0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Lộ tin iOS 14 được nâng cấp mới giao diện độc lạ, nhìn thôi đã sướng mắt

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 04/07/2020Lượt xem: 631

iOS 14 vừa bị rò rỉ thông tin sẽ được trang bị màn hình chính với các tùy chọn lạ mắt, thú vị, lại còn hỗ trợ widget.

Hình nền của iOS 14 được phân loại theo nhóm

Hình nền của iOS 14 được phân loại theo nhóm

Hiện tại, iOS 14 vẫn còn hơn 2 tháng nữa mới được chính thức ra mắt nhưng các thông tin về phiên bản này đã xuất hiện khá nhiều, các dự đoán đều cho rằng đây sẽ là hệ điều hành tiếp theo cho các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad và iPod touch.

Mới đây, một tài khoản có tên DongleBookPro vừa đăng tải trên Twitter một hình ảnh về giao diện của iOS 14

Hình nền có thể được biến đổi để trở nên tối hoặc mờ hơn

Hình nền có thể được biến đổi để trở nên tối hoặc mờ hơn

Qua hình ảnh cho thấy iOS 14 sẽ cho phép người dùng có kiểm soát nhiều hơn về hình nền của hệ thống. Ngoài ra, phiên bản này còn được nâng cấp đáng kể, hình nền sẽ được phân loại theo danh mục, ví dụ như iOS (hình nền mặc định đi kèm iOS), Classic Stripes (đường kẻ sọc), Earth & Moon (trái đất & mặt trăng), Flowers (hoa)... điều này giúp cho giao diện màn hình chính trở nên dễ quản lý và không đơn điệu như iOS 13 nữa. 

Bên cạnh đó, iOS 14 còn có thêm tính năng mới là "Home Screen Appearance", tính năng này cho phép người dùng bổ sung thêm lớp phủ lên hình nền ở màn hình chính, có thể làm màn hình chính đục hơn hoặc tối hơn so để lộ ra các biểu tượng. 

Tính năng Home Screen Appearance

Tính năng Home Screen Appearance trên màn hình 

Các rò rỉ còn cho biết Apple còn phát triển màn hình có hỗ trợ "widget" cho phép các hiển thị xuất hiện được ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình. 

Cuối cùng, phiên bản iOS 14 còn được dự đoán sẽ có màn hình với tùy chọn hiển thị ứng dụng theo danh sách (List View), cho phép người dùng sắp xếp các ứng dụng theo mong muốn. 

Có thể thấy, nếu những thông tin trên hoàn toàn đúng sự thật thì iOS 14 sẽ trở thành một bản cập nhật lớn và mang đến thay đổi đáng kể về giao diện. 

Xem thêm bài viết: Apple tiếp tục tung ra iOS 13.1 với nhiều hiệu năng mới

Bình luận