0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Những lưu ý quan trọng dành cho các Jailbreakers khi iOS 8.4 bị khóa sign

DuchuymobileNgày đăng: 08/25/2015Lượt xem: 1601

Sau một tuần kể từ khi iOS 8.4.1 được phát hành chính thức cuối cùng phiên bản iOS 8.4 cũng đã bị khóa sign. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ không thể restore lại phiên bản này thông qua công cụ iTunes để tiến hành jailbreak thiết bị được nữa.

Dưới đây là 8 điều các Jailbreakers cần phải biết trong thời gian chờ đợi công cụ mới được phát hành:

1. Không cập nhật hay khôi phục phần mềm

Trong bản cập nhật mới của mình, Apple đã vá các lỗ hổng được công cụ TaiG sử dụng để jailbreak máy. Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ không thể jailbreak máy bằng những cách cũ cho đến khi công cụ jailbreak mới phát hành. Do đó, đối với các máy đã jailbreak thì các bạn nên tránh việc nâng cấp hoặc khôi phục lại phần mềm để có thể tiếp tục sử dụng các tweak yêu thích của mình.

Apple cũng đã khóa sign của iOS 8.4.1 cho nên việc hạ cấp xuống iOS 8.4 cho đến thời điểm này là không thể.

2. Lưu SHSH của thiết bị

Các công cụ như TinyUmbrella sẽ cho giúp bạn lưu lại file SHSH của thiết bị một cách dễ dàng hơn. Tuy việc hạ cấp hoặc khôi phục các thiết bị từ iPhone 4S trở đi nhờ vào file SHSH hiện vẫn chưa thể làm được nhưng theo Semaphore (nhà phát triển TinyUmbrella) thì vẫn có khả năng hạ cấp thiết bị thông qua file SHSH nhờ vào các lỗ hổng mới được tìm thấy bởi iH8sn0w(nhà phát triển của 2 công cụ nổi tiếng là Sn0wbreeze và Posixspwn).

3. Cài đặt Cydia Impactor

Nhờ vào Cydia Impactor bạn có thể khiến thiết bị đã được jailbreak của mình trở về trạng thái nguyên bản mà không cần phải khôi phục hay cập nhật.

Điều này tỏ ra rất tiện dụng khi bạn cần bán thiết bị vì nó cho phép bạn loại bỏ các dữ liệu và thông tin cá nhân rất nhanh chóng mà vẫn giữ thiết bị ở iOS 8.4.

Bạn có thể cài đặt Cydia Impactor miễn phí từ Cydia.

4. Sử dụng SemiRestore

SemiRestore cho phép bạn khôi phục lại phần mềm của máy trở về trạng thái gần như nguyên bản nhưng không làm mất jailbreak. Nó rất hữu dụng khi bạn không thể sử dụng được Cydia Impactor. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng SemiRestore khi thiết bị gặp các lỗi liên quan đến khởi động hoặc xung đột giữa các tweak của Cydia. 

5. Cách sửa chữa lỗi vòng lặp khởi động

Sau khi cài đặt tweak nào đó bạn gặp phải vòng lặp khởi động thì bạn đừng lo. Bạn chỉ cần gỡ bỏ tweak đó sau khi đã khởi động vào chế độ Safe mode là có thể xử lí vấn đề đó. Tuy cách xử lí rất đơn giản nhưng vẫn có nhiều người chưa biết đã tiến hành restore lại thiết bị và làm mất đi khả năng jailbreak quí giá.

6. Dừng việc cài tweak một cách bừa bãi

Nếu bạn là người cài đặt tweak một cách “vô tội vạ”  thì bạn cần phải rất thận trọng vì sẽ có một số tweak lỗi sẽ khiến bạn bắt buộc phải tiến hành restore lại thiết bị. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất khả năng jailbreak và tất cả những tinh chỉnh đã được cài đặt trên thiết bị.

Để tránh trường hợp xấu đó xảy ra thì bạn nên kiểm tra kĩ lưỡng mọi tweak trước khi cài đặt hoặc chỉ cài đặt những tweak được người sử dụng trên thế giới khuyên dùng.

7. Gỡ bỏ những tweak không sử dụng đến

Đôi khi bạn sẽ có thể gặp những lỗi liên quan đến việc tương thích giữa các tweak nên xóa bỏ những tweak không sử dụng đến là việc vô cùng quan trọng. Ngoài giảm khả năng gặp các lỗi xung đột, bạn còn có thể giải phóng một chút bộ nhớ cho thiết bị của mình.

8. Không “táy máy” vào các tập tin hệ thống

Qua một khảo sát nho nhỏ thì chúng tôi thấy được rằng hiện nay vẫn có rất nhiều người dùng có thói quen "táy máy" các tập tin hệ thống, hậu quả là khiến thiết bị ăn táo hoặc treo iTunes và việc phải khôi phục lại phần mềm là khó tránh khỏi. Để tránh gặp những rắc rối đó, các bạn tốt nhất không động vào những tập tin hệ thống khi không cần thiết, bạn chỉ nên thực hiện các tác vụ trên chúng khi bạn hiểu rõ những gì bạn đang làm mà thôi.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thể giữ được jailbreak cho thiết bị của mình cho đến khi có công cụ hailbreak mới cho phiên bản iOS 8.4.1.

Đức Huy Mobile (Theo Van)

Bình luận