0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Tổng hợp ứng dụng hay trên Samsung Galaxy Note Edge

DuchuymobileNgày đăng: 02/05/2015Lượt xem: 1584

Cuối năm 2014, hãng Samsung khá táo bạo khi trình làng siêu phẩm màn hình cong đầu tiên của họ mang tên Samsung Galaxy Note Edge. Vậy liệu với màn hình cong này người dùng sẽ được hưởng những tiện ích gì, ứng dụng tương thích không ?

 Trong vài ngày trở lại đây, sự xuất hiện của những chiếc Samsung Galaxy Note Edge đầu tiên đã mang đến cho thị trường công nghệ Việt Nam một luồng sinh khí mới. Với việc cho ra mắt một mẫu máy “chẳng giống ai” như Galaxy Note Edge, Samsung đã nổ phát súng đầu tiên trong việc phát triển một xu thế công nghệ mới của thì tương lai.

samsung/ung-dung-hay-chi-co-tren-samsung-galaxy-note-edge-1

Galaxy Note Edge là mẫu smartphone duy nhất có màn hình hiển thị ở phần rìa của cạnh bên. Với sự xuất hiện của phần màn hình phụ độc đáo này, người dùng sẽ có thêm một thanh thông báo tiện lợi và một công cụ điều khiển ứng dụnghiệu quả, giúp cho việc tương tác giữa người sử dụng với máy trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tuy vậy, để có thể phát huy hết sức mạnh và sự độc đáo của mẫu smartphone này, người dùng cần phải tiến hành cài đặt thêm các ứng đụng đặc biệt được phát triển dành riêng cho Galaxy Note Edge. Bạn cũng cần phải lưu ý rằng chỉ có thể kích hoạt 7 ứng dụng khác nhau trên phần màn hình cong của chiếc điện thoại này.

Dưới đây là những ứng dụng không thể thiếu nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại như Samsung Galaxy Note Edge.

RAM USAGE PANEL

samsung/ung-dung-hay-chi-co-tren-samsung-galaxy-note-edge-2

Đây là một trong những ứng dụng đầu tiên được nhiều người lựa chọn để tải về cho Galaxy Note Edge. Chỉ nghe đến tên thôi, bạn cũng có thể đoán ra ứng dụng này được tạo ra để cung cấp chức năng gì cho máy.

RAM Usage Panel là ứng dụng giúp người dùng quản lý việc sử dụng bộ nhớ RAM. Với cách thể hiện dưới dạng cột, người dùng sẽ có thể dễ dàng nhận biết khi nào mức dung lượng RAM sử dụng bị đẩy lên quá cao để có những sự điều chỉnh hợp lý.

samsung/ung-dung-hay-chi-co-tren-samsung-galaxy-note-edge-3

Trên phần hiển thị của RAM Usage Panel cũng có một đường dẫn nhanh với biểu tượng hình tròn. Nó sẽ dẫn người dùng đến mục “Active Applications”  hay “Các ứng dụng đang hoạt động” để tắt bớt đi những ứng dụng không cần thiết.

S NOTE WIDGE

S Note Widge cũng là ứng dụng không thể không cài trên chiếc điện thoại của Samsung. Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng có thể truy nhập nhanh vào ứng dụng S Note và tạo ra các bảng ghi chú (note) mới.

samsung/ung-dung-hay-chi-co-tren-samsung-galaxy-note-edge-4

Bạn sẽ có 5 sự lựa chọn được cung cấp trên S Note Wide. Những sự lựa chọn này bao gồm truy nhập nhanh vào ứng dụng S Note; Khởi tạo ghi chú mới với bút S Pen; Chụp hình đoạn văn bản và biến chúng thành ghi chú; Khởi tạo ghi chú mới dưới dạng text và Khởi tạo ghi chú mới bằng giọng nói.

Đây là một công cụ hữu hiệu giúp người dùng có thể sử dụng tính năng ghi chú của Galaxy Note Edge một cách hiệu quả và nhanh chóng

BOOKMARK S PANEL

samsung/ung-dung-hay-chi-co-tren-samsung-galaxy-note-edge-5

Ứng dụng tiếp theo nên cài cho chiếc điện thoại của bạn là Bookmark S Panel. Với ứng dụng này, người dùng sẽ có cho mình một thanh bookmark ngay ở phần rìa của màn hình chính. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, người sử dụng sẽ có thể truy cập ngay vào website ưa thích chỉ với một vài thao tác vuốt và chạm ở phần màn hình cong của Note Edge.

Để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần phải truy nhập vào website mong muốn trên trình duyệt mặc định của máy, sau đó tiến hành Bookmark lại địa chỉ của trang web này. Việc cuối cùng mà người sử dụng cần làm là vào Bookmark S Panel để chọn hiển thị bookmark mà mình ưa thích.

S PLANNER WIDGET FOR EDGE

samsung/ung-dung-hay-chi-co-tren-samsung-galaxy-note-edge-6

S Planner là một ứng dụng khá thú vị và hữu ích trên Galaxy Note Edge. Để có thể xem lại các ghi chú về thời gian và công việc, người sử dụng thường phải vào những ứng dụng Lịch hay “Calender” được cài đặt trên máy. Thỉnh thoảng nếu không đặt báo thức hoặc quên đi, bạn sẽ rất dễ bị lỡ mất cuộc hẹn quan trọng nào đó trong ngày. Tuy nhiên với S Panner, thông tin về các cuộc hẹn của bạn sẽ liên tục hiển thị trên phần cạnh rìa của Galaxy Note Edge.

samsung/ung-dung-hay-chi-co-tren-samsung-galaxy-note-edge-7

Chỉ cần một vài tháo tác vuốt ở phần rìa của màn hình, lịch trình làm việc trong ngày và thông tin về cuộc hẹn sẽ hiện ra. Điều này giúp bạn luôn ghi nhớ những công việc mà bạn cần thực hiện.

Với những tiện ích độc đáo mà phần màn hình đặc biệt của Note Edge mang lại, người sử dụng sẽ có khoảng thời gian trải nghiệm vô cùng thú vị với một sản phẩm như chiếc điện thoại này. Chính vì lẽ đó, nếu chưa bao giờ cầm Note Edge trong tay, bạn nên ra ngay các cửa hàng điện thoại hay siêu thị điện máy để trải nghiệm ngay siêu phẩm đặc biệt nhất của năm 2014.

Nguồn: techz

Bình luận