0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Những mẹo nhỏ giúp bạn sạc pin nhanh hơn cho Smartphone

DuchuymobileNgày đăng: 11/12/2014Lượt xem: 2060

Bạn là người bận rộn và muốn tiết kiệm mọi khoản thời gian hiếm có của mình để tận dụng nó, trong đó bao gồm cả việc tiết kiệm thời gian cho việc sạc điện thoại. Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể thực hiện được điều đấy một cách dễ dàng

Chiếc smartphone của bạn đang sắp hết pin mà bạn lại đang cần sử dụng đến nó, hãy thử qua các cách sau đây có thể giúp sạc pin thiết bị smartphone cũng như máy tính bảng nhanh chóng.
 
Bật tính năng Airplane mode hoặc ...tắt hoàn toàn thiết bị
 
Bật tính năng Airplane mode hoặc ...tắt hoàn toàn thiết bị giúp sạc pin nhanh hơn
 
 
Có thể nói cách làm này khá đơn giản và là phương pháp hữu hiệu nhất cho mục đích giảm thời gian sạc pin cho thiết bị. Khi ấy bạn có thể cắt giảm tối đa hiệu năng của thiết bị và quá trình sạc pin cũng sẽ được rút ngắn đáng kể.
 
Nên sạc pin bằng bộ sạc đi kèm thiết bị, không sạc qua cổng USB của máy tính
 
Nên sạc pin bằng bộ sạc đi kèm thiết bị, không sạc qua cổng USB của máy tính
 
Nhiều người dùng hay có thói quen cắm sạc smartphone qua cổng USB của máy tính, nhất là người dùng văn phòng. Tuy nhiên ở hầu hết các thiết bị di động thì bộ sạc đi kèm thiết bị luôn có được năng suất sạc tốt hơn nhiều so với việc kết nối máy tính qua cổng USB. Do vậy, người dùng được khuyến cáo nên sử dụng bộ sạc để giảm bớt thời gian sạc, cũng như tránh bị sớm "chai" pin.
 
Dùng phần mềm hỗ trợ
 
 
Dùng phần mềm hỗ trợ giúp sạc pin nhanh hơn
 
Người dùng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ sạc nhanh tải từ các nhà cung cấp trên mạng. Một số được cung cấp từ các hãng phần cứng nổi tiếng như ASUS có ứng dụng Windows Ai Charger được thiết kế để tăng nguồn điện đầu ra trên các bo mạch chủ tương thích. Gigabyte có một công cụ tương tự tên On/Off Charge. Trước khi tải về phần mềm để tăng dòng điện đầu ra từ cổng USB bất kì, hãy chắc chắn đó là phần mềm chính hãng do nhà sản xuất cung cấp.
 
Sử dụng cổng USB của máy Mac
 
Sử dụng cổng USB của máy Mac để sạc  iPhone hoặc iPad
 
Cách làm này chỉ có thể áp dụng trên iPhone hoặc iPad, nếu cổng USB thường trên máy tính chỉ có cường độ dòng điện đầu ra từ 0.5 - 0.9 Ampe thì trên Mac, khi phát hiện thiết bị của bạn là một iDevice, nó sẽ tự động tăng cường cường độ dòng điện của cổng USB lên 1.1 Ampe, tức là gần tương đương với mức 1.2 Ampe trên các củ sạc của iPhone thông thường.
 
Sử dụng cáp sạc có 1 đầu là 2 cổng USB
 
Sử dụng cáp sạc có 1 đầu là 2 cổng USB
 
Đây cũng là một trong những cách hữu hiệu để tăng hiệu năng sạc nếu như bạn bắt buộc phải sạc qua cổng USB. Sạc bằng 2 cổng USB sẽ làm tăng từ 0,5 - 0,9 Amps, tức là khoảng 30% so với hình thức sạc qua USB thông thường.

Nguồn: Genk

Bình luận