0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Mẹo tiết kiệm pin cho thiết bị iPhone, iPad chạy IOS 9

DuchuymobileNgày đăng: 07/21/2015Lượt xem: 2010

Phiên bản iOS 9 được Apple tích hợp rất nhiều các tính năng tiết kiệm pin, chỉ cần vài lưu ý nho nhỏ là bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng để thiết bị iPhone, iPad của bạn luôn trong tình trạng pin tốt.

Tính đến thời điểm hiện tại, iOS 9 phiên bản beta đã được Apple phát hành tới người dùng được 10 ngày. Dù chưa phải là bản chính thức, người dùng đã có thể trải nghiệm các tính năng mới mà "Táo khuyết" bổ sung cho hệ điều hành di động của mình. Trong số này, Apple đã thêm tới hai tính năng liên quan đến việc tiết kiệm pin cho iPhone, iPad. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng chúng.

Mẹo tiết kiệm pin cho thiết bị iPhone, iPad chạy IOS 9

Tính năng thứ nhất đó là việc iOS 9 cho phép thiết bị iOS ngừng phát ra ánh sáng khi nhận được thông báo mới - nếu máy được đặt úp xuống một mặt phẳng nào đó. Cụ thể, khi bạn lật úp iPhone, iPad của mình xuống các mặt phẳng như bàn hoặc mặt đệm, máy sẽ ngừng phát ra ánh sáng khi có thông báo mới. Đây là một tính năng khá thông minh, bởi khi bị lật úp mặt xuống, việc phát ra ánh sáng khi có notification là vô nghĩa và làm máy tốn pin không đáng có. Khi bạn lật ngược iPhone, iPad trở lại, ánh sáng sẽ lại được phát ra, giúp bạn không bị bỏ lỡ thông báo.

IOS 9

Tính năng thứ hai được Apple gọi với cái tên Low Power Mode (chế độ năng lượng thấp). Khi được kích hoạt, nó sẽ thay đổi mức năng lượng mà hệ thống gán cho các dịch vụ chạy ngầm cũng như các hiệu ứng động. Nói cách khác, khi được bật, Low Power Mode sẽ tạm dừng các tính năng như tự động làm mới ứng dụng (background app refresh), push mail... để tiết kiệm pin.

Khi iPhone, iPad của bạn chỉ còn 20% pin, hệ thống sẽ tự động hiện dấu nhắc kích hoạt Low Power Mode như hình ảnh bên dưới. Apple cũng đưa ra thông báo để người dùng biết điều gì sẽ xảy ra khi Low Power Mode được bật.

Mẹo tiết kiệm pin cho thiết bị iPhone, iPad

Bạn cũng có thể nhận biết được máy của mình có đang dùng Low Power Mode hay không bằng cách nhìn vào biểu tượng pin ở phía trên cùng góc phải của máy. Cụ thể, nếu Low Power Mode được bật, biểu tượng pin sẽ có màu vàng thay vì màu đỏ như các bản iOS trước.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng Low Power Mode ngay cả khi pin của máy ở mức trên 20%. Để sử dụng, bạn mở ứng dụng Settings rồi cuộn xuống cho tới khi thấy biểu tượng pin (Battery) mới của iOS 9. 

Tiếp theo, bạn kéo thanh trượt ở phần Low Power Mode bên phải màn hình sang trạng thái On để kích hoạt tính năng này. Low Power Mode được kỳ vọng sẽ giúp iPhone, iPad có thêm một tiếng dùng pin sau khi pin cạn xuống mốc 20%. 

Mẹo tiết kiệm pin cho thiết bị iPhone, iPad chạy IOS 9

Đức Huy Mobile (Theo Ictnews)

Bình luận