0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

So sánh camera Nokia X6 2018 và Xiaomi Mi 6X, ai xuất sắc hơn trong tầm giá 5 triệu

DuchuymobileNgày đăng: 07/06/2018Lượt xem: 2310

Nokia X6 2018 và Xiaomi Mi 6X, 2 chiếc smartphone Android vừa ra mắt thị trường đã nhanh chóng trở nên nổi bật trong phân khúc 5 triệu đồng. 

camera nokia x6, mi 6x

Cả 2 thiết kế tầm trung đều được trang bị camera kép và đèn LED flash. 

Nokia X6 2018 hay Xiaomi Mi 6X không chỉ được đánh giá tốt về mặt thiết kế, cấu hình mà còn ấn tượng với cụm camera kép độ phân giải cao. Tuy nhiên thiết kế nào sẽ là chiếc smartphone chụp ảnh đỉnh nhất trong tầm giá này. 

Xét về thông số cấu hình có thể thấy Xiaomi Mi 6X có phần chiếm ưu thế hơn khi sở hữu camera kép có độ phân giải cao 12MP + 20MP, khẩu độ f/1.8 cùng các tính năng hỗ trợ chụp ảnh như: Chụp ảnh xóa phông, A.I Camera, Tự động lấy nét, Chạm lấy nét, Nhận diện khuôn mặt, HDR, Panorama, Beautify.

Trong khi đó, camera của Nokia X6 có độ phân giải 16MP (f/2.0) + 5MP (f/2.2) cùng các tính năng chụp ảnh tương tự như trên Mi 6X. Camera selfie của Xiaomi Mi 6X sẽ có độ phân giải 20MP, khẩu độ f/1.8 và camera selfie của Nokia X6 là 16MP cùng khẩu độ f/2.0. 

Camera Xiaomi Mi 6X gây ấn tượng hơn bởi khả năng lấy nét và chụp ảnh khá nhanh. Người dùng chỉ cần chọn chủ thể hình ảnh và đưa lên chụp sẽ mang đến những bức ảnh lấy nét rất thông minh và chính xác. 

Lưu ý: Ảnh bên trái là Nokia X6 và bên phải là Xiaomi Mi 6X.

hình chụp camera x6, 6x nhà hát

Trong bức ảnh được chụp đủ sáng, cả Nokia X6 và Xiaomi Mi 6X đều rất tốt không có gì phải phàn nàn nhưng smartphone của Xiaomi có phần nét và màu sắc tươi sáng, sống động hơn. 

hình chụp camera x6, 6x cây cỏ

Hình ảnh chụp cận cảnh lại cho thấy Nokia X6 có phần tốt hơn. Chúng ta có thể nhìn vào phần góc cây của bước ảnh tay trái có phần sắc và chi tiết hơn, trong khi của Mi 6X trong mờ hơn, chi tiết hình ảnh không tốt và màu cũng đậm hơn bình thường. 

hình chụp camera x6, 6x cây cối

Một bức ảnh đủ ánh sáng nhưng chụp từ xa cho thấy cả 2 cho chất lượng hình ảnh như nhau, tốt trong tầm giá nhưng tông màu của Mi 6X có xu hướng hơi ngã vàng hơn. 

hình chụp camera x6, 6x đường phố

Chất lượng hình ảnh trên Nokia X6 và Xiaomi Mi 6X gần như tương đồng nhau, chỉ khác ở phần màu sắc, tùy theo bạn thích màu tự nhiên hay sống động. 

hình chụp camera x6, 6x đường

Khi chụp ảnh trong điều kiện hơi thiếu sáng, Nokia X6 cho thấy khả năng hiểu thị chi tiết, màu sắc tốt hơn. 

hình chụp camera x6, 6x trong phòng

Khi chụp trong không gian phòng, có đủ ánh sáng, camera Mi 6X có xu hướng làm mịn mắt, màu sắc sống động hơn, bắt nét nhanh hơn. 

hình chụp camera selfie x6, 6x

Khi nhắc đến camera điện thoại, chúng ta không thể nào bỏ qua một phần rất quan trọng đó là camera selfie. Ở phần này, Xiaomi Mi 6X sẽ đem lại sự hài lòng cho các bạn gái khi có nhiều chế độ làm đẹp: Tự động lấy nét, Đèn Flash trợ sáng, Selfie ngược sáng HDR, Nhận diện khuôn mặt, Chế độ làm đẹp. 

Mua Xiaomi Mi 6X giá chỉ từ 5 triệu đồng, đủ bản màu hay Nokia X6 thiết kế 2 mặt kính, màn hình tai thỏ khi cả 2 có chất lượng chụp ảnh khá tương đồng nhau. Smartphone Xiaomi sẽ thích hợp với những ai thích chụp ảnh selfie đẹp, màu sắc sinh động và tươi sáng. Riêng về camera của Nokia X6 sẽ thiên về tự nhiên hơn, chân thực hơn. 

Mua Xiaomi Mi 6X và Nokia X6 tại Đức Huy Mobile tại địa chỉ 187A Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM (Đối diện nhà hát Hoà Bình) hoặc gọi vào số 0904.620.620 - 0963.48.48.48 để được hỗ trợ và tư vấn. 

Bình luận