0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Những tính năng ẩn trên iOS 11 đang chờ iFan khám phá

DuchuymobileNgày đăng: 09/21/2017Lượt xem: 3075

iFan sẽ dễ dàng nhận ra những đổi mới trên iOS 11 sau khi nâng cấp. Nhưng để khám phá ra những tính năng ẩn trên iOS 11, bạn cần có thời gian vọc vạch.

Theo đó, trang tin Vnexpress đã tiết lộ một số tính năng ẩn trên iOS khiến các iFan càng háo hức "lên đời" hơn bao giờ hết. Bởi vì cảm giác tự mình tìm tòi và khác phá ra những tính năng ẩn rất thú vị đối với các tín đồ "Táo khuyết".

Chụp ảnh màn hình FaceTime

Chắc hẳn, trong quá trình đàm thoại video cùng bạn bè hay người thân qua Face Time, các bạn thường bắt gặp những khoảnh khắc đáng yêu hay thú vị của đối phương. Nhưng nếu chụp màn hình thì hiển nhiên giao diện Face Time cũng sẽ được lưu lại.

chup-anh-man-hinh-facetime-ios-11-duchuymobile

Để có thể sử dụng tính năng Live Photos trong quá trình Face Time, cả 2 bên đều sử dụng thiết bị chạy iOS 11. 

Do đó, Apple đã bổ sung thêm tính năng Live Photos, giúp người dùng thiết bị chạy iOS 11 có thể chụp ảnh màn hinh hình trong quá trình gọi Face Time. Điều thú vị là, khi bạn nhấn nút chụp ảnh thì hệ điều hành sẽ sử dụng camera của người đối diện để chụp ảnh. Người dùng có thể bật/tắt tính năng này trong phần cài đặt Face Time từ cài đặt chính.

Di chuyển cùng lúc nhiều ứng dụng

Sau khi nâng cấp lên iOS 11, các iFan có thể sắp xếp lại nhiều ứng dụng, thậm chí là cả thư mục cùng một lúc. Các bạn chỉ cần nhấn giữ một ứng dụng như cách xóa hoặc di chuyển biểu tượng trước nay.

di-chuyen-nhieu-ung-dung-cung-mot-luc-ios-11-duchuymobile

Sau đó, bạn tiếp tục chọn những ứng dụng hoặc thư mục cần di chuyển một lúc để rút gọn thời gian thao tác. Có thể các bạn sẽ gặp khó khăn và phải dùng 2 tay một lúc trong lần đầu trải nghiệm tính năng này. Nhưng khi đã thao tác thành thạo thì các iFan có thể nhanh chóng làm sạch màn hình nền điện thoại của mình.

Truy cập tính năng ghi chú Notes từ màn hình khóa

Apple không chịu thua kém chiếc Samsung Galaxy Note 8 xách tay có khả năng ghi chú trực tiếp trên màn hình khóa nên đã bổ sung thêm phím tắt mới trong Control Center. Theo đó, các tín đồ công nghệ có thể truy cập nhanh tính năng Notes từ màn hình khóa.

truy-cap-tinh-nang-ghi-chu-tu-man-hinh-khoa-ios-11-duchuymobile

Người dùng có thể chọn "luôn tạo ghi chú mới" hoặc "tiếp tục ghi chú cuối cùng" tùy mục đích sử dụng. Nhưng nhắc nhẹ các tín đồ "Táo khuyết" là với tùy chọn thứ 2 thì người lạ cũng có thể xem được những ghi chú được tạo trước đó của người dùng.

Quét tài liệu bằng ứng dụng Notes

Notes giờ đây không chỉ để ghi chú mà còn hoạt động như một máy quét tài liệu với chế độ scan documents. Như vậy, iFan có thể dễ dàng chuyển những ghi chép từ văn bản vật lý vào thiết bị thông qua máy ảnh của thiết bị.

Tự động tối ưu dung lượng lưu trữ

Sau khi nâng cấp hệ điều hành của mình lên iOS 11, các bạn sẽ có thêm một số đề xuất giúp tiết kiệm không gian lưu trữ trên iPhone, iPad. Theo đó, thiết bị sẽ tự động loại bỏ những dữ liệu không cần thiết như các cuộc trò chuyện cũ hay tắt ứng dụng không được sử dụng.

tu-dong-toi-da-hoa-dung-luong-luu-tru-ios-11-duchuymobile

Hơn thế nữa, người dùng còn được thông tin chính xác lượng không gian lưu trữ có thể tiết kiệm khi bật các thiết lập kể trên.

Lưu danh sách đọc trên Safari vào phần ngoại tuyến

Với iOS 11, người dùng vẫn có thể tiếp tục đọc nội dung của các bài báo, website ngay cả khi không có kết nối Internet. Người dùng chỉ cần bật tính năng "tự động lưu ngoại tuyến" để cho phép thiết bị tự động lưu trữ lại nội dung trên đám mây iCloud.

luu-danh-sach-doc-tren-safari-vao-phan-ngoai-tuyen-ios-11-duchuymobile

Tắt nhắc nhở đánh giá ứng dụng

Ắt hẳn, các bạn không ít lần cảm thấy phiền hả bởi những thông báo đánh giá và xếp hạng trong các ứng dụng. Nhưng với iOS 11 thì tính trạng này sẽ hoàn toàn biến mất và bạn sẽ được trải nghiệm thoải mái các ứng dụng và không bị làm phiền bởi những thông báo phiền nhiễu.

Tắt tự động phát video trong App Store

Khi truy cập vào cửa hàng ứng dụng App Store, các video quảng cáo chạy tự động ít nhiều cũng làm bạn khó chịu dù có âm thanh hay không. Hiểu được điều đó, Apple đã bổ sung tính năng phát video tự động (Video Autoplay) mới trong ứng dụng App Store để các bạn có thể bật/tắt việc chạy các video quảng cáo.

Gõ chữ để nói chuyện với Siri

Như đã nhá hàng trước đó, Siri trên iOS 11 sẽ tiến hóa hơn để có thể làm hài lòng người dùng cũng như cạnh tranh với đối thủ nặng ký Bixby. Với tính năng Type to Siri, người dùng còn có thể tương tác với trợ lý ảo qua văn bản thay vì chỉ dùng khẩu lệnh như trước đây.

go-chu-de-noi-chuyen-voi-siri-ios-11-duchuymobile

Các bạn cần vào Cài đặt Trợ năng của Apple (General - Accessibility - Siri - Type to Siri) để bật tính năng ẩn trên iOS 11 này lên. Tính năng thật sự hữu ích khi bạn sử dụng iPhone nơi đông người hoặc trong không gian cần sự yên tĩnh.

Camera hỗ trợ đọc mã QR

Các tín đồ "Táo khuyết" có thể quét mã QR trực tiếp ngay từ camera chính và không cần sử dụng một ứng dụng riêng như trước.

Chuyển các trang web từ Safari sang định dạng PDF

Người dùng có thể chọn Tạo PDF từ trang chia sẻ của Safari để tạo tập tin và lan truyền thông tin đơn giản và nhanh chóng ngay từ trình đơn của ứng dụng.

chuyen-cac-trang-web-tu-safari-sang-dinh-dang-pdf-ios-11-duchuymobile

Các hiệu ứng iMessage mới

Các đoạn hội thoại của bạn trên iMessage cũng có thể trở nên thú vị hơn với 2 hiệu ứng mới trên iOS 11. Các bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng ánh đèn sân khấu hoặc làm nổi bật thông điệp bằng cách gửi một loạt các phiên bản nhỏ của tin nhắn cùng một lúc.

cac-hieu-ung-imessage-moi-ios-11-duchuymobile

Cuộc gọi khẩn cấp

Sau khi kích hoạt tính năng Emergency SOS từ tùy chọn Auto Call, người dùng có thể gọi nhanh cho các dịch vụ khẩn cấp tại địa phương bằng cách nhấn nút nguồn 5 lần.

Sở hữu nhiều tính năng mới đầy hấp dẫn, phiên bản cập nhật iOS 11 giờ đây đang là mục tiêu của nhiều tín đồ công nghệ. Ngoài những thay đổi được tiết lộ trong những ngày qua, rất có thể người dùng sẽ còn khám phá thêm được nhiều tính năng ẩn khác trên iOS 11 trong quá trình sử dụng.

Do đó, các bạn hãy nhanh chóng kiểm tra thiết bị của mình và cập nhật iOS 11 để tự mình trải nghiệm những tính năng mới mẻ, thú vị trên iOS 11.

Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận