0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Thủ thuật trên Facebook "bạn có biết"

DuchuymobileNgày đăng: 08/09/2015Lượt xem: 1515
Facebook hiện tại là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết hết phím tắt trên các trình duyệt được tích hợp.
 
Dùng phím tắt, lưu các bài viết, quản lý đăng nhập hay thiết lập cảnh báo... là những chức năng thú vị mà mạng xã hội lớn nhất thế giới mang lại.

Sử dụng phím tắt

8-thu-thuat-de-su-dung-hieu-qua-facebook-1

Facebook phiên bản web có một loạt phím tắt giúp người dùng thao tác mà không cần dùng đến chuột. Chẳng hạn, bạn có thể "like" hoặc "unlike" bài viết với phím L, bấm nút S để chia sẻ hay bình luận bằng phím C.

Quản lý thiết bị đăng nhập

8-thu-thuat-de-su-dung-hieu-qua-facebook-2

Lưu video, địa chỉ webNếu đã truy cập Facebook trên thiết bị công cộng hoặc của bạn bè mà quên đăng xuất, mạng xã hội này có thể "logout" từ xa. Bằng cách vàoSettings > Security > Where You're Logged In, tại đây, Facebook sẽ liệt kê tất cả các thiết bị mà bạn sử dụng. Để chấm dứt đăng nhập, chọn End Activity.

8-thu-thuat-de-su-dung-hieu-qua-facebook-3

Lưu sự kiện Facebook vào lịchKhi lướt New Feeds, người dùng có thể gặp các bài chia sẻ hay, video thú vị nhưng chưa có thời gian theo dõi. Hãy click vào nút mũi tên bên cạnh post đó rồi chọn Save link hoặc Save video để lưu lại. Nội dung này sẽ được đánh dấu trong phần Saved, có chia thành từng mục nhỏ như link, video, địa điểm, sách, phim... để thuận tiện cho việc tra cứu.

8-thu-thuat-de-su-dung-hieu-qua-facebook-4

Cảnh báo khi đăng nhập từ thiết bị mớiĐể không bỏ lỡ các sự kiện trên Facebook, ngày sinh nhật của bạn bè, mạng xã hội lớn nhất thế giới cho phép đồng bộ các mốc thời gian quan trọng này với ứng dụng lịch của Google hay Apple. Trên thẻ Events, kéo xuống dưới người dùng sẽ thấy một hộp thông báo và chọn Upcoming Events để chuyển các sự kiện sắp diễn ra, hoặc chọn Birthdays để đồng bộ các nhắc báo về ngày sinh nhật.

8-thu-thuat-de-su-dung-hieu-qua-facebook-5

Xem Facebook như một người khácBảo mật luôn là vấn đề người dùng Facebook quan tâm. Mạng xã hội này có chức năng thông báo cho bạn biết khi đăng nhập tài khoản trên các thiết bị không an toàn. Để kích hoạt vào Settings > Security > Login Alerts, tại đây người dùng có thể chọn thông báo với Facebook Notification, qua e-mail hoặc bằng tin nhắn SMS.

8-thu-thuat-de-su-dung-hieu-qua-facebook-7

Các tin nhắn trong mục OtherBạn có tự hỏi người khác sẽ thấy gì khi xem Facebook của bạn, những thông tin để riêng tư liệu người khác có thấy? Để xem Facebook của mình dưới góc nhìn của người khác, bấm vào trang cá nhân rồi chọn nút có dấu ba chấm và click vào View As... Lúc này thông tin sẽ hiển thị như một tài khoản lạ xem Facebook của bạn. Chọn View as Specific Person rồi gõ tên một người bạn để xem Facebook với tư cách của người đó.

8-thu-thuat-de-su-dung-hieu-qua-facebook-8

Hộp thư Other ra đời nhằm hạn chế người dùng bị làm phiền bởi các tin nhắn spam, các nội dung quảng cáo hay đôi khi là tin nhắn từ người lạ. Tuy vậy, điều này có thể khiến bạn bỏ lỡ những thông tin quan trọng.Khi truy cập đến phần nhắn tin Messages, mặc định Facebook sẽ hiện ra hộp thư chính Inbox. Tuy nhiên mạng xã hội này còn xây dựng hộp thư Other mà người dùng ít chú ý đến, dù nút Other được đặt ngay cạnh Inbox.

Lưu nội dung Facebook về máy tính

8-thu-thuat-de-su-dung-hieu-qua-facebook-9

Thực hiện bằng cách vào Settings, kéo xuống dòng cuối cùng và chọnDownload a copy... Facebook sẽ yêu cầu nhập mật khẩu xác nhận, sau đó sắp sếp dữ liệu và gửi thông báo qua email đường link để bạn tải về.Nếu một ngày bạn không dùng Facebook, chuyển qua tài khoản khác hoặc lo ngại mạng xã hội này đóng cửa mà không muốn mất dữ liệu gồm ảnh và video đã đăng. Bạn có thể tải toàn bộ thông tin này để lưu trên máy tính.

Nguồn: Vnexpress

Bình luận