0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Những ứng dụng tuyệt vời để trải nghiệm 3D Touch

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 11/02/2015Lượt xem: 1056

Dưới đây là danh sách 11 ứng dụng cho phép người dùng có những trải nghiệm 3D Touch tuyệt vời nhất!

Ăn theo sự kiện Apple ra mắt sản phẩm iPhone 6s với công nghệ cảm ứng 3D Touch, rất nhiều ứng dụng cũng cải tiến tính năng để “bắt kịp” công nghệ mới mẻ này. Dưới đây là danh sách 11 ứng dụng cho phép người dùng có những trải nghiệm 3D Touch tuyệt vời nhất!

Facebook

Không cần phải giới thiệu nhiều, Facebook vốn luôn được “ca ngợi” về khả năng cập nhật nhanh nhạy. Và mới đây, Facebook đã nâng cấp phiên bản ứng dụng cho hệ điều hành iOS, cập nhật thêm tính năng Quick Actions (tạm dịch là Thao tác nhanh) thông qua cảm ứng 3D Touch. Theo đó, người dùng có thể “đi tắt” bước để đăng bài post, tải ảnh, video hay thậm chí là chụp ảnh và quay phim ngay trực tiếp từ màn hình chính của thiết bị.

WhatsApp

Là thành viên “một nhà” với Facebook, WhatsApp nhanh chóng ứng dụng chức năng Quick Actions (Thao tác nhanh) để tạo các cuộc hội thoại mới hay tìm kiếm lịch sử chat chỉ với một “bước tắt”. Khi đã mở ứng dụng, người dùng có thể thao tác nhấn nhẹ (Peek) hay nhấn mạnh (Pop) để tùy chọn chức năng xem trước hoặc chia sẻ thông tin với bạn bè.

Skype

Không thua kém Facebook về tốc độ, Microsoft vừa nâng cấp Skype phiên bản dành cho iOS, bao gồm việc cập nhật tính năng mới cho 3D Touch. Theo đó, người sử dụng có thể khởi động nhanh ngay từ biểu tượng Skype trên màn hình để thực hiện các thao tác như: Tìm kiếm, Bấm số, Tạo cuộc hội thoại mới hoặc cuộc gọi mới. Đồng thời, người dùng có thể tạo các tin nhắn hoặc gọi video chỉ với thao tác nhấn nhẹ hoặc nhấn mạnh

Telegram

Là một ứng dụng chat phổ biến dành cho di động, Telegram đã cập nhật tính năng để sử dụng công nghệ 3D Touch một cách “nhuần nhuyễn”. Vẫn là thao tác nhấn nhẹ và nhấn mạnh, người sử dụng có thể xem nhanh một cuộc hội thoại từ danh sách lịch sử chat. Hay thậm chí là mở trực tiếp các cuộc hội thoại từ ngay màn hình chính chỉ với một lần nhấn giữ màn hình.

Snapchat

Để “tăng tốc” cho các cuộc vui bất tận giữa bạn bè, phiên bản Snapchat 9.18 mới nhất đã bổ sung thêm các tính năng “đi tắt”, cho phép người sử dụng dễ dàng tạo một cuộc hội thoại mới hay mời thêm bạn bè vào trò chuyện ngay từ màn hình chính.

Shazam

Shazam là một trong những ứng dụng đi “tiên phong” trong việc cập nhật tính năng sử dụng công nghệ 3D Touch. Người dùng chỉ cần nhấn giữ biểu tượng ứng dụng trên màn hình để kích hoạt các tính năng như nhận diện bài hát, tải bài hát về và hiển thị bài hát.

Blue Apron

Bạn muốn xem nhanh công thức chế biến một món ăn trên iPhone trong khi chuẩn bị cho một bữa ăn? Ứng dụng Blue Apron có thể giúp bạn chỉ với một vài lần chạm nhấn. Thực vậy, bạn chỉ cần nhấn chạm vào nội dung công thức một món ăn bằng một cú nhấn mạnh. Những thao tác tắt Quick Action có thể thực hiện được với ứng dụng này bao gồm cả mở camera, truy cập vào phần Delivery Schedule để mở những công thực được xem gần đây nhất.

Citymapper

Citymapper là ứng dụng cực kỳ tiện ích khi bạn có ý định du lịch “bụi” tại một thành phố mới hay đơn giản là muốn khám phá mọi ngóc ngách tại thành phố đông đúc nơi bạn đang sinh sống. Và mọi việc càng đơn giản hơn với các Quick Action được 3D Touch hỗ trợ. Giờ đây, chỉ với vài lần chạm nhấn, “hướng dẫn viên” Citymapper sẽ nhanh chóng chỉ ra các cung đường cho bạn về nhà, gợi ý đường đi tới một địa điểm nào đó, hoặc tìm kiếm các trạm dừng đỗ quanh khu vực của bạn hay chia sẻ định vị vị trí thông qua WhatsApp. Thậm chí, bạn có thể biết rõ tình trạng giao thông tại mỗi làn đường chỉ bằng thao tác chạm nhẹ. Quả là tiện lợi phải không nào?

App in the Air

Những người ưa chuộng chủ nghĩa “xê dịch” đích thị là các “fan ruột” của cả hai ứng dụng Citymapper và App in the Air. Nếu như Citymapper giúp bạn tìm đường đi lối lại trên mặt đất thì App in the Air sẽ cung cấp cho bạn biết thông tin về lịch trình bay. Điều thú vị là App in the Air cũng đã cập nhật tính năng Quick Actions (Thao tác nhanh) để người dùng có thể cập nhật thêm chuyến bay, mở xem lịch trình hoạt động các chuyến bay hay kiểm tra lại thông tin chi tiết của chuyến bay ngay từ màn hình chính.

AroundMe

Để lên kế hoạch hoàn hảo cho những chuyến du lịch khám phá vùng đất hoặc một thành phố mới, chắc chắn bạn không thể không nhờ tới sự trợ giúp của ứng dụng AroundMe. Ứng dụng này sẽ cho bạn biết “tất tần tật” về địa phương mà bạn chọn: các thông tin về điểm đặt ATM, rạp chiếu phim hay cây xăng, và nhiều điều khác nữa. Và mới đây, AroundMe cũng cập nhật thêm tính năng hỗ trợ cho công nghệ 3D Touch: cho phép người dùng tạo lệnh tìm kiếm trực tiếp bằng cách nhấn chạm vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình, hay nhấn nhẹ để tìm đường khi mở ứng dụng.

Genius Scan

Là một ứng dụng phổ biến để scan tài liệu, Genius Scan mới đây cũng nâng cấp tính năng hỗ trợ cho công nghệ 3D để đem lại nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng. Theo đó, bạn có thể “đi tắt” từ màn hình chủ để bật chức năng scan, và tùy chọn máy ảnh để lưu trong thư viện hay lưu lại trong iCloud.

Nguồn Ictnews

Bình luận