0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Pin và cách sử dụng pin an toàn, hiệu quả

DuchuymobileNgày đăng: 08/21/2015Lượt xem: 2349

Những thông tin bằng hình ảnh dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về pin và khiến bạn dùng pin tiết kiệm hơn.

1. Bộ nhớ của Pin và cách sử dụng hiệu quả

Nếu bạn không  xả pin hoàn toàn trước khi sạc lại, pin sẽ chỉ "nhớ" một phần công suất của nó, và thời gian chạy sẽ bị ảnh hưởng. Pin NiCd, khi xả ra nhiều lần để về một mức rồi sạc từ mức đó, sẽ dẫn đến tình trạng mất khả năng lưu trữ ban đầu của pin. Nhưng cũng rất may mắn khi pin NiCd khá hiếm và rất ít được được sử dụng trong các thiết bị tiêu dùng hiện nay.

Bạn nên lưu ý một điều rằng pin máy tính xách tay của bạn theo định kỳ cần hiệu chỉnh với một chu kỳ xả/nạp hoàn toàn để có được hiệu suất tốt nhất. Các kỹ sư gọi hiệu ứng này "nhớ kỹ thuật số." Không giống như các hiệu ứng nhớ trong pin NiCd, điều này không làm hại đến khả năng sạc thực tế của pin. Thay vào đó, nó sẽ giúp điện thoại của bạn sử dụng tất cả các khả năng vốn có.

Pin và cách sử dụng pin an toàn

2. Thông số về hiệu suất của Pin

Pin và cách sử dụng pin an toàn 2

3. Sạc pin 

Những tin tức về các vụ cháy nổ pin xảy ra thường xuyên khiến một số người lo lắng loại pin có thể sạc lại là không an toàn. Mặc dù các loại pin có thể sạc lại như nickel-metal-hydride (NiMH) và nickel-cadmium (NiCd) vẫn đang được sử dụng nhưng lại khá hạn chế mà hầu hết các thiết bị sử dụng công nghệ hiện đại ngày nay sử dụng pin có thể sạc lại là pin lithium-ion. Nhưng vẫn có những vụ cháy điện thoại, máy tính xách tay và máy bay.

sac pin

5. Bảo quản và tái chế pin

Bạn có thể nghe những “gợi ý hữu ích” cho việc lưu trữ pin trong tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ của chúng. Nhưng điều đó không thực sự hữu ích trong tất cả trường hợp. Nhiệt độ lạnh sẽ không giữ được dung lượng tốt hơn nhiều lắm so với lưu trữ ở nhiệt độ phòng, và sự ngưng tụ của hộp đựng nước đá có thể ăn mòn pin, làm giảm tuổi thọ của pin trước cả mức bình thường.

Theo Jennifer Childress, giám đốc marketing tại tổ chức phi lợi nhuận về môi trường - Call2Recycle, một số loại pin sạc có thể chứa các kim loại nặng như cadmium, chì và lithium.

tai che pin

 

Đức Huy Mobile( Tổng hợp)

Bình luận