0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Website khoá iCloud xuất hiện công khai, nhiều iPhone biến thành cục gạch

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 10/18/2019Lượt xem: 572

Mới đây, nhiều tài khoản iCloud của người dùng đồng loạt bị khóa, biến các thiết bị như iPhone, iPad, MacBook đang dùng trở thành “cục gạch” trong tích tắc.

Nhiều người dùng vô cùng lo lắng vì mới đây xuất hiện một website có tên minarelock.com, website này có thể khóa iCloud trên tất cả các thiết bị iPhone, iPad của Apple mà không cần thông tin gì khác cũng như không cần thao tác trực tiếp trên thiết bị. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên được cho rằng là do chủ nhân của thiết bị đã để lộ số IMEI hoặc số serial cũng như không bật tính năng Find My Phone. Chỉ cần biết số IMEI và nhập vào trang web là các thiết bị sẽ bị khóa iCloud ngay. 

Gặp phải trường hợp trên, dù những thiết bị vẫn có thể hoạt động “ngon lành” như bình thường nhưng chỉ cần một thao tác nhỏ như đăng xuất iCloud hoặc reset lại máy thì chiếc iPhone, iPad đắt tiền sẽ rơi vào trạng thái “cục gạch” mà không có cách nào cứu vãn được.  

Hiện tại, website khóa iCloud đang được mở công khai và bất kỳ ai cũng có thể truy cập được. Chính vì thế, đây là một tình trạng nguy hiểm đối với người dùng thiết bị Apple. 

Hiện tại, cách duy nhất để tránh gặp phải tình trạng khóa iCloud là người dùng cần phải bảo mật số IMEI cũng như số serial của máy, không nhập số này để kiểm tra thông tin thiết bị trên các trang web lạ, thiếu uy tín. Đồng thời luôn đăng nhập iCloud và bật tính năng Find My iPhone để tránh bị tấn công từ xa. 

Xem thêm bài viết: Cách kiểm tra tình trạng khóa iCloud cho iPhone chính xác nhất

Bình luận