0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Nếu jailbreak iOS 9.2 beta thành công, bạn sẽ nhận được bao nhiêu triệu USD?

DuchuymobileNgày đăng: 11/03/2015Lượt xem: 1797

Thời gian gần đây, việc nâng cấp iOS lên phiên bản mới của Apple cũng là thời điểm hacker bận rộn. Với những món tiền lớn từ các đơn vị trao giải thường nếu hack thành công phiên iOS mới của Apple.

neu-jailbreak-ios-9-2-beta-thanh-cong-ban-se-nhan-duoc-bao-nhieu-trieu-usd

Chỉ mới tuần trước, Apple đã giới thiệu iOS 9.0.2 dành cho iPhone, iPad và iPod touch, bổ sung thêm hơn 150 biểu tượng mặt cười (emoji); rồi sau đó nhanh chóng phát hành iOS 9.1.

Theo GSMArena, nhóm chuyên gia công nghệ Pangu của Trung Quốc đã ngay lập tức jailbreak thành công iOS 9 thông qua phiên bản iOS 9.0.2. Tuy nhiên, từ bản iOS 9.1 thì Apple đã chặn đường jailbreak iPhone của người dùng, đồng thời không cho phép trả về iOS 9.0.2 từ iOS 9.1.

neu-jailbreak-ios-9-2-beta-thanh-cong-ban-se-nhan-duoc-bao-nhieu-trieu-usd

Tuy nhiên, ngày hôm qua, Zerodium (một công ty chuyên mua đi bán lại các lỗ hổng bảo mật) vừa tìm ra nhóm hacker jailbreak thành công iOS 9.1 & 9.2 mới nhất.

Zerodium đã công bố thông tin trên Twitter giải thưởng này đã có chủ nhân mà không nói rõ danh tính người thắng. Được biết, Zerodium đã phát động cuộc thi săn tiền thưởng lên đến 3 triệu USD cho các nhóm hoặc cá nhân có thể jailbreak từ xa, thông qua trình duyệt web với hệ điều hành iOS 9.

neu-jailbreak-ios-9-2-beta-thanh-cong-ban-se-nhan-duoc-bao-nhieu-trieu-usd

Hiểu một cách đơn giản thì nhóm này đã tạo ra một trang web có chứa công cụ bẻ khóa và jailbreak điện thoại người dùng khi họ truy cập vào. Ngay khi iPhone của nạn nhân đã bị bẻ khóa, các hacker có thể tùy ý cài đặt ứng dụng hay chuyển malware vào để giành quyền kiểm soát chiếc iPhone mà không cần chạm tay vào máy. Thậm chí trên trang web chính thức, Zerodium cũng cho biết chỉ cần một tin nhắn SMS hoặc MMS thông thường họ cũng có thể jailbreak thành công.

neu-jailbreak-ios-9-2-beta-thanh-cong-ban-se-nhan-duoc-bao-nhieu-trieu-usd

Điều này cho thấy Zerodium đã tìm ra một chuỗi lỗi có thể làm sụp đổ hoàn toàn cả hệ thống bảo mật của Apple, vì vậy 3 triệu USD để mua lại thông tin này vẫn là một số tiền không quá đắt.

Cũng theo thông tin được biết, iOS 9.2 beta hiện đang được Apple thử nghiệm. Phiên bản này cho phép người dùng cài đặt thêm các thành phần mở rộng từ bên thứ ba, cho trình duyệt Safari. Vậy, nếu như bạn bẻ khóa được bản iOS 9.2 beta thì bạn sẽ nhận bao nhiêu  riệu USD?

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận