0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Nên mua Galaxy Tab S7 FE 5G hay Galaxy Tab S6 Lite để học tập, giải trí?

Huyền Võ Ngày đăng: 07/22/2021Lượt xem: 281

Mới đây, hãng Samsung đã cho ra mắt chiếc tablet Galaxy Tab S7 FE được kế thừa những tính năng cao cấp từ dòng Galaxy Tab S7 | S7 Plus nhưng có mức giá thấp hơn, dễ tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Vậy so với Galaxy Tab S6 Lite của năm ngoái thì Galaxy Tab S7 FE có gì nâng cấp? Cùng Đức Huy khám phá ngay nhé. 

Galaxy Tab S7 FE

Màn hình

Cả Galaxy Tab S7 FE 5G và Galaxy Tab S6 Lite đều sử dụng công nghệ màn hình TFT nên chúng sẽ cho chất lượng hiển thị khá tương đồng nhau, đây là màn hình hiển thị tốt tuy nhiên kém hơn so với tấm nền AMOLED của tablet khác của Samsung

Màn hình Galaxy Tab S6 Lite

Tuy không sở hữu tần số quét cao như Galaxy Tab S7. Tuy nhiên, Galaxy Tab S7 FE có lợi thế hơn nhờ sở hữu màn hình 12.4 inch cực kỳ rộng rãi, lớn hơn khá nhiều so với màn hình 10.4 inch của Galaxy Tab S6 Lite. 

Fullbox Galaxy Tab S7 FE

Chưa dừng lại ở đó, màn hình Galaxy Tab S7 FE còn độ phân giải màn hình cao hơn là 2,560 x 1,600 pixel, trong khi màn hình của Galaxy Tab S6 Lite có độ phân giải là 2,000 x 1,200 pixel.

Phần cứng

Hai chiếc máy tính bảng Galaxy Tab S7 FE và Galaxy Tab S6 Lite đều có cảm biến chính 8MP và một camera selfie 5MP. Bên cạnh đó, bộ đôi này đều sở hữu loa âm thanh nổi kép được điều chỉnh bởi AKG nhưng chỉ có mẫu Lite cũ hơn sở hữu giắc cắm tai nghe 3.5 mm. Về khả năng kết nối, Galaxy Tab S7 FE và Galaxy Tab S6 Lite đều có cổng USB-C, hỗ trợ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac và Bluetooth 5.0.

Phần cứng Galaxy Tab S7 FE

Tuy nhiên, Galaxy Tab S7 FE 5G sở hữu phần cứng tốt hơn với chipset Snapdragon 750G có hiệu suất vượt trội hơn Exynos 9611 ở cả điểm chuẩn chuyên sâu về CPU và GPU. Kết hợp cùng dung lượng RAM lớn hơn và bộ nhớ trong 64GB hoặc 128GB, nhưng Galaxy Tab S6 Lite bị giới hạn ở 4GB RAM. 

Thiết kế Galaxy Tab S6 Lite

Bên cạnh đó, Galaxy Tab S7 FE có pin lớn với dung lượng 10,090mAh lớn và hỗ trợ sạc siêu nhanh 45W, trong khi Galaxy Tab S6 Lite chỉ được trang bị pin 7,040mAh với sạc 15W chậm hơn đáng kể.

Phần mềm

Máy tính bảng Galaxy Tab S7 FE 5G được xuất xưởng với hệ điều hành Galaxy Tab S7 FE 5G và được hỗ trợ phần mềm trong thời gian dài hơn so với Galaxy Tab S6 Lite.

Số lượng Galaxy Tab S7 FE 5G

Ngoài ra, Galaxy Tab S7 FE 5G còn được hỗ trợ bộ ứng dụng làm việc tốt hơn như Noteshelf, Clip Studio Paint và bản dùng thử 30 ngày cho Canva Pro.

Tablet Galaxy Tab S7 FE còn hỗ trợ Samsung DeX thông qua kết nối phần cứng và nó có thể được ghép nối với phụ kiện Cover Keyboard tùy chọn để tăng hiệu quả làm việc. Nó cũng có tính năng Màn hình thứ hai và Multi-Active Window.

Thiết kế

Thiết kế của hai chiếc máy tính bảng Galaxy Tab S7 FE và Galaxy Tab S6 Lite khá tương đồng nhau. Tuy nhiên, máy tính bảng Galaxy Tab S7 FE 5G sẽ có thiết kế vuông vắn hơn đem lại cảm giác hiện đại hơn và mô-đun camera chữ nhật. 

Mặt lưng Galaxy Tab S7 fE

Tạm kết

Nhìn chung, Galaxy Tab S7 FE vượt trội hơn hẳn Galaxy Tab S6 Lite với cấu hình mạnh mẽ hơn, hỗ trợ nhiều phần mềm hơn và thiết kế hiện đại hơn. Chắc chắn Galaxy Tab S7 FE sẽ là chiếc máy tính bảng được đông đảo người dùng ưa chuộng của Samsung.

>> Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận