0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Bí quyết sạc pin iPhone mới mua kéo dài tuổi thọ hiệu quả

DuchuymobileNgày đăng: 02/28/2022Lượt xem: 349

Một trong những điều mà fan nhà táo qquan tâm nhất là làm sao để sạc pin iPhone đúng cách, giúp pin có tuổi thọ cao và lâu hao hụt pin. Bài viết hôm nay sẽ mách bạn bí quyết sạc pin cho iPhone mới đúng cách, cùng Đức Huy tìm hiểu ngay nhé. 

Sạc iPhone mới

Pin iPhone là loại pin gì?

Hiện nay, iPhone đang sử dụng pin Lithium-ion, đây cũng là pin được sử dụng hầu hết cho smartphone trên thị trường. Pin này hoạt động dựa trên nguyên tắc trao đổi ion giữa hai cực âm – dương, có thể sạc và xả điện trong suốt quá trình sử dụng, giúp nâng cao giá trị sử dụng pin, số lần sạc pin và đảm bảo độ an toàn khi sử dụng smartphone.

Loại pin iPhone

Hướng dẫn sạc pin iPhone mới mua đúng cách 

Không cần sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên

Trước đi, khi mua các điện thoại di động mới, bạn thường được khuyên nên sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu để pin được kích hoạt tốt nhất. Tuy nhiên, với pin Lithium-ion của iPhone, điều này là không cần thiết. Bạn chỉ cần sạc pin iPhone mới từ 80% trở lên là được.

Sạc pin quá 8 tiếng

Không sạc pin qua đêm 

Một trong những cách tốt để duy trì tuổi thọ pin tốt là không sạc iPhone qua đêm. Tuy đây là cách sạc mà nhiều người dùng đang sử dụng vì tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian. 

Không sạc pin qua đêm

Không sử dụng iPhone đến mức tắt nguồn rồi mới sạc trong lần sạc đầu tiên 
Khi mua iPhone mới, bạn hãy chú ý vào lượng pin sẵn có. Nếu iPhone sắp hết pin bạn hãy cắm sạc trước khi máy tắt nguồn. Sau khi sạc đầy iPhone bạn nên giữ khoảng 5– 10 phút rồi hãy rút cáp sạc ra nhé. 

Không sử dụng iPhone đến mức tắt nguồn

Cách kéo dài tuổi thọ pin 

Dùng củ sạc và dây cáp chính hãng

Bộ củ sạc và dây cáp chính hãng Apple là sự lựa chọn tốt nhất và đem lại khả năng sạc nhanh nhất cho iPhone. Tuyệt đối không dùng các loại sạc giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất sứ trên thị trường hoặc các loại sạc của thương hiệu khác. Sử dụng sạc không chính hãng có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao. 

Dùng củ sạc và dây cáp chính hãng

Tháo ốp lưng khi sạc 

Việc sử dụng ốp lưng khi sạc là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone bị nóng lên vì quá trình tản nhiệt diễn ra không thuận lợi. Về lâu dần sẽ làm chai pin iPhone đáng kể. 

Tháo ốp lưng khi sạc

Không sạc pin iPhone qua các cổng USB 

Trong vài trường hợp khẩn cấp, chúng ta thường sử dụng cách sạc pin điện thoại qua cổng USB trên máy tính. Tuy nhiên, nguồn điện USB rất thấp nên thời gian sạc iPhone sẽ kéo dài hơn và không được ổn định, dẫn đén tình trạng chai pin. 

Không sạc pin iPhone qua các cổng USB

Bật chế độ nguồn điện thấp khi điện thoại sắp hết pin 

Việc bật chế độ nguồn điện thấp giúp tiết kiệm pin, kéo dài được thời gian sử dụng cho điện thoại trong những tình huống gấp rút. 

Bật chế độ nguồn điện thấp

Tạm kết 

Trên đây là những cách giúp bạn sạc iPhone mới mua để pin bền bỉ, có tuổi thọ lâu dài hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn thực hiện thành công!

>> Xem thêm: 

Duchuymobile.com

Bình luận