0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Mẹo hữu ích khi sử dụng giao diện ZenUI

DuchuymobileNgày đăng: 10/05/2015Lượt xem: 1958

Với các dòngsmartphone, máy tính bảng của Asus, giao diện được tùy biến ZenUI thật sự hữu dụng vô cùng, bạn đã thật sự hiểu hết tất cả tính năng. Với những thủ thuật dưới đây, người dùng sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới, tăng cường hiệu năng và giao diện cá tính cho thiết bị của mình.

tinh-nang-hay-tren-zenui-1

Khoe cá tính riêng với Launcher: Vuốt lên hoặc bấm và giữ bất kỳ chỗ trống nào trên màn hình trang chủ để mở ứng dụng AsusLauncher, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh màn hình theo sở thích (chọn hình nền, màu biểu tượng ứng dụng và font chữ của điện thoại), mang lại giao diện độc đáo của riêng bạn. 

tinh-nang-hay-tren-zenui-2

Thay đổi màu sắc giao diện theo cảm xúc: Asus Launcher giúp người dùng chuyển đổi màu sắc màn hình chính theo tâm trạng, bằng cách vuốt nhẹ màn hình trang chủ lên phía trên và nhấn nút Themes để chọn lựa. 

tinh-nang-hay-tren-zenui-3

Chọn font chữ riêng thể hiện cá tính: Không thích những font chữ mặc định đơn điệu, bạn có thể sử dụng font chữ độc đáo hơn bằng cách truy cập Settings, vào Display rồi chọn Font Style để thay đổi font theo ý thích. 

tinh-nang-hay-tren-zenui-4

Tắt/mở máy nhanh chóng: Cảm thấy phiền toái khi phải bấm nút nguồn để mở hay tắt máy, bạn chỉ cần gõ 2 lần lên màn hình trang chủ để làm điều này. 

tinh-nang-hay-tren-zenui-5

Tăng tốc điện thoại: Vuốt nhẹ thanh thông báo xuống 2 lần khi sử dụng bất cứ ứng dụng nào và chọn Boost, bạn sẽ ngay lập tức tăng cường hiệu năng cho điện thoại của mình. 

tinh-nang-hay-tren-zenui-6

Tăng dung lượng bộ nhớ và tuổi thọ pin bằng Austo Start Manager - tính năng hỗ trợ những ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Chỉ cần một lần lướt nhẹ, bạn có thể chọn đóng một hoặc tất cả ứng dụng. 

tinh-nang-hay-tren-zenui-7

Cập nhật thời tiết nhanh chóng: Ứng dụng Thời tiết trên ZenFone dự báo cho bạn về nắng mưa, tốc độ gió, mức độ tia UV, thậm chí cả mức độ ô nhiễm không khí. Nhờ vậy bạn sẽ luôn chuẩn bị chu đáo khi ra khỏi nhà, không lo bị bệnh vì mưa, gió thất thường. 

tinh-nang-hay-tren-zenui-8

Thao tác nhanh với biểu tượng ứng dụng hoạt họa trực quan cho phép bạn tra cứu thông tin mà không cần phải truy cập ứng dụng. Những ứng dụng như đồng hồ (cài đặt bằng cách vào Clock, đến Setting và chọn Animated app icon), thời tiết, lịch hay power saver hiển thị được theo thời gian thực, nên thông tin về giờ giấc, thời tiết, ngày tháng và mức độ pin luôn được cập nhật chính xác và liên tục trên icon. 

tinh-nang-hay-tren-zenui-9

Chọn Cover View yêu thích: Người dùng có thể cá nhân hóa điện thoại bằng bằng cách thay đổi mặt đồng hồ Cover View theo sở thích. Có rất nhiều mẫu mã đồng hồ kỹ thuật số và đồng hồ cơ học khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, tính năng chỉ được tích hợp trên phụ kiện Zenfone 2 Flip Cover. 

tinh-nang-hay-tren-zenui-10

Lưu trữ 100 GB miễn phí trên Google Drive: Nếu sử dụng Zenfone 2, bạn có 100 GB dữ liệu miễn phí miễn phí trên Google Drive. Bằng cách lưu các tài liệu trên đám mây, bạn dễ dàng truy cập chúng trên mọi thiết bị của mình. Google Drive cũng liên kết với các ứng dụng như File Manager, Gallery và Music, tạo sự thuận tiện tối đa cho người dùng. 

Nguồn: Zing

Bình luận