0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Mẹo đơn giản giúp iPhone giải phóng hàng trăm MB bộ nhớ

DuchuymobileNgày đăng: 07/16/2015Lượt xem: 1842

Đặc biệt khi sử dụng các phiên bản có bộ nhớ thấp như 16GB, hoặc 32GB, người dùng iPhone sẽ thường xuyên phải nhận thông báo "thiết bị không đủ dung lượng lưu trữ". Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tránh xa cảm giác phiền toái này.

Việc xóa cache (bộ nhớ đệm) mà Safari sử dụng trên iPhone hoặc iPad có thể mang lại rất nhiều lợi ích trong khi đó không nhiều người dùng để ý đến điều này. Đầu tiên, xóa cache trên iPhone hay iPad sẽ đồng thời gỡ bỏ tất cả dữ liệu mà các website đang lưu trên thiết bị của bạn, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ giải phóng được một phần dung lượng bộ nhớ trên máy.

Theo đó, trong trường hợp bạn thường xuyên sử dụng trình duyệt Safari để lướt web, hàng trăm MB có thể được giải phóng bằng cách xóa cache. Ngoài ra, trong một số trường hợp nhất định xóa cache cũng có thể giải quyết được một số lỗi về xác thực trên website.

Nếu chưa biết cách xóa cache trên trình duyệt Safari, đây là những gì bạn cần làm.
 
iPhone giải phóng hàng trăm MB
 
Xóa bỏ bộ nhớ đệm lưu trong Safari có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá dung lượng lưu trữ trên iDevice, nhất là khi bạn thường xuyên dụng trình duyệt này để duyệt web.
 
Bước 1: Nhấn chọn ứng dụng Settings trên màn hình ứng dụng của iPhone hoặc iPad.
 
iPhone giải phóng hàng trăm MB 2
 
Bước 2: Cuộn xuống cho tới khi bạn nhìn thấy tab Safari và nhấn chọn.
 
iPhone giải phóng hàng trăm MB 3
 
Bước 3: Cuộn xuống cho tới khi bạn nhìn thấy tùy chọn "Clear History and Website Data" và nhấn chọn.
 
Chúc các bạn thành công
 
Đức Huy Mobie (Tổng hợp)

 

Bình luận