0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Những thủ thuật dùng Oppo F3 Plus hay nhất định phải biết

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 01/04/2019Lượt xem: 744

Những thủ thuật dùng Oppo F3 Plus dưới đây sẽ giúp dùng có thể tận dụng tối đa những ưu điểm của nó và sử dụng một cách dễ dàng hơn.

oppo f3 plus giá tốt tại đức huy mobile

Mua trả góp Oppo F3 Plus tại Đức Huy Mobile.

Trong bài viết đánh giá Oppo F3 Plus, giá tầm 3 triệu liệu có đáng mua? Chúng ta có thể đây một thiết kế khá hợp lý đối với người dùng. Đặc biệt hơn, nếu người dùng biết được những thủ thuật dùng Oppo F3 Plus dưới đây thì nó sẽ là một thiết bị tuyệt vời để sử dụng. 

Những thủ thuật dùng Oppo F3 Plus hay nhất định phải biết: 

1.    Cài đặt nhạc chuông trên Oppo F3 Plus

Việc mang đến cho chiếc smartphone của mình một kho nhạc chuống phong phú sẽ mang đến sự mới mẻ, tươi vui thay vì những nhạc chuông mẫu buồn chán. Thế nên các bạn đang sử dụng điện thoại Oppo F3 Plus có thể cài đặt cho “dế yêu” của mình một cách dễ dàng theo các bước sau: 

Đầu tiên chúng ta sẽ truy cập vào mục Cài đặt > Âm thanhRung.

Tại đây, bạn sẽ thấy khá nhiều tuỳ chỉnh, Oppo F3 Plus có thể rung khi đổ chuông hoặc khi tắt tiếng (tắt tiếng bằng cách vuốt công tắc sang bên phải ở 2 dòng đầu tiên). Các bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng theo tùy thích, nhưng khoảng 60% đến 80% là vừa đủ. 

thủ thuật oppo f3 plus cài đặt âm thanh

Ngay bên dưới sẽ là nơi cài đặt Nhạc chuông điện thoại, Âm báo tin nhắn, Báo thức và 3 mục này có thiết lập tương tự nhau. Ví du chọn Nhạc chuông điện thoại bằng cách lựa các nội dung có sẵn do Oppo cung cấp. 

thủ thuật oppo f3 plus cài đặt nhạc chuông

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng những bản nhạc mà mình yê thích làm nhạc chuông bằng cách  “Chọn từ thư mục", tại đây các tập tin âm thanh có sẵn trong điện thoại sẽ được liệt kê ra để chúng ta lựa chọn. 

Lưu ý: Nên chọn những bản nhạc không quá dài, nên chọn đoạn điệp khúc sẽ hay hơn vỉ chuông điện thoại reo chỉ kéo dài khoảng 30 giây đến 1 phút mà thôi. 

thủ thuật oppo f3 plus cài đặt nhạc chuông trên giao diện nhạc

Một cách khác để chọn nhạc chuông cho điện thoại khi đang ở giao diện phần mềm nghe nhạc, ở mỗi bài hát sẽ có một dấu stick ở bên phải hãy chọn vào đó và chọn tiếp mục “Đặt làm nhạc chuông”. Lúc này menu thông báo sẽ hiện ra cho chúng ta lựa chọn bài hát đó sẽ làm Nhạc chuông cuộc gọi, tin nhắn, báo thức, liên lạc hoặc Lịch…. 

2.    Tải và nghe nhạc Lossless miễn phí trên Oppo F3 Plus bằng ứng dụng CSN 

Bước 1: Download Cài đặt apps CSN (tải apps CSN tại đây). 

thủ thuật oppo f3 plus app csn

Bước 2: Vào Menu -> Chọn Bảng Xếp Hạng âm nhạc hoặc có thể tìm kiếm bằng cách vào phần tìm kiếm của ứng dụng CSN. 

thủ thuật oppo f3 plus cài đặt nhạc bảng xếp hạng

Bước 3: Bấm vào nút "3 chấm" -> Chọn tải về -> Chọn chất lượng download về là Lossless và bấm nút Tải về.

thủ thuật oppo f3 plus tải nhạc về

Bước 4: Sau khi tải xong, chúng ta sẽ vào ứng dụng âm nhạc chọn Tất cả bài hát bấm vào nút Quét bài hát cục bộ -> Chọn bắt đầu quét để tìm ra những bản nhạc Lossless vừa tải về. Sau khi hoàn thành thao tác tải nhạc về chúng ta sẽ có thể thưởng thức ngay những bài hát yêu thích rồi. 

thủ thuật oppo f3 plus cài đặt nhạc tải về hoàn thành

3. Hướng dẫn cách lắp sim & thẻ nhớ trên Oppo F3 Plus

Trong thiết kế của smartphone Oppo F3 Plus sẽ là khe SIM lai có thẻ sử dụng 2 SIM hoặc 1 SIM và 1 thẻ nhớ. Khay cắm SIM và thẻ nhớ này nằm ở cạnh phải và thuộc dạng rút khá quen thuộc, nên khi thao khá dễ dàng chỉ cần dùng đến que chọt SIM để nhấn vào cái lỗ “bé tí ti" bên cạnh để đẩy khe SIM ra bên ngoài.

thủ thuật oppo f3 plus lấy sim

Nếu không có que chọt SIM thì có thể thay thế bằng kim may đồ hoặc kim kẹp giấy để lấy khe SIM ra. Không nên dùng những vật mềm như que tăm vì nguy cơ bị gãy trong lúc đút vào và bị kẹt không lấy ra được. 

thủ thuật oppo f3 plus 2 sim hoặc 1 sim 1 thẻ nhớ

Trên khe SIM sẽ có mặc định SIM 1, SIM 2 nên khá đơn giản khi sử dụng. Tuy nhiên, nó là Nano SIM nên những ai đang dùng SIM lớn (cổ điển và micro) thì phải cắt lại đúng kích thước mới sử dụng được. Bên cạnh đó, nếu dùng 2 SIM thì không dùng thẻ nhớ, còn khi dùng thẻ nhớ thì chỉ dùng được 1 SIM thôi nhé. 

Chiếc smartphone Oppo F3 Plus của bạn sẽ mất khoảng 10 giây để bắt sóng tín hiệu cho SIM. Sau khi hoàn thành ở phần góc trái có xuất hiện vạch sóng. 

4. Hướng dẫn cách sử dụng SIM và cài đặt 4G/LTE

Sau khi gắn SIM và hoạt đồng thì các bạn sẽ vào đường dẫn sau để thiết lập chức năng SIM: Cài đặt > SIM képmạng di động.

Tại đây, thông tin SIM của bạn sẽ hiện ở hai mục đầu tiên. Khi nhấn vào, chúng ta có thể đổi được tên SIM, điểm truy cập, số của SIM (mặc định số của SIM sẽ được hiện sẵn khi lắp SIM vào nên không nhất thiết phải đổi nhé).

Ở mục cài đặt chung, chúng ta có thể bật tắt việc sử dụng mạng dữ liệu, chuyển vùng dữ liệu (khi đi du lịch, công tác ở nước ngoài, còn nếu ở Việt Nam thì không cần phải bật lên).

Tiếp theo là kiểu mạng ưu tiên, mặc định máy sẽ lựa chọn tự động sử dụng mạng 4G/LTE (nếu SIM có hỗ trợ). Tuy nhiên trong một số trường hợp cần tiết kiệm pin hoặc dữ liệu, bạn cũng có thể chỉnh thành chỉ sử dụng 3G hoặc 2G.

Ở mục cài đặt thẻ mặc định, bạn có thể thiết lập SIM nào dùng để thực hiện cuộc gọi, SIM nào dùng để phát 4G/LTE. Theo kinh nghiệm sử dụng, nếu 2 SIM của bạn đều có thể nghe gọi được thì chúng ta nên để mục Quay số là “Hỏi khi gọi". Lúc này mỗi khi bạn bấm số để gọi, máy sẽ tự động hỏi chúng ta muốn dùng SIM nào.

Xem thêm bài viết: Giá tầm 3 triệu, chọn Oppo F3 Plus hay Sony XZ để chụp ảnh?

Bình luận