0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

TIN XẤU: Bộ 3 iPhone 11 gặp lỗi nghiêm trọng sau khi cập nhật iOS 13.1.3

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 10/23/2019Lượt xem: 1762

Sau khi cập nhật phiên bản iOS 13.1.3 và iOS 13.2 beta 3, nhiều người dùng bộ ba iPhone 11 đã gặp phải sự cố 'Ultra Wideband Update Failed' trên điện thoại của mình. 

lỗi cập nhật ios 13-1-3

Bộ 3 iPhone 11 gặp lỗi nghiêm trọng sau khi cập nhật iOS 13.1.3.

Cụ thể, chỉ vừa cập nhật xong phiên bản mới iOS 13.1.3 thì trên màn hình điện thoại của người dùng hiển thị một cảnh báo có nội dung như sau “Ultra Wideband Update Failed. Your iPhone cannot use Ultrawide band until it has been updated.” Sự cố này sẽ không có gì đáng nói nếu như nó không ảnh hưởng đến con chip Apple U1 tích hợp bên trong 3 mẫu iPhone 11 mới. Nghiêm trọng hơn, lỗi này không thể sửa được, nhiều người dùng phải mang điện thoại của mình đến các Apple Store để được đổi máy mới.

Ngoài phiên bản cập nhật iOS 13.1.3 bị lỗi thì ở phiên bản iOS 13.2 Beta mới nhất cũng xuất hiện tình trạng tương tự. Chính vì thế mà trên trang hỗ trợ của hãng, Apple đã thông báo nếu người dùng gặp phải sự cố trên ở bộ ba iPhone 11 thì người dùng sẽ không dùng được các tính năng liên quan đến Ultra Wideband nữa, cho đến khi lỗi này được sửa lại. 

Điều đáng nói hơn, lỗi này không phải chỉ mới xuất hiện ở bản cập nhật mới lần này mà nó đã có từ iOS 13 cũ hơn. Nhiều người dùng cũng đã báo cáo nhưng dường như bản iOS mới vẫn không khắc phục được lỗi này mà nghiêm trọng hơn là còn gây lỗi ở phần cứng. 

Apple U1 là con chip mới của Apple xuất hiện trên bộ ba iPhone 11.

Sau sự cố này, chúng ta có thể thấy rằng không phải tất cả các lỗi phần mềm đều có thể được chỉnh sửa khi cập nhật phần mềm mới, bởi nhiều người dùng cho biết khi mang điện thoại ra các Apple Store thì nhân viên kết luận lỗi này là ở phần cứng và người dùng có thể được đổi máy mới. 

Chúng ta có thể hiểu, con chip U1 là con chip mới được Apple tích hợp lên các dòng máy iPhone 11, iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max. Chip U1 sẽ dùng công nghệ Ultra Wideband để phát hiện chính xác vị trí của iPhone với mục đích chia sẻ dữ liệu thông qua AirDrop.

Như vậy, nếu người dùng nào đang dùng iPhone 11 và gặp sự cố trên thì nhanh chóng mang ra các đại lý ủy quyền của Apple để được bảo hành và đổi mới. 

Xem thêm bài viết: Lệnh khẩn từ Apple: iPhone, iPad thế hệ cũ phải cập nhật phần mềm mới trước 3/11

Bình luận