0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Lỗi nghiêm trọng trên IOS 9.0.1 vẫn tồn tại, bạn đã biết chưa?

DuchuymobileNgày đăng: 09/25/2015Lượt xem: 1266

Chưa tới 1 ngày, trên hệ điều hành IOS 9.0.1 người ta đã tìm ra lỗi. Cho dù iPhone, iPad  đã có mật khẩu nhưng người khác lạ vẫn có thể truy cập ảnh, danh bạ và ứng dụng nhắn tin.

loi-nghiem-trong-tren-ios-9-0-1-van-ton-tai-ban-da-biet-chua

Cách người lạ có thể vào được iPhone, iPad dù không có mật khẩu

Để có thể làm được điều này, đầu tiên bạn cần nhập sai passcode  một vài lần rồi kích hoạt Siri hoạt đúng thời điểm sẽ cho phép truy cập vào thiết bị. Dù đã vượt qua được mật khẩu nhưng bạn sẽ chỉ có thể truy cập vào một số tính năng nhất định như ứng dụng tin nhắn, danh bạ và ảnh... Đối với những ai thường có nhưng tin nhắn hay bức hình nhạy cảm hoặc không muốn lộ thông tin cá nhân thì lỗi bảo mật này quả thật là một thảm họa.

loi-nghiem-trong-tren-ios-9-0-1-van-ton-tai-ban-da-biet-chua

Lỗi bảo mật này không phải là lần đầu tiên xuất hiện trên hệ điều hành iOS. Nó đã được tìm thấy kể từ iOS 6 và có vẻ vẫn khiến Apple “loay hoay” trong việc tìm ra giải pháp khả thi.

Các thiết bị chưa nâng cấp lên iOS 9.0 iOS 9.0.1 sẽ không bị ảnh hưởng bởi lỗi bảo mật này. Còn các thiết bị đã nâng cấp 2 bản cập nhật mới nhất này dù có đặt mật khẩu 6 số hay sử dụng Touch ID vẫn bị ảnh hưởng như thường.

Cho đến nay, Apple đang cố gắng sửa chữa lỗi bảo mật này nhưng bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách vô hiệu hóa Siri.

Nguồn: Van

Bình luận