0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Tại sao không nên để pin iPhone của bạn xuống mức 0%

DuchuymobileNgày đăng: 12/20/2015Lượt xem: 1756
​Mới đây, trang công nghệ Tech Insider đã đăng tải một video về cách sạc iPhone để sử dụng pin được hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của pin. Lời khuyên đầu tiên của họ khi nói về chủ đề này là "Đừng bao giờ để pin iPhone của bạn xuống mức 0%". Vậy tại sao họ lại khuyên bạn về điều này?
 
tai-sao-khong-nen-de-pin-iphone-cua-ban-xuong-muc-0


Tuổi thọ của pin Lithium Ion được tính bằng số lượng vòng lặp sạc và xả nhất định, nếu vượt qua số vòng lặp đó thì chất lượng pin sẽ bị giảm xuống rất nhiều.


tai-sao-khong-nen-de-pin-iphone-cua-ban-xuong-muc-01

Theo thống kê từ video cho biết, viên pin trên iPhone có vòng đời khoảng 400 lần sạc và xả, sau đó dung lượng thực của pin sẽ giảm xuống khoảng 20%.


tai-sao-khong-nen-de-pin-iphone-cua-ban-xuong-muc-02

Vì vậy, bạn không nên sạc pin iPhone của mình qua đêm hoặc sử dụng cho đến khi pin xuống mức 0% và tắt nguồn vì cạn pin.


tai-sao-khong-nen-de-pin-iphone-cua-ban-xuong-muc-03

Với việc thường xuyên để điện thoại tắt nguồn vì cạn pin thì lúc đó, viên pin của bạn rất dễ có nguy cơ rơi vào tình trạng xả sâu.


tai-sao-khong-nen-de-pin-iphone-cua-ban-xuong-muc-04

Điều này làm cho pin mất đi khả năng giữ lại năng lượng khi được sạc và nó còn có thể là nguyên dân gây ra tình trạng đoản mạch.


tai-sao-khong-nen-de-pin-iphone-cua-ban-xuong-muc-05

Ngoài ra, khi bạn sạc pin iPhone quá lâu nhưng lại không ngắt sạc khi pin đã đầy, bạn có thể làm cho dung lượng thực của pin bị giảm nhẹ.


tai-sao-khong-nen-de-pin-iphone-cua-ban-xuong-muc-06

Nhưng nếu bạn sạc pin quá lâu thì có thể khiến pin iPhone rơi vào tình trạng quá nhiệt và có thể dẫn tới tình trạng mất kiểm soát. Khi tình trạng quá nhiệt kéo dài, lúc này viên viên pin của bạn sẽ trở nên rất nguy hiểm.

Vậy làm thế nào để sử dụng pin đúng cách? 

Bbạn nên giữ cho pin của bạn luôn nằm trong mức từ 50% - 80%. Với mức pin như vậy, thì khi bạn bắt đầu quá trình sạc pin, viên pin sẽ không tính quá trình đó như một vòng lặp sạc – xả đầy đủ. Vì thế sẽ giúp cho viên pin của bạn có tuổi thọ lâu hơn.

Mỗi tháng bạn nên sạc pin đầy 100% và sử dụng cho đến cạn pin, điều này giúp cho pin thực hiện đầy đủ 1 vòng lặp (sạc đầy và sử dụng cạn pin) và có thể giúp pin hoạt động với hiệu quả cao nhất.
 

Theo: TechInsider​

Bình luận