0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Mẹo đảo màu nền iPhone để tiết kiệm pin và chống mỏi mắt

DuchuymobileNgày đăng: 12/21/2015Lượt xem: 3068

Đổi màu nền iPhone, iPad không những giúp người dùng đỡ mỏi mắt khi sử dụng thiết bị trong bóng tối và còn giúp tiết kiệm pin hiệu quả.

Là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay, iOS nhận được sự quan tâm kỹ lưỡng mỗi khi ra mắt một phiên bản chính mới. Người dùng thường phát hiện ra những tính năng, điểm mới mẻ có trong iOS mới một cách khá nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có một số tính năng mà rất ít người biết đến.

Ví dụ, bạn có thể đọc văn bản, duyệt web, tóm lại là sử dụng điện thoại tối ưu nhất vào buổi đêm bằng cách đảo ngược màu sắc của của các themes hệ thống trên iOS (chủ yếu là màu trắng) và làm cho nó tương phản hơn bằng cách sử dụng tính năng đảo ngược giản đồ màu sắc. Tính năng thú vị này khá hữu ích trong một số tình huống nhất định, đặc biệt đỡ hại mắt khi làm việc buổi đêm và giúp tiết kiệm pin cho điện thoại.

Trong bóng tối, ánh sáng từ điện thoại iPhone hắt ra với nền trắng cơ bản là khá chói mắt, khi có một thông báo mới gửi tới điện thoại của người dùng trong đêm, bật điện thoại lên kiểm tra, thông thường người dùng sẽ cảm thấy ngay lập tức bị quáng bởi màn hình sáng. Sử dụng tính năng đảo ngược màu sắc này sẽ thật sự hữu dụng vì nó sẽ chuyển đổi toàn bộ nền ứng dụng hoặc menu từ nền trắng sang nền đen, khi đó các chữ sẽ được đảo ngược lại sang nền trắng để tạo sự tương phản cho dễ đọc.

Các bước thực hiện

Vào phần Settings -> Accessibility -> Accessibility Shortcut -> Invert Colors

Mẹo đảo màu nền iPhone để tiết kiệm pin và chống mỏi mắt

Ấn nút Home 3 lần liên tiếp, bạn sẽ thấy sự thay đổi giao diện

Mẹo đảo màu nền iPhone để tiết kiệm pin và chống mỏi mắt: Bước 2

Để quay trở lại trạng thái bình thường, ấn lại nút Home 3 lần liên tiếp để thực hiện.

Mẹo đảo màu nền iPhone để tiết kiệm pin và chống mỏi mắt: Bước 3

Duchuymobile.com (Nguồn XHTT)

 

Bình luận