0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Tự sửa lỗi Zenfone 6 sập nguồn, bật không lên

DuchuymobileNgày đăng: 10/15/2015Lượt xem: 3981

ZenFone 6 kết hợp trải nghiệm tuyệt vời của một chiếc điện thoại thông minh với hiệu năng mạnh mẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống tuyệt hơn trên mọi phương diện. Với mức giá thấp hơn so với các dòng Smartphone khác, cùng cấu hình mạnh mẽ, chip intel ấn tượng, thiết kế góc cạnh và cứng cáp, và đặc biệt hơn nữa là màn hình khủng, chiếc điện thoại asus Zenfone đã chinh phục được nhiều người dùng.

Bên cạnh đó Asus Zenfone các phiên bản mới như Zenfone 4, Zenfone 5, Zenfone 6 có hệ thống bo mạch rất tốt, chạy ổn định và hiệu quả với giá thành phù hợp túi tiền với phần đông khách hàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng phát hiện một số lỗi phát sinh do cấu trúc khung máy cũng như phần mic đàm thoại và gãy khe sim, mất baseband, sập nguồn, mất nguồn, bật không lên nguồn … và một số lỗi về phần cứng cũng như phần mềm thường gặp trên các dòng điện thoại thông minh thường gặp.

sua-loi-zenfone-6-sap-nguon-bat-khong-len-nguon

Một trong các lỗi hay gặp nhất trên điện thoại Asus Zenfone 6 là tự động bị sập nguồn, mặc dù máy đang chạy bình thường. Hiện tượng này thường gặp hơn khi bạn truy cập 1 ứng dụng nặng hoặc đang thực hiện cuộc gọi. Lúc này bấm và giữ phím nguồn của máy để khởi động lại máy đôi khi cũng không có tác dụng. Có thể nói lỗi sập nguồn là lỗi đáng lo ngại dành cho người dùng vì thường bị lỗi về phần cứng tương đối nặng nhiều trường hợp có thể bị lỗi Mainboard. Nếu điện thoại Zenfone của bạn bị sập nguồn vậy làm cách nào để biết lỗi do đâu? và khắc phục bằng cách nào?

Dưới đây là những cách khắc phục khi điện thoại Zenfone 6 của bạn bị sập nguồn:

Cách 1: Đây là cách an toàn nhất nếu máy điện thoại của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành bạn nên đem máy đến các cửa hàng của hãng hoặc các điểm bảo hành asus tại Việt Nam, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và khắc phục lỗi này cho bạn. Nếu máy bị lỗi do khâu sản xuất, lỗi main thì bạn sẽ được thay thế miễn phí.

Cách 2: Khắc phục tạm thời bằng cách thử bấm và giữ đồng thời cả 3 phím nguồn, vol + và Vol- máy sẽ lên nguồn. Nếu máy lên và sử dụng lại bình thường và không còn xảy ra hiện tượng sập nguồn tương tự thì bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng máy. Nhưng nếu sau khi bạn bât máy lên và sử dụng và lỗi sập nguồn vẫn tiếp tục xảy ra thì bạn cần đem ra các trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra.

Cách 3: Thường thì nguyên nhân khiến Zenfone 6 sập nguồn do bạn cài đặt và sử dụng các phần mềm hoặc ứng dụng không tương thích với máy, khiến máy của bạn bị xung đột gây ra lỗi. Để kiểm tra, bạn hãy bật lại nguồn bằng cách thứ 2 sau đó kiểm tra lại các Apps vừa cài đặt mới nhất, sau đó thử gỡ đi và sử dụng máy xem còn xảy ra lỗi hay không. Hoặc bạn có thể backup dữ liệu sau đó reset toàn bộ máy về trạng thái nguyên gốc và thử sử dụng.

Nguồn: Congnghe5giay (Bạn violetpt)

Bình luận