0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Mẹo khắc phục 6 lỗi thường gặp trên LG V10

DuchuymobileNgày đăng: 01/22/2016Lượt xem: 3888

Việc LG V10 có thể phát sinh một số lỗi trong quá trình sử dụng là điều khó tránh khỏi, và dưới đây là cách khắc phục.

Mẹo khắc phục 6 lỗi trên LG V10

1. Màn hình nhấp nháy

Một vài người dùng bất ngờ bị tình trạng màn hình nhấp nháy liên tục trong suốt quá trình sử dụng. Có nghĩa là màn hình mờ dần rồi sau đó tắt hẳn và tiếp tục sáng lại - quá trình này diễn ra thường xuyên.

Màn hình LG V10

Cách khắc phục:

 • Có người cho rằng nguyên nhân gây ra lỗi trên đến từ ứng dụng Paypal. Nếu máy bạn đang cài đặt ứng dụng này thì hãy thử gỡ bỏ xem hết không. Trong trường hợp Paypal chính là "thủ phạm", chỉ còn nước chờ đợi nhà phát triển tung ra bản cập nhật mới để khắc phục lỗi này.
 • Sau khi gỡ cài đặt Paypal mà màn hình máy vẫn còn nhấp nháy thì bạn hãy truy cập vào chế độ Safe Mode* (chế độ an toàn), để tìm hiểu xem ứng dụng nào đang "nổi loạn". Để vào được chế độ Safe Mode, bạn nhấn giữ nút nguồn hơn 1 giây sẽ thấy bảng tùy chọn, sau đó nhấn giữ vào mục Tắt nguồn hơn 1 giây, bạn sẽ thấy hiển thị bảng thông báo để truy cập vào Safe Mode.

*Chế độ Safe Mode hay chế độ an toàn trên thiết bị Android sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra một số lỗi bất ngờ phát sinh mà bản thân không biết. Chẳng hạn, bạn cài đặt một ứng dụng của bên thứ 3 không rõ nguồn gốc hoặc tự tay Mod vào bản ROM những tiện ích khác hãng,... Thì ngay sau đó máy cứ báo lỗi liên tục và bạn không tài nào xóa được tiện ích vừa Mod, cài đặt. Theo đó, khi vào chế độ Safe Mode thì máy của bạn sẽ chỉ hiển thị những ứng dụng đi theo bản ROM mà nhà sản xuất phát triển, các ứng dụng mà bạn tự cài thêm sẽ không hoạt động, đồng nghĩa với việc bạn có thể thừa cơ hội này mà xóa những phần mềm, tiện ích không tương thích với máy.

2. Cảm biến vân tay có vấn đề

Người dùng báo cáo rằng, nếu trang bị thêm ốp lưng cho LG V10 thì phần cảm biến vân tay phía sau máy sẽ hoạt động thiếu chính xác, hoặc có thể ngừng hoạt động hoàn toàn.

Camera LG V10

Cách khắc phục:

 • Về phía LG cũng đã thừa nhận vấn đề trên là có thật, và khuyên người dùng trong thời gian này nên tháo ốp lưng ra để sử dụng cảm biến vân tay được ổn định, trước khi hãng tung ra bản cập nhật mới để khắc phục bất cập này.
 • Hoặc bạn có thể thiết lập lại máy quét vân tay khi dùng ốp lưng mới, vấn đề sẽ được cải thiện phần nào.

3. Biểu tượng ở phía trên bên phải của màn hình ngừng hoạt động

Cấu hình LG V10

Nhiều người dùng đã phát hiện ra rằng những biểu tượng ở góc trên bên phải của màn hình phụ, chẳng hạn như mũi tên quay lại hoặc nút ba chấm menu, ngừng hoạt động sau một thời gian, kể cả khi họ đang ở trong ứng dụng đó.

Cách khắc phục:

 • Rất có thể do ứng dụng Facebook Messenger gây ra. Một số người gỡ bỏ ứng dụng này và máy đã trở lại bình thường. Hy vọng, Facebook sẽ sớm tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng Messenger để khắc phục tình trạng này.
 • Trong trường hợp, Facebook Messenger không phải là nguyên nhân của vấn đề trên, bạn hãy thử gỡ bỏ ứng dụng mà mình mới cài đặt vào máy xem hết không, hoặc vào chế độ Safe Mode để kiểm tra chính xác hơn.

4. Tự chuyển đổi kết nối Wifi sang mạng di động

Màn hình phụ của V10

Bất ngờ máy tự động chuyển sang kết nối mạng di động thay vì đang dùng Wifi. Từ đây có thể thấy, LG V10 cho rằng cường độ tín hiệu của mạng di động tốt hơn Wifi.

Cách khắc phục:

 • Điều này rất có thể đến từ các thiết lập của bạn trong mục chuyển đổi mạng thông minh. Bạn có thể truy cập Cài đặt máy > Cài đặt Wifi > Nâng cao và tắt các thiết lập như Tránh các kết nối Wifi yếu, hoặc Tự động chuyển sang dữ liệu di động.
 • Nếu đã thử cách trên mà vẫn vậy, thì rất có thể do phần cứng có vấn đề, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc đổi máy mới.

5. Màn hình không sáng trở lại trong lúc gọi điện

Camera trước của LG V10

Dĩ nhiên, cảm biến tiệm cận không bị che khuất bởi tai hoặc da mặt. Điều này khiến cho người dùng khá ức chế khi muốn kết thúc cuộc gọi, hoặc truy cập vào ứng dụng khác chẳng hạn...

Cách khắc phục:

 • Rất có thể do miếng dán màn hình gây ra. Cho nên lúc dán màn hình các bạn lưu ý chỗ này, nên chừa một khoảng trống ở các cảm biến. Tuy nhiên, có những loại miếng dán màn hình không gây ảnh hưởng đến cảm biến và camera. Bởi vậy các bạn nên kiểm tra kỹ trước khi dán vào.
 • Nếu bạn không dán màn hình hoặc miếng dán không có vấn đề, lúc này nên kiểm tra xem cảm biến tiệm cận có bị hư hay không. Bạn có thể cài đặt ứng dụng AIDA64 tải tại đây để kiểm tra.
 • Nếu hai cách trên không khả thi, bạn hãy thử gỡ bỏ ứng dụng mà mình mới cài đặt vào máy xem hết không, hoặc vào chế độ Safe Mode để kiểm tra chính xác hơn.

6. Khó khăn trong việc kết nối Wifi và Bluetooth

Cấu hình LG V10

Trong những lần đầu sử dụng máy thương hiệu khác hoặc mới dùng smartphone chẳng hạn, thì một số vấn đề kết nối như Bluetooth và Wifi luôn gây khó khăn cho một số bạn. Và vấn đề về Bluetooth dường như đặc biệt nổi bật ở LG V10.

Cách khắc phục:

- Vấn đề Wifi:

 • Tắt điện thoại và bộ định tuyến (Router) ít nhất 10 giây, sau đó khởi động lại cả hai thiết bị và kết nối lại thử xem được không.
 • Vào Cài đặt máy > Tiết kiệm pin và đảm bảo rằng tùy chọn này được tắt.
 • Sử dụng Wifi Analyzer tải tại đây để giúp bạn phân tích mạng Wifi xung quanh, và chuyển sang một lựa chọn tốt hơn.
 • Hãy thử quên mạng Wifi đó và kết nối lại, bằng cách vào Cài đặt Wifi > nhấn giữ điểm Wifi đang truy cập và chọn Quên mạng. Rồi sau đó kết nối lại.
 • Bạn cũng nên kiểm tra router có cập nhật firmware phiên bản mới hay không, nếu có thì cập nhật để xem tình hình ổn định hơn không. Kể cả cập nhật firmware trên LG V10 (nếu có).

- Vấn đề Bluetooth:

 • Các vấn đề khi kết nối với xe, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất thiết bị và xe hơi, sau đó thiết lập lại kết nối.
 • Đảm bảo rằng các thiết lập quan trọng đều được triển khai trong quá trình kết nối. Chẳng hạn như Bluetooth phải được bật.
 • Vào Cài đặt máy > Bluetooth và xóa lịch sử kết nối trước đó rồi thử kết nối lại.

Duchuymobile.com (Nguồn Tổng hợp)

Bình luận