0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Qúy 3/2015, Tizen trở thành nền tảng di động lớn thứ 4 thế giới

DuchuymobileNgày đăng: 11/06/2015Lượt xem: 1070

Theo kết quả từ báo cáo mới được công bố của Stratery Analytics, Tizen đã vượt mặt BlackBerry để trở thành hệ điều hành di động lớn thứ 4 thế giới trong suốt Quý 3/2015. Đây quả thật là một kết quả đầy bất ngờ.


Trước đó Samsung đã tuyên bố Tizen là hệ điều hành di động lớn thứ 2 tại Ấn Độ trong phân khúc phổ thông. Với Tizen Z3 được phát hành tại 11 nước Châu Âu trong năm nay, nền tảng này sẽ sớm có được sự tăng trưởng đột biến.

quy-3-tizen-tro-thanh-nen-tang-di-dong-lon-thu-4-the-gioiĐiều quan trọng đáng chú ý đó là gần đây, Tizen đang được tích cực phát triển, cùng với chính sách của Samsung cho phép các nhà phát triển hưởng 100% lợi nhuận từ ứng dụng của họ, tạo nhiều điều kiện để phát triển nền tảng này. Hàng loạt ứng dụng có tên tuổi cũng đã được phát hành cho Tizen như Facebook, VLC hay thậm chí là MixRadio.

Tizen là một hệ điều hành mã nguồn mở, an toàn và có vẻ như sẽ nhận được sự ủng hộ. Tuy nhiên chúng ta sẽ phải chờ đợi cho đến khi nền tảng này có sức hút hơn.

Riêng BlackBerry ngày càng tụt dốc và hiện chỉ còn giữ thị phần rất nhỏ, thậm chí nền tảng của Dâu Đen còn không được ghi tên vào kết quả thống kê của Gartnet hay IDC. Có lẽ chính vì điều đó đã khiến hãng chuyển sang sản xuất điện thoại chạy Android mà cụ thể là Priv sẽ ra mắt trong tháng này.

Theo: Techrum

Bình luận