báo, rung phản hồi…phù hợp với thói quen dùng của mình. Bạn vào Cài đặt > Âm thanh và rung > Cường độ rung để tuỳ chỉnh.

10-meo-hay-khi-su-dung-samsung-galaxy-s7-edge-khong-the-bo-lo-duchuymobilecom-10

Với 10 mẹo sử dụng Samsung Galaxy S7 Edge mà Duchuymobile.com giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng chú dế yêu S7 Edge nhé!

Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận