0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Mới ra mắt một ngày, iOS 14 chính thức bị bẻ khóa 

DuchuymobileNgày đăng: 06/26/2020Lượt xem: 1059

Phiên bản iOS 14 mới nhất vừa được Apple phát hành đã chính thức bị bẻ khóa nhanh chóng và dễ dàng, chỉ sau 1 ngày ra mắt. 

Apple chính thức ra mắt  iOS 14 vào ngày 22/06 tại sự kiện WWDC 2020 trực tuyến. Phiên bản iOS 14 mới được giới thiệu với hàng loạt các tính năng mới vô cùng hấp dẫn, kèm theo đó là một giao diện sử dụng trực quan và mới lạ hơn. 

Phiên bản này hỗ trợ toàn bộ các thiết bị đang chạy trên iOS 13, tức là các thiết bị từ iPhone 6siPad Air 2 trở lên sẽ được cập nhật lên iOS 14 mới. 

ios 14 bị bẻ khóa

Tại sự kiện ra mắt, người dùng đã được tải về và trải nghiệm luôn phiên bản iOS 14 Public Beta không chính thức. Tuy nhiên, chỉ sau một ngày ra mắt, nhóm hacker checkra1n tuyên bố họ đã bẻ khóa (jailbreak) thành công phiên bản iOS mới nhất của Apple. Để chứng minh, họ đã kèm theo một ảnh chụp màn hình làm bằng chứng.

Trong ảnh chụp màn hình được team Checkra1n chia sẻ, chúng ta có thể thấy giao diện App Library của iOS 14, kèm theo đó là một thư mục có chứa ứng dụng Cydia, ứng dụng quen thuộc đối với bất cứ iFan nào thích vọc vạch jailbreak máy. Điều này có nghĩa là iOS 14 (ít nhất là Public Beta 1) đã chính thức bị bẻ khóa thành công.

ios 14 bị bẻ khóa mới

Cụ thể, công cụ jailbreak checkra1n sử dụng một lỗ hổng nằm trong phân vùng bootrom của các thiết bị iPhone (từ iPhone 4s đến iPhone X). Lỗ hổng này tồn tại từ trước và do đặc tính của phân vùng bootrom nên Apple không thể nào vá được nó thông qua một bản cập nhật phần mềm. Chính bởi vậy mà với các thiết bị bị ảnh hưởng, dù Apple có tung ra bao nhiêu  phiên bản iOS đi chăng nữa thì nó cũng sẽ dễ dàng bị bẻ khóa.

Nhưng hiện tại nhóm này không công khai công cụ này cho người dùng, có lẽ họ đang chờ khi Apple phát hàng bản chính thức. 

Xem thêm bải viết: Hướng dẫn cập nhật iOS 14 và iPadOS 14 Developer BETA 1 về trải nghiệm trước

Bình luận