0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Sạc đầy pin chỉ trong 6 phút với công nghệ mới "bạn có tin"

DuchuymobileNgày đăng: 08/21/2015Lượt xem: 1587

Khi mà các nhà sản xuất không thể tạo ra được những mẫu smartphone có viên pin lớn vì sẽ ảnh hưởng nhiều tới thiết kế. Việc làm sao để viên pin có thể sạc đầy một cách nhanh nhất trở thành một yếu tốt được chú ý nhiều.

Smartphone ngày càng được các nhà sản xuất tích hợp màn hình sắc nét và to dần cùng một cấu hình mạnh mẽ, tuy nhiên về độ mỏng thì lại bị cắt giảm để đảm bảo tính thời trang. Cũng chính vì thế mà vấn đề pin luôn là một thách thức với các hãng!

sac-day-pin-chi-trong-6-phut

Ảnh minh hoạ cho phát minh loại pin có "lòng đỏ" và "vỏ trứng".

Gần đây, chúng tôi đã chia sẻ thông tin về việc Samsung phối hợp cùng viện công nghệ Massachusetts (MIT) nhằm cho ra đời viên pin có vòng đời vô hạn định. Và cũng chính trong thềm những công bố đó, MIT còn giới thiệu thêm công nghệ xây dựng loại pin mới giúp sạc chúng với tốc độ thần tốc. Công nghệ này dựa trên một phát minh có tên rất ngộ nghĩnh là "yolk and shell" (tạm dịch: lòng đỏ và vỏ trứng).

"Những hạt 'lòng đỏ' và 'vỏ' trứng hiện đang chứng tỏ được hiệu quả của chúng dựa trên hiệu suất vượt trội đem lại trong phòng thí nghiệm. Và với tôi, điểm hấp dẫn từ chúng cũng như công trình nghiên cứu này chính là khả năng ứng dụng thực tiễn cao, có thể đưa vào sản xuất đại trà nay mai.", dẫn lời ông David Lou, một giáo sư về kỹ thuật sinh học phân tử - hóa học tại Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, đại diện nhóm nghiên cứu.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho hay họ cũng có sử dụng công nghệ nano để tạo ra pin với công suất cao gấp 3 lần loại pin lithium-ion đang phổ biến trên thị trường. Điều đó cũng tức là bạn sẽ không cần phải sạc điện thoại mỗi ngày như bây giờ nữa mà phải tận đến 2 ngày! Việc quan trọng cuối cùng chính là loại pin mới này còn có thể sạc từ mức 0 đến 100 (%) chỉ trong vòng 6 phút, song vẫn chưa rõ là dung lượng pin loại này sẽ vào khoảng bao nhiêu. Hy vọng, nghiên cứu này sẽ suôn sẻ và chúng ta có thể chứng kiến sự xuất hiện của những loại pin đột phá này trong một vài năm tới!

Bạn nghĩ sao về loại pin mới này và bạn có đồng ý nếu chúng được tích hợp vào smartphone hay tablet trong vài năm tới? Hãy cho mọi người biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận ở bên dưới bài viết này!

Nguồn: Thegioididong

Bình luận