0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Top 3 cách hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone bị nóng

DuchuymobileNgày đăng: 03/21/2017Lượt xem: 4019

iPhone của bạn thường xuyên trong tình trạng “nóng nóng” trong quá trình sử dụng. Bạn có khi nào thắc mắc lý do vì sao và cách khắc phục chúng như thế nào không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lý do tại sao iPhone lại bị nóng? 

Lý do chủ yếu khiến iPhone của bạn hay bị nóng là liên quan đến phần mềm. Một số ứng dụng bạn cài đặt trên iPhone chiếm quá nhiều tài nguyên của bộ vi xử lý và dẫn đến việc tiêu hao quá nhiều năng lượng, khiến chú “dế yêu” của bạn nóng lên. Chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó vì đây chỉ là vấn đề về xử lý phần mềm.

top-3-cach-huong-dan-khac-phuc-tinh-trang-iphone-bi-nong-duchuymobilecom

Nhưng đây không phải là lý do duy nhất khiến iPhone của bạn nóng lên. Máy của bạn có thể bị nóng do môi trường nắng gắt hoặc ở những nói có nhiệt độ cao. Vì vậy, bạn nên đưa chú dế của mình tránh xa các nguồn nhiệt nhé!

3 cách đơn giản để khắc phục tình trạng iPhone bị nóng do phần mềm:

Thoát ứng dụng 

Khi bạn mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ khiến xảy ra những xung đột ngầm và khiến nó tiêu tốn một khoảng lớn về tài nguyên CPU, nguyên nhân khiến máy bạn nóng lên. Khi gặp tình trạng này bạn nên thoát khỏi ứng dụng là cách đơn giản nhất.

Cập nhật ứng dụng/iOS 

Bạn phải thường xuyên cập nhật những ứng dụng mới để tránh gặp vấn đề nhé! Vì những ứng dụng lỗi thời sẽ gây ra sự lãng phí tài nguyên và dẫn đến tình máy nóng lên. Để khắc phục bạn vào App Store > Updates và chọn "Update All" để cập nhật tất cả ứng dụng trên máy lên phiên bản mới nhất.

top-3-cach-huong-dan-khac-phuc-tinh-trang-iphone-bi-nong-duchuymobilecom-1

Nhiều khi iPhone nóng lên cũng liên quan đến hệ điều hành iOS. Bạn nên cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất.

Reset cài đặt iPhone 

Có thể thiết lập trong iOS làm thiết bị nóng lên. Việc cài đặt lại thiết bị khá hữu dụng trong trường hợp này. Nhưng lưu ý là bạn nên sao lưu iPhone trước khi thực hiện nhé! Bạn vào Cài đặt > General > Reset > Reset All Settings > Xác nhận. 

top-3-cach-huong-dan-khac-phuc-tinh-trang-iphone-bi-nong-duchuymobilecom-2

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Top 7 tính năng “cực đỉnh” chỉ có trên Android Nougat

Duchuymobile.com

Bình luận