0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Smartphone được dùng để .... tự sướng và xem giờ ở Việt Nam

DuchuymobileNgày đăng: 02/03/2015Lượt xem: 2410

Khảo sát Consumer Barometer 2014 mới được công bố của Google đánh giá về mức độ và hành vi sử dụng PC, smartphone của người dùng tại 46 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Với hơn 150 nghìn lượt phỏng vấn người dùng mà TNS thực hiện, kết quả thật bất ngờ khi hầu hết người dùng đều sử dụng smartphone để ... chụp ảnh và xem giờ. Cũng theo dữ liệu của cuộc khảo sát này, tại thị trường Việt Nam, chúng ta có:

 

Smartphone-dung-de-xem-gio-va-tu-suong-o-viet-nam

Tại Việt Nam, trung bình mỗi người chỉ sở hữu 01 thiết bị, thấp hơn so với Malaysia là 1,2 và Trung Quốc là 1,9.

Xu hướng toàn cầu là mobile-first, rất nhiều quốc gia có tỉ lệ sử dụng smartphone cao hơn máy tính, đặc biệt các quốc gia Châu Á do sự bùng nổ của smartphone giá rẻ. Tại Việt Nam tuy tỉ lệ sử dụng của smartphone chưa thể vượt máy tính nhưng đã gia tăng đáng kể, ở mức 36% so với 44% của máy tính. Máy tính bảng tuy có nhiều mức giá từ bình dân cho tới cao cấp nhưng tỉ lệ sử dụng vẫn ở mức thấp, chỉ đạt 5%.

Điểm thú vị của khảo sát là hành vi sử dụng smartphone của người dùng Việt Nam:

- 71% smartphone được dùng để chụp ảnh.
- 70% dùng để nghe nhạc.
- 66% dùng xem giờ.
- 58% chơi game.
- 54% để đọc tin tức.

 

Smartphone-dung-de-xem-gio-va-tu-suong-o-viet-nam

Hành vi sử dụng smartphone của người dùng Việt Nam.

Không khó để dự đoán được xu hướng nói trên khi các mạng xã hội như Facebook, YouTube và đặc biệt là Instagram đang du nhập với tốc độ chóng mặt vào nước ta. Tại bất cứ đâu, từ quán nước vỉa hè cho tới các quán ăn, quán cafe sang trọng đều có thể bắt gặp hình ảnh người dùng sử dụng smartphone để chụp ảnh và "tự sướng" (selfie).

Đứng thứ 3 trong những tác vụ phổ biến đó là chức năng... xem giờ. Có lẽ kể từ khi smartphone ồ ạt tràn vào Việt Nam, người dùng đã dần chuyển việc theo dõi thời gian trên đồng hồ đeo tay sang điện thoại. Rất nhiều người dùng có thói quen nháy sáng màn hình smartphone chỉ để xem giờ.

 

Smartphone-dung-de-xem-gio-va-tu-suong-o-viet-nam

 

Đối với nhu cầu xem video trực tuyến, khảo sát cho thấy có 67% người dùng Việt Nam xem video để giải trí, 65% xem theo cảm hứng, 46% dành cho việc học tập và 30% để tìm hiểu sản phẩm.

Điều ngạc nhiên là đa số lại trả lời rằng họ xem video trong công sở và trường học trong khi chúng ta thường có suy nghĩ điều này sẽ được thực hiện ở nhà hay sau thời gian làm việc hoặc học hành.

 

Theo PLXH

 

Bình luận