0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Thủ thuật tạo ảnh phơi sáng kép trên smartphone

DuchuymobileNgày đăng: 07/22/2015Lượt xem: 2469

Không cần đến những chiếc máy ảnh chuyên dụng, ngay trên chiếc smartphone của mình bạn đã có thể tự tạo ra bức ảnh phơi sáng kép ấn tượng và cực kì đẳng cấp.

Ảnh phơi sáng kép (double exposure) là một kỹ thuật chụp ảnh được phát triển từ thời sử dụng máy chụp ảnh phim, sau này mở rộng lên máy kỹ thuật số. Hiểu đơn gian đây là kỹ thuật chụp hai lần trên một tấm ảnh, nếu phơi sáng nhiều lần hơn người ta sẽ gọi là "kỹ thuật phơi sáng chồng hình” hoặc "phơi sáng nhiều lần" (Multiple exposure).

tạo ảnh phơi sáng kép trên smartphone

Đầu tiên bạn hãy tải ứng dụng PicsArt về cho “chú dế thông minh” của mình.

*Bài viết này được thực hiện trên Windows Phone

Mở ứng dụng lên, bạn chọn mục Photo, sau đó duyệt tới bức ảnh bạn muốn làm nền cho tác phẩm phơi sáng kép của mình. Sau khi PicsArt đã nạp bức ảnh của bạn vào, ở thanh menu các tính năng bên dưới, bạn chọnAdd Photo để chèn thêm tấm ảnh thứ hai vào.

tạo ảnh phơi sáng kép trên smartphone 1

Sau khi đã đưa tấm ảnh thứ hai vào, bạn có thể điều chỉnh kích thước, xoay, cắt, đóng khung hoặc điều chỉnh vị trí tấm ảnh này lại để cho phù hợp với ý đồ ghép ảnh vào tấm thứ nhất của bạn. Bên dưới bạn sẽ có thanh trượt Opacity để điều chỉnh độ trong suốt của tấm thứ hai so với tấm ảnh làm nền, bên cạnh đó là menu chứa các chế độ hòa trộn hai tấm ảnh như Darken, Lighten, Overlay,… Bạn chọn chế độ để có hiệu ứng tốt nhất cho bức ảnh phơi sáng kép của mình và điều chỉnh mức độ hòa trộn (Opacity) phù hợp.

tạo ảnh phơi sáng kép trên smartphone 2

Bạn cũng có thể chèn thêm thêm nhiều ảnh nữa nếu muốn bằng việc nút Add Photo nằm bên dưới. Sau khi có bức ảnh vừa ý, bạn nhấn dấu tích chọn để ra màn hình menu.

tạo ảnh phơi sáng kép trên smartphone 3

Cuối cùng bạn có thể lưu ảnh hoặc chia sẻ lên trang cá nhân, gởi cho bạn bè qua mạng xã hội bằng nút Share.

tạo ảnh phơi sáng kép trên smartphone 4

Dưới đây là một số tấm hình phơi sáng kép khác được tạo từ ứng dụng PicsArt:

tạo ảnh phơi sáng kép trên smartphone 5

tạo ảnh phơi sáng kép trên smartphone 6

tạo ảnh phơi sáng kép trên smartphone 7

tạo ảnh phơi sáng kép trên smartphone 1

tạo ảnh phơi sáng kép trên smartphone 9

Ứng dụng PicsArt còn rất nhiều tính năng hay khác như chèn chữ kiểu, áp dụng bộ lọc màu, thêm các hiệu ứng hay chỉnh sửa các thông số ảnh rất mạnh mẽ. Các bạn có thể tự tìm hiểu và sáng tạo cho mình những bức hình độc đáo.

Đức Huy Mobile (Tổng hợp)

Bình luận