0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Làm sao hẹn lịch tắt nhạc trên thiết bị di động?

DuchuymobileNgày đăng: 07/13/2015Lượt xem: 25804

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể vô tư thưởng thức âm nhạc khi ngủ mà không sợ lãng phí pin. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn hẹn lịch tắt nhạc trên các thiết bị di động nói chung.

Hẹn lịch tắt nhạc trên iPhone, iPad

Nghe nhạc trước khi đi ngủ là thói quen của không ít người dùng điện thoại di động, tuy nhiên hầu hết bật nhạc cả đêm gây lãng phí pin cũng như ảnh hưởng tới hoạt động của smartphone.

Với iPhone, ứng dụng nghe nhạc mặc định của máy không có sẵn khả năng hẹn giờ tắt nhạc, điều đó khiến những người mới sử dụng thường tìm đến một ứng dụng từ bên thứ ba có chức năng này. Tuy nhiên, Apple đã gắn sẵn tính năng này trong mục hẹn giờ mà không phải ai cũng biết đến để thực hiện.

hẹn lịch tắt nhạc trên thiết bị di động

Các bước để hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone

- Mở trình nghe nhạc trên điện thoại và nghe nhạc như bình thường.

- Mở ứng dụng Đồng hồ / Clock (hoặc mở từ Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ cạnh dưới màn hình lên).

hẹn lịch tắt nhạc trên thiết bị di động 2

- Chọn tab Hẹn giờ / Timer, chọn khoảng thời gian nghe nhạc mong muốn, mà sau thời gian đó, nhạc sẽ tắt.

hẹn lịch tắt nhạc trên thiết bị di động 3

- Chọn chức năng “Dừng phát” / ”Stop Playing” trong mục Khi Hẹn giờ Kết thúc/When Times Ends.

hẹn lịch tắt nhạc trên thiết bị di động 4

- Khoá màn hình. 

Qua đây, bạn cũng có thể hiểu hơn về cách thức sắp xếp trong hệ điều hành iOS nói chung và iPhone nói riêng. Mọi cài đặt liên quan sẽ được gộp chung vào một vị trí thay vì đặt vào từng ứng dụng cụ thể.

Chẳng hạn như bạn muốn hẹn giờ tắt nhạc, nhưng tính năng hẹn giờ lại không được đặt trong trình nghe nhạc, mà được đặt trong phần Đồng hồ. Tương tự như vậy, chẳng hạn khi bạn muốn bật Dịch vụ Định vị để sử dụng bản đồ, nút bật lại nằm trong phần cài đặt chứ không nằm trong ứng dụng bản đồ.

Hẹn lịch tắt nhạc trên điện thoại Android

Không như iOS, Android hầu như không được trang bị tính năng hẹn giờ (Timer) để ngưng hay thực hiện công việc nào đó sau một khoảng thời gian xác định. Ví dụ như với iOS, bạn có thể an tâm thưởng thức âm nhạc và đánh một giấc mà không cần quan tâm đến việc phải tắt nhạc vì đã thiết lập sẳn thời gian cho việc tự động ngắt nhạc và chuyển sang trạng thái chờ giúp tiết kiệm pin cho thiết bị.

hẹn lịch tắt nhạc trên thiết bị di động 5

Với Android, để làm được điều này, bạn phải dùng đến ứng dụng của bên thứ ba, và trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một lựa chọn khá hay, đó là Sleep Timer (Music&Screen Off) -ứng dụng miễn phí có chức năng hẹn giờ tắt nhạc và màn hình.

hẹn lịch tắt nhạc trên thiết bị di động 6

Sau khi cài đặt, bạn khởi động ứng dụng lên, tại màn hình đầu tiên bạn hãy nhấn Activate để kích hoạt ứng dụng và cho phép chạy nền. Tiếp theo là thiết lập thời gian hẹn trước, mặc định giới hạn hẹn trước ban đầu là 100 phút.

hẹn lịch tắt nhạc trên thiết bị di động 7

Trong tùy chọn Settings của Sleep Timer (Music&Screen Off), bạn có thể thực hiện việc kéo dài thêm thời gian hẹn trước lên hơn 100 phút ở mục Timepicker và thiết lập các hành động khi hết thời gian hẹn trước ở mục On Sleep.

hẹn lịch tắt nhạc trên thiết bị di động 8

Có thể thấy Sleep Timer (Music&Screen Off) là một ứng dụng khá hay và cung cấp đủ tùy chọn cho bạn trong việc thiết lập ngưng hoạt động cho một số hành động như tắt nhạc, tắt Bluetooth hay Wifi khi bạn ngủ quên hoặc đang bận một số việc nào đó mà không thể thao tác được.

Bạn đọc quan tâm có thể tải về miễn phí Sleep Timer (Music&Screen Off) từ Google Play Store hoặc tại đây. Hi vọng bạn sẽ thích ứng dụng này.

Đức Huy Mobile (Tổng hợp)

 

Bình luận