0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Tính năng Wi-Fi Assist tự động lấy tiền người dùng iPhone và Apple bị kiện

DuchuymobileNgày đăng: 10/29/2015Lượt xem: 1579

Người dùng iPhone luôn thường xuyên đau đầu vì những phí phát sinh từ chiếc điện thoại iPhone. Theo trang công nghệ AppleInsider, một số người dùng tại Mỹ đã đệ đơn kiện Apple lên tòa án San Jose, California cho rằng  tính năng Wi-Fi Assist trên iOS 9 đã ngốn tiền của họ.

tinh-nang-wi-fi-assist-tu-dong-lay-tien-nguoi-dung-iphone-va-apple-bi-kien

Họ cho rằng chính thiết lập luôn mở mặc định của Wi-Fi Assist trên iOS 9 là nguyên nhân khiến chi phí sử dụng dữ liệu mạng di động (3G/4G) trên thiết bị của họ tăng đột biến.

Một số người cho rằng, họ không hiểu nguyên lý hoạt động, thậm chí còn không biết sự tồn tại của Wi-Fi Assist trên các thiết bị iOS (iPhone, iPad) của mình.

Wi-Fi Assist là tính năng được Apple thiết lập mở mặc định trên iOS 9, giúp người dùng luôn giữ kết nối internet, bởi mỗi khi phát hiện tín hiệu Wi-Fi yếu, tính năng này sẽ tự động kết nối dữ liệu từ mạng di động. Từ đó vô tình phát sinh một lượng dữ liệu lớn được cập nhật từ các ứng dụng chạy ngầm trên máy.

tinh-nang-wi-fi-assist-tu-dong-lay-tien-nguoi-dung-iphone-va-apple-bi-kien

Mặc dù tính năng này tỏ ra hữu dụng ở những nơi có tốc độ kết nối WiFi hạn chế nhưng nó cũng có khả năng sẽ khiến cho hóa đơn thanh toán dữ liệu di động đã sử dụng tăng lên. Một số người dùng cho biết trên Twitter rằng dung lượng dữ liệu di động của họ tăng đột biến từ 1 GB lên 3 GB hoặc có trường hợp tăng đến 7 GB do không tắt tính năng "Wi-Fi Assist".

Cách tắt tính năng Wi-Fi Assist trên iOS 9

Người dùng truy cập mục Settings --> Cellular Data, sau đó bật Wi-Fi Assist sang trạng thái Off (bên dưới). Tuy nhiên, trên các thiết bị cũ hơn như iPhone 4s, iPad 2 và iPad mini (thế hệ đầu) sẽ không tìm thấy tính năng này.

Nguồn: Danviet

 

Bình luận