0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Top 7 tính năng cực đỉnh chỉ có trên Android Nougat

DuchuymobileNgày đăng: 03/17/2017Lượt xem: 1695

Hiện nay, một số smartphone cao cấp chạy trên hệ điều hành Android Nougat mới nhất sở hữu 7 tính năng “cực đỉnh”.

Top 7 tính năng cực đỉnh chỉ có trên Android Nougat

Hệ điều hành Android Nougat được cài đặt trên các thiết bị của Google như bộ đôi Google PixelGoogle Pixel XL. Nhưng hiện nay các hãng điện thoại cũng đã nhanh chóng cập nhật hệ điều hành cho những “đứa con” của mình. Hãy cùng Duchuymobile.com khám phá 7 tính năng trên nhé!

Chế độ chia đôi màn hình độc đáo

Chế độ chia đôi màn hình độc đáo

Ở chế độ này bạn có thể cùng lúc chạy 2 ứng dụng một lúc trên màn hình. Chế độ này hoạt động ở màn hình ngang và cả dọc. Để sử dụng tính năng này bạn nhấn và giữ nút "ứng dụng gần đây". Sau đó, bạn lặp lại thao tác như trên để thoát khỏi chế độ chia đôi màn hình. Nhưng lưu ý rằng không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ tính năng này nhé! 

Chuyển nhanh qua lại giữa 2 ứng dụng 

Ở hệ điều hành Android Nougat sẽ cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa 2 ứng dụng mới mở gần đây. Ngoài ra, nó cũng hoạt động trên cả chế độ chia đôi màn hình và ở chế độ bình thường. Cũng như ở trên, để kích hoạt bạn chỉ cần nhấn đúp vào nút "ứng dụng gần đây".  

UI Tuner 

Mọi người yêu thích Android chính là nhờ tính năng tùy chỉnh điện thoại theo từng sở thích. Nhưng bây giờ Nougat cho phép người dùng tinh chỉnh thanh trạng thái, chức năng cảm ứng hoặc chia màn hình và cả chế độ "Do not disturb".

Chuyển nhanh qua lại giữa 2 ứng dụng 

Bạn sẽ gặp thông báo cảnh báo trước khi sử dụng tính năng này vì tính năng này sẽ phải xin phép quyền truy cập đặc biệt, để cài đặt các ứng dụng ngoài Google Play.

Chức năng này hiện ở thanh thông báo khi vuốt màn hình xuống, bạn nhấn và giữ biểu tượng bánh răng một lúc để kích hoạt trình đơn mới trong phần cài đặt hệ thống (System) trong cài đặt của bạn.

Lưu ý: Sử dụng tính năng UI Tuner một cách thận trọng nhé!

>> Xem thêm: Tạo nhạc chuông video ĐỘC ĐÁO trên các máy chạy Android (No Root)

Power Notifications 

Tính năng này chỉ được sử dụng sau khi bạn kích hoạt trình chỉnh UI Tuner. Sau khi UI Tuner đã kích hoạt, hãy bật "Power Notification Controls" có trong menu "Other". Bạn thiết lập ưu tiên thông báo ứng dụng từ thang 0 đến 5.

Thay đổi kích thước màn hình 

Power Notifications 

Tính năng này sẽ giúp bạn tăng hoặc giảm màn hình theo ý muốn của mình, tính năng này khá giống Zoom. Để thực hiện bạn vào Cài đặt hiển thị và chọn "kích thước hiển thị" để tùy biến kích thước hiển thị. Hiện tại có 5 kích thước khác nhau cho kích thước màn hình. 

Chỉnh sửa thông báo dễ dàng 

Bạn nhấn vào một thông báo cụ thể đang hiển thị trên màn hình sẽ thấy biểu tượng bánh răng. Sau đó, bạn dễ dàng truy cập vào trình chỉnh sửa thông báo ứng dụng. Điểm nổi bật là tính năng này hoạt động trên cả máy đang khóa màn hình.  
Đặt hình nền riêng cho màn hình khóa và màn hình chính 

Tính năng được nhiều hãng điện thoai Trung Quốc sử dụng hoặc được tùy chỉnh trong ROM, bây giờ chức năng này đã được Android Nougat sử dụng. Bạn nhấn và giữ màn hình chính để hiển thị trình đơn trên màn hình. Từ đây bạn có thể thiết lập hình nền riêng biệt cho màn hình chủ, màn hình khóa. 

Duchuymobile.com

Bình luận