0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Mách bạn những cách làm mát điện thoại nhanh chóng, hiệu quả

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 01/20/2022Lượt xem: 449

Chiếc điện thoại thân yêu luôn đồng hành cùng chúng ta 24/7, việc sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài dẫn đến tình trạng toả nhiệt, nóng máy trên cả iPhone lẫn điện thoại Android. Hôm nay, Đức Huy sẽ chỉ bạn cách làm mát điện thoại cực kỳ đơn giản nhé. 

Làm mát điện thoại

Những cách làm mát điện thoại hiệu quả

Điều chỉnh độ sáng màn hình vừa phải 

Việc để màn hình sáng quá mức sẽ làm điện thoại nhanh hết pin và nóng máy. Màn hình bật ở độ sáng cao liên tục sẽ làm điện thoại toả nhiều nhiệt hơn. Bạn nên duy trì độ sáng màn hình smartphone ở mức 30-40% để giảm tình trạng nóng máy và giúp dễ chịu cho mắt, tránh bị chói hơn đấy. 

Điều chỉnh độ sáng màn hình vừa phải 

Tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết 

Nếu bạn không sử dụng ứng dụng nào thì nên tắt bớt chúng thay vì để dồn thật nhiều. Tuy nhiên, việc chạy ngầm của nhiều ứng dụng cũng là nguyên nhân khiến máy nóng lên do vẫn cung cấp năng lượng cho những ứng dụng này. Để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần: Mở đa nhiệm => Vuốt lên để tắt chúng nhé.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết 

Tránh sử dụng điện thoại dưới nắng gắt

Các dòng smartphone hiện nay đều chịu được mức nhiệt độ nhất định sản sinh trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, điều đó không bao gồm những tác động từ bên ngoài như nhiệt độ, thời tiết. Vì vậy, nếu bạn sử dụng dưới trời nắng gắt, chúng sẽ bắt nhiệt từ mặt trời và nóng lên. Bạn nên hạn chế sử dụng smartphone dưới trời nắng gắt nhất có thể. 

Tránh sử dụng điện thoại dưới nắng gắt

Không sử dụng điện thoại khi sạc pin 

Khả năng tản nhiệt của điện thoại còn hạn chế nên khi bạn vừa sạc pin vừa sử dụng sẽ khiến điện thoại toả nhiệt rất nhiều cộng với nhiệt lượng toả ra khi sạc sẽ làm cho điện thoại của bạn nóng hơn nhiều lần. 

Không sử dụng điện thoại khi sạc pin 

Không ít vụ tai nạn cháy nổ khi người dùng vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Vì vậy, bạn tuyệt đối không vừa sạc vừa dùng điện thoại nhé. 

Khởi động lại smartphone 

Khi sử dụng điện thoại sau một thời gian, các ứng dụng sẽ tiêu tốn một lượng RAM nhất định khiến các dữ liệu chứa bên trong trở nên quá tải. Bạn chỉ cần khởi động lại máy là smartphone sẽ trở về trạng thái bình thường. 

Khởi động lại smartphone 

Tắt 3G/Wifi khi không sử dụng 

Dù không sử dụng nhưng bạn vẫn bật 3G/Wifi thì các ứng dụng vẫn chạy ngầm, thói quen này dẫn đến điện thoại dễ bị nóng lên. Hãy để điện thoại được nghỉ ngơi, tự làm mát khi không có kết nối với Wifi hay 4G nhé.

Tắt 3G/Wifi khi không sử dụng 

Thường xuyên cập nhật phần mềm

Việc cập nhật thường xuyên các ứng dụng giúp bạn sử dụng được các tiện ích mới mẻ, tối ưu mà còn làm mát điện thoại của mình. Vì khi các phần mềm không tương thích hoặc đã quá cũ sẽ khiến điện thoại hao tốn nhiều năng lượng và làm máy dễ nóng hơn. 

Thường xuyên cập nhật phần mềm

Một số ứng dụng làm mát điện thoại hữu ích 

Trên smartphone Oppo, Samsung 

Đây là những ứng dung làm mát điện thoại hệ điều hành Android như trên smartphone Oppo, Samsung mới và tốt nhất năm 2022!

Cooling Master

Cooling Master là ứng dụng làm mát CPU, cực kỳ hữu ích cho smartphone Android. Đây là một ứng dụng dễ sử dụng, đi kèm với tính năng siêu cao cấp theo dõi nhiệt trong từng thời gian sử dụng, chỉ cần 1 cái chạm có thể kích hoạt ứng dụng,…

Cooling Master

Cooler Master – Clean Booster

Cooler Master – Clean Booster là ứng dụng làm mát điện thoại dễ sử dụng, miễn phí và hiệu quả cho điện thoại Android. 

Cooler Master – Clean Booster

Cooling Master – Phone Cooler

Ứng dụng này giúp làm mát điện thoại tức thì, nhanh chóng, hoạt động dựa trên nguyên lý tự động cắt giảm thởi lượng CPU hợp lý, từ đó làm giảm quá trình tụt pin và làm mát điện thoại nhanh hơn. 

Cooling Master – Phone Cooler

Ứng dụng làm mát điện thoại trên iPhone

Sau đây là các ứng dụng làm mát iPhone miễn phí bạn có thể tham khảo!

System Status: hw monitor

Qua ứng dụng này, bạn có thể nắm được những phần mềm nào đang chạy ẩn cũng như các ứng dụng khác trong phần cứng của điện thoại. Từ đó bạn có thể tắt chúng khi không cần thiết và làm mát điện thoại mỗi khi chúng tản nhiệt.

System Status: hw monitor

Phần mềm Cleaner Master

Cung cấp khả năng làm mát điện thoại và dọn dẹp rác trên điện thoại, tăng tốc thiết bị, tăng tốc mặc định. Ngoài ra, ứng dụng này cũng hoàn toàn miễn phí. 

Phần mềm Cleaner Master

Tạm kết

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng điện thoại, cách phòng tránh và những ứng dụng hữu ích giúp làm mát điện thoại nhanh chóng. Hi vọng bài viết giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích, nếu thấy hay hãy share cho bạn bè cùng biết nhé!

>> Xem thêm: 

Duchuymobile.com

Bình luận