0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Vinsmart bất ngờ công bố sẽ ra smartphone 5G, tự sản xuất chipset 5G

Thi Thư Ngày đăng: 10/31/2019Lượt xem: 189

Thông tin mới đây nhất cho biết, phía đại diện Vinsmart đã xác nhận sẽ sản xuất smartphone 5G đầu tiên ở Việt Nam ra mắt bào tháng 7/2020. 

Tại Tọa đàm định hướng và giải pháp phát triển chipset và thiết bị mạng 5G tại Việt Nam ngày 30/10, ông Ngô Hoàng Anh, Trưởng phòng Phần mềm nhúng thuộc Viện Nghiên cứu Thiết bị Viễn Thông của Vinsmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) cho biết công ty sẽ nghiên cứu và phát triển điện thoại 5G và các thiết bị viễn thông hỗ trợ mạng này. Dự kiến, đến tháng 7/2020 sẽ có sản phẩm smartphone 5G đầu tiên ra mắt.  

Trước đó, Vinsmart đã từng nói về việc sẽ tiến đến sản xuất smartphone 5G. Công ty này đã ký thỏa thuận cùng đối tác Fujitsu và Qualcomm sẽ phát triển một mẫu điện thoại 5G đặc biệt mang thương hiệu Vsmart vào ngày 28/6 vừa qua. Như vậy, không chỉ đơn thuần là triển khai và ứng dụng mạng 5G trên toàn quốc gia, Vinsmart còn có tham vọng sản xuất chipset 5G bởi nếu bất kỳ nhà sản xuất nào muốn có thiết bị 5G thì phải sản xuất được chipset riêng của mình.

Smartphone của Vinsmart trong tương lai sẽ chạy trên nền tảng Snapdragon 5G module hóa của Qualcomm. Bên cạnh đó, máy cũng được tích hợp các tính năng như tiết kiệm pin, chuẩn chống nước IP68, hệ thống antenna 4G+5G tối ưu... của Fujitsu.

Tham vọng chưa dừng lại ở đó, Vinsmart còn dự kiến sẽ sản xuất các thiết bị viễn thông phục vụ cho hạ tầng 5G. 

Được biết, Vinsmart đã hợp tác với các đối tác như Cisco, Intel để phát triển mạng 5G và đang kiến nghị với Bộ TT&TT nhằm cấp phép tần số để thử nghiệm các trạm 5G tự sản xuất.

Không chỉ VNPT và Viettel, giờ đây Vinsmart sẽ là công ty tiếp theo tuyên bố sẽ sản xuất thiết bị 5G. Nếu đúng như những dự kiến, smartphone 5G của Vinsmart sẽ là thiết bị di động đầu tiên của Việt Nam có tích hợp mạng 5G.  

Bình luận