0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Samsung Galaxy Note 5

DuchuymobileNgày đăng: 08/24/2015Lượt xem: 1558

Trong màn thử độ bền khá "cân não" giữa Samsung Galaxy Note 5 và iPhone 6 Plus, liệu siêu phẩm nào sẽ cứng cáp hơn?

Mặc dù cả 2 đều được trang bị bộ khung kim loại rắn chắn, tuy nhiên Note 5 lại sở hữu mặt kính cường lực Gorilla Glass 4 ở cả 2 mặt. Trong khi đó, chiếc iPhone 6 Plus được bao bọc toàn bộ bởi nhôm nguyên khối. Liệu sản phẩm nào sẽ chống chọi được các bài thả rơi xuống nền gạch cứng?

iPhone 6 Plus và cả Samsung Galaxy Note 5 sẽ đều phải trải qua các bài thử nghiệm cơ bản, khi đặt cạnh, màn hình và mặt sau làm điểm tiếp xúc với mặt đất.

 

 

iPhone 6 Plus và Galaxy Note 5: Liệu ai sẽ là kẻ sống sót cuối cùng?

Trong bài thả rơi đầu tiên với độ cao chưa đến 1 mét, cả 2 chỉ bị xây xát nhẹ ở các phần cạnh viền. Tuy nhiên, trong bài thử nghiệm với mức độ cao hơn, iPhone 6 Plus tỏ rõ sự thua kém khi góc màn hình có dấu hiệu bị bong ra, kèm theo đó là hiện tượng rạn nứt dễ nhận thấy. Tuy rằng, bộ đôi sản phẩm của chúng ta đều hoạt động bình thường.

Đến với bài thử nghiệm khắt khe hơn, khi anh chàng đặt màn hình của cả 2 thiết bị làm điểm tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Ngay trong bài đầu tiên với độ cao ở tầm 1 mét, mặt kính iPhone 6 Plus đã nứt vỡ khá nặng. Và ở các bài thử nghiệm sau đó, chiếc Note 5 chỉ bị xây xát ở mặt kính và các thành phần xung quanh, nhưng không bị ảnh hưởng mạnh mẽ như chiếc iPhone 6 Plus. Thậm chí khu vực camera lồi của iPhone 6 Plus đã bị phá vỡ hoàn toàn, còn camera của Samsung Galaxy Note 5 vẫn không hề hấn gì nhiều.

Và mãi cho đến bài thử nghiệm khi độ cao được nâng lên khoảng 2 mét, chiếc Note 5 mới thực sự vỡ màn hình. Lúc này, có vẻ như iPhone 6 Plus đã chịu khuất phục với tình trạng nặng hơn hẳn so với mẫu phablet thế hệ mới đến từ Samsung. Nhưng liệu bộ đôi "hàng khủng" đến từ Apple và Samsung có sống sót được cho đến bài thử nghiệm cuối cùng hay không, mời các bạn hãy cùng xem qua video dưới đây:

Đức Huy Mobile (Theo Techz)

 

Bình luận