0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Lệnh khẩn từ Apple: iPhone, iPad thế hệ cũ phải cập nhật phần mềm mới trước 3/11

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 10/22/2019Lượt xem: 1507

Nếu không thực hiện đúng như thông báo của nhà Apple, tất cả những chiếc iPhone, iPad thế hệ cũ sẽ biến thành “cục gạch” sau ngày 3/11 tới đây. 

Đó là thông báo chính thức từ nhà Apple gửi đến người dùng của mình. Cụ thể, nếu người dùng đang sử dụng những thiết bị của Apple như iPhone, iPad thế hệ iPhone 5 và iPad 4 trở về trước nhất định phải cập nhật nhanh phiên bản iOS mới nhất, hạn chót là ngày 3/11 sắp tới. Nếu không thực hiện đúng như thông báo của hãng, các đời iPhone, iPad cũ này có thể sẽ bị vô hiệu hóa. 

Dù hiện nay số lượng người dùng những chiếc điện thoại, máy tính bảng thế hệ cũ này rất ít nhưng Táo khuyết vẫn đưa ra thông báo công khai để người dùng đều biết. 

iPhone 4 bị vô hiệu hóa. 

Liên quan đến bản cập nhật mới, hãng cho biết bản cập nhật mà Apple yêu cầu không phải là iOS 13 mà cụ thể là iOS 9 hoặc iOS 10 mà thôi. Nguyên nhân là vì những thiết bị này là những phiên bản khá cũ. Việc không tuân thủ theo thông báo của hãng có thể sẽ làm cho các tính năng như định vị GPS, ngày giờ sẽ không còn hoạt động được nữa. Thậm chí, một thời gian sau đó các tính năng khác cũng lần lượt gặp trục trặc đồng bộ và iCloud cũng không hoạt động được. 

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao GPS lại không hoạt động được thì xin thưa, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản thế này. Các hệ thống GPS nói chung sẽ sử dụng hệ 10 bit để đếm số tuần theo thời gian, do vậy nó chỉ đếm được tới tuần 1023. Sau thời gian đó nếu không được cải tiến hay chỉnh sửa lại thì sang tuần 1024 hệ thống sẽ tự sinh ra mâu thuẫn. 

Tại sao hậu quả đó lại xảy ra được khi không chịu cập nhật mới? Giải thích một cách nôm na, các hệ thống GPS nói chung đều sử dụng hệ 10 bit để đếm số tuần theo thời gian, nên theo lý thuyết sẽ chỉ đếm được tới tuần thứ 1023. Do đó, nếu không được cải tiến hoặc tinh chỉnh trước khi bước sang tuần thứ 1024 (thời hạn 3/11), hệ thống sẽ tự sinh ra mâu thuẫn.

Dù không ảnh hưởng lớn với quy mô rộng lớn vì các thiết bị cũ còn được sử dụng rất ít, tuy nhiên để hạn chế các vấn đề không đáng có và vẫn sử dụng được các thiết bị như Phone 4S, iPhone 5, iPad 2/3/4, iPad mini 1 thì người dùng nên cập nhật liền phần mềm mới trước ngày 3/11. 

Xem thêm bài viết: Mẹo khởi động lại iPhone chỉ bằng giọng nói trên iOS 13: Dễ như ăn cháo

Bình luận