0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Sony cắt giảm số lượng smartphone trong năm 2015, tập trung cho PlayStation

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 05/19/2020Lượt xem: 1447
Như vậy Samsung không phải là hãng sản xuất điện thoại lớn duy nhất công bố kế hoạch cắt giảm sản lượng smartphone trong năm tới đây. Theo đó, Sony cũng cho biết kế hoạch trong năm tiếp theo của công ty sẽ là cắt giảm sản lượng smartphone để tăng lợi nhuận.
 
Giám đốc Sony Mobile, ông Hiroki Totoki cho biết “mục tiêu hướng tới của Sony trong thời gian tới không phải là thị phần, mà sẽ là tăng trưởng lợi nhuận”. Chính vì vậy, Sony sẽ không tập trung vào việc sản xuất smartphone, mà thay vào đó công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu, sản xuất và cung cấp cảm biến camera trên smartphone cho các công ty khác. Đây là lĩnh vực hiện đang mang lại lợi nhuận rất lớn cho công ty.
 
sony
 
Theo ước tính, với việc cắt giảm sản lượng smartphone, doanh thu của công ty trong năm tới sẽ giảm khoảng 30% tương đương với 2,1 tỷ USD, tuy nhiên lợi nhuận của công ty có thể tăng 12,6 triệu USD.
 
Bên cạnh việc cắt giảm số lượng smartphone và tập trung sản xuất cảm biến camera, Sony sẽ tiếp tục đầu tư và gia tăng doanh số của máy chơi game PlayStation, mà đặc biệt là hệ máy PS 4 và PS Vita. Dự đoán trong quý tiếp theo, doanh số các thiết bị chơi game của Sony có thể đạt mức 13,6 tỷ USD. Bên cạnh đó công ty cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào các dịch vụ phát hành nhạc, video và dịch vụ TV internet.
 
Nguồn Techradar
Theo genk

Bình luận