0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Trên tay iPad Pro 10.5 inch chạy iOS 11 trở nên thật hoàn hảo

DuchuymobileNgày đăng: 06/07/2017Lượt xem: 2394

Hôm qua, Apple đã công bố phiên bản mới của iPad Pro 10.5 inch với màn hình kích thước lớn hơn một chút so với tablet 9.7 inch trước đó. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là nó có một tỉ lệ bezels nhỏ hơn 40% nên kích thước tổng thể sản phẩm vẫn không thay đổi.

XEM THÊM:

Giống như tất cả các phiên bản iPad Pro cao cấp thì thiết bị 10.5 inch lần này cũng có một cấu hình phần cứng ấn tượng, màn hình sáng hơn, chip mạnh mẽ hơn và một tính năng Pro Motion làm tăng tốc độ... Đối với hầu hết mọi thử nghiệm thì kết quả nhận được đều khá tuyệt vời.

ipad-pro-10-5-inch-tren-tay-danh-gia

Đi cùng iPad Pro 10.5 inch thì không thể không nhắc tới iOS 11 mới toanh với tính năng đa nhiệm cho iPad được vay mượn từ hệ điều hành MacOS. Về mặt nào đó có thể hiểu rằng Apple đang cố gắng thuyết phục người dùng sử dụng iPad (hoặc khách hàng tiềm năng iPad) rằng họ sắp có một thiết bị đáp ứng được công việc nhiều hơn.  Apple muốn người dùng thoải mái hơn cho các thao tác ứng dụng và tập tin trên một thiết bị di động. Về mặt nào đó, mình thấy rằng công ty đang đi bước đi giống y như Microsoft đã cố gắng để làm với Windows 8 trên máy tính bảng Surface.

ipad-pro-10-5-inch-tren-tay-danh-gia

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về iOS 11 mới trên iPad là có ổ cắm ứng dụng ở dưới cùng của màn hình. Nó tự động xuất hiện trên màn hình chủ, nhưng khi bạn đang ở trong một ứng dụng, bạn có thể trượt lên từ phía dưới cùng của màn hình để kéo lên bất kỳ lúc nào. Từ đó, bạn có thể kéo và thả các ứng dụng khác sang phía bên của màn hình để đặt nó trong chế độ đa nhiệm. Một số, như iMessage, thậm chí tồn tại như sidebars nổi bây giờ, chứ không phải là ứng dụng nằm yên ở một vị trí trên màn hình.

ipad-pro-10-5-inch-tren-tay-danh-gia

Sau khi sử dụng iPad Pro với giá chỉ một vài phút, mình nhận thấy rằng việc trang bị cho iPad Pro 10.5 inch mới một thanh dock là điều đơn giản nhưng lại tốt nhất mà Apple đã có thể làm cho iPad. Giờ chữ "Pro" mà nhà Táo ưu ái sử dụng cho dòng máy tính bảng này dường như đã chính xác hơn, đúng nghĩa hơn.

ipad-pro-10-5-inch-tren-tay-danh-gia

Bây giờ bạn có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng iPad bằng cách kích hoạt một giao diện Mission Control khi sử dụng một tháo tác chụm bốn ngón tay. Việc tất cả ứng dụng đang chạy hiển thị trọng một không gian sẽ cung cấp cho người dùng nhìn trực quan hơn các ứng dụng đang chạy. Thao tác cũ như chụm bốn ngón tay làm cá nhân mình cảm thấy đôi khi khá khó thực hiện nhưng rõ ràng iOS 11 vẫn đang là giai đoạn beta nên có thể Apple sẽ cải thiện khi phát hành chính thức.

ipad-pro-10-5-inch-tren-tay-danh-gia

Kéo và thả cũng là điều đáng nói. Trong iOS 11 bạn có thể mở hai ứng dụng cạnh nhau. Chẳng hạn như mình sẽ mở Mail và Safari và kéo và thả nội dung web trực tiếp vào một dự thảo email. Bạn cũng có thể kéo và thả bất kỳ ứng dụng vào dock, hoặc chỉ di chuyển nó xung quanh màn hình chủ. Apps vẫn rơi vào sự sắp xếp được xác định trước của Apple với các biểu tượng ứng dụng, có nghĩa là bạn không thể di chuyển các ứng dụng ở bất cứ nơi nào và bạn vẫn không thể đưa các file ở bất cứ đâu bạn muốn trên màn hình chủ điện thoại di động. Tuy nhiên, Apple đưa ra thêm một giải pháp khác.

ipad-pro-10-5-inch-tren-tay-danh-gia

Đó là tập tin (File), điều mà đã bị rò rỉ ngay trước khi WWDC khởi động ngày hôm qua. Mình không có cơ hội để trải nghiệm qua nhiều cho ứng dụng này nhưng có lẽ sẽ thú vị hơn. Bởi tương lai,  bạn sẽ có thể sử dụng cảm ứng đa điểm để lấy một loạt các tập tin từ một thư mục và kéo chúng vào nhau. Bạn chỉ cần nhấn xuống trên một tập tin đầu tiên, và sau đó bạn có thể sử dụng ngón tay còn lại của bạn để khai thác hình thu nhỏ tập tin khác và thêm chúng vào sự lựa chọn của mình.

ipad-pro-10-5-inch-tren-tay-danh-gia

Tính năng mới của iPad Pro 10.5 inch còn nữa. Chẳng hạn như bạn có thể viết với phụ kiện Pencil, lập chỉ mục trong các kết quả tìm kiếm Spotlight và tất nhiên là có một bàn phím phụ kiện thông minh của Apple với kích thước phù hợp cho phiên bản này.

ipad-pro-10-5-inch-tren-tay-danh-gia

Theo Apple, họ sẽ mở bán iPad Pro 10.5 inch ngay sau khi công bố nó. Giá bán được bắt đầu từ 648 USD cho phiên bản 64GB bộ nhớ trong và tăng dần theo lưu trữ có sẵn. Bạn nghĩ gì về chiếc iPad Pro 10.5 inch mới này? Hãy chia sẻ ý kiến của mình trong phần bình luận dưới bài viết.

Bình luận