0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Mẹo ẩn những ứng dụng mặc định trên iPhone

DuchuymobileNgày đăng: 01/04/2016Lượt xem: 3166

Có những ứng dụng mặc định trên iPhone không bao giờ dùng tới nhưng cũng không thể xóa. Chỉ còn cách ẩn chúng đi.

Apple cài sẵn trên iPhone/iPad hàng loạt ứng dụng "rác" mà nhiều người dùng ít khi, thậm chí chẳng bao giờ dùng đến. Ví dụ như nếu bạn không có đồng hồ Apple Watch, ứng dụng Watch trên iPhone chẳng có bất kỳ tác dụng gì, hay nếu bạn không chơi game thì app Game Center cũng tương tự...

iPhone 5C

"Táo khuyết" cũng không cho phép bạn xóa các ứng dụng này. Bởi vậy, từ trước đến nay người dùng chỉ còn biết gom các ứng dụng rác vào một thư mục để màn hình được gọn gàng hơn. Thủ thuật dưới đây, tuy nhiên, sẽ giúp bạn ẩn hẳn chúng khỏi màn hình để đỡ "ngứa mắt". Lưu ý rằng mẹo vặt dưới đây chỉ áp dụng được trên iPhone chạy iOS 9.0 trở lên. 

Như bạn có thể thấy trong video bên dưới, để ẩn các ứng dụng không mong muốn, đầu tiên bạn cần gom chúng vào một thư mục riêng. Tiếp theo, bạn nhấn giữ đầu ngón tay vào icon ứng dụng rồi kéo nó sang phía bên phải. Hãy kéo ra xa nhất có thể, nhưng vẫn phải đảm bảo vẫn ở bên trong thư mục (nếu không ứng dụng sẽ bị nhảy ra ngoài).

Sau khi kéo sang phải, bạn vẫn giữ đầu ngón tay lên biểu tượng ứng dụng rồi kéo nó trở lại vị trí cũ đồng thời lúc này nhấn nút home của iPhone. Lúc này bạn sẽ thấy ứng dụng đó đã biến mất. Lưu ý rằng khi bạn khởi động lại máy, các ứng dụng này sẽ xuất hiện trở lại bởi chúng chỉ tạm thời ẩn đi chứ không bị xóa hoàn toàn khỏi bộ nhớ. 

Trên thực tế chúng ta còn một cách khác nữa để làm điều trên, tuy nhiên, cách làm này đòi hỏi bạn phải trải qua khá nhiều thao tác phức tạp và mất thời gian.  

CEO Apple từng tiết lộ hãng sẽ tìm cách giúp người dùng xóa các ứng dụng không mong muốn khỏi iPhone của mình, tuy nhiên, có lẽ điều đó sẽ chỉ xảy ra trong một bản nâng cấp iOS của thì tương lai. Còn hiện tại bạn chỉ có thể hài lòng với những mẹo ẩn ứng dụng rác nói trên.  

Duchuymobile.com (Nguồn Ictnews)

Bình luận