0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Lỗi trên iOS 13 Beta cho truy cập vào tên đăng nhập và mật khẩu mà không cần xác nhận Face ID, Touch ID

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 07/16/2019Lượt xem: 143

Lỗi trên iOS 13 beta cho phép truy cập vào toàn bộ tên đăng nhập và mật khẩu trên máy mà không cần xác nhận Face ID, Touch ID được xem khá nghiêm trọng. 

lỗi bảo mật trên ios 13 mới

iOS 13 vẫn đang còn trong giai đoạn beta, do đó, nhiều lỗi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, một lỗi bảo mật quan trọng vừa được phát hiện trên phiên bản iOS 13 public Beta và developer, cho phép người khác có thể dễ dàng truy cập và các mật khẩu được bạn lưu trữ mà không cần xác thực.

Theo nhiều người dùng chia sẻ, trên iOS 13 developer Beta 3 và public beta 2, người dùng có thể bỏ qua xác nhận bằng Face ID hoặc Touch ID trong mục Settings khi vào xem password iCloud Keychain.

Như thử nghiệm của kênh YouTube iDeviceHelp, chúng ta có thể truy cập vào tất cả username và password trong mục Settings chỉ bằng cách nhấn liên tiếp vào menu “Website & App Passwords" để tránh xác nhận Face ID hay Touch ID hiện lên. Sau vài lần nhấn, iOS 13 sẽ hiển thị tất cả password và tên đăng nhập mà bạn đã lưu.

Lỗi này cũng xuất hiện trên iPadOS 13 beta, Apple đã được thông báo nhưng vẫn chưa tung ra bản vá.

Tất nhiên để có thể vào được menu “Website & App Passwords" thì người khác phải tìm cách mở khoá được máy của bạn từ trước, nhưng trong trường hợp bạn mở khoá sẵn cho ai đó mượn máy thì điều này có thể gây ra một số tác hại bảo mật.

Xem thêm bài viết: Tổng hợp tính năng mới trên iPadOS, iOS 13 Developer Beta 3 và Public Beta 2

Theo Techrum

Bình luận